Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino từ chối cho biết về việc ông có ép buộc vấn đề này tại cuộc họp bỏ phiếu ở hội đồng tiếp theo hay không. Hôm thứ 2, FIFA đã thông báo về một nghiên cứu khả thi từ Nielsen, một cơ quan tư vấn, về việc tổ chức World Cup dành cho bộ môn bóng đá nam và nữ 2 năm 1 lần tại hội nghị thượng đỉnh toàn cầu.

World Cup sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần, FIFA kiên định với kế hoạch này 1
Ý kiến về việc tổ chức World Cup 2 năm 1 lần đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Ở cuộc họp báo nay, 211 nước thành viên nhận được thông tin về việc Nielsen dự đoán World Cup nếu như được tổ chức 2 năm 1 lần sẽ tăng thêm 3,3 tỷ bảng doanh thu, từ mức 5,3 lên 8,6 tỷ bảng. 2,6 tỷ bảng trong số tiền doanh thu gia tăng sẽ được gửi vào quỹ của các liên đoàn. Và mỗi thành viên sẽ nhận 12,1 triệu bảng tiền tài trợ. Tuy nhiên, cách vận hành chính xác vẫn chưa được làm rõ.

Có một điều lạ đó là những con số kể trên hoàn toàn trái ngược với các báo cáo của hiệp hội châu Âu. Một nhận định vào cuối tháng 11 từ Diễn đàn các giải đấu thế giới cho rằng đề xuất của FIFA sẽ khiến các giải quốc nội và cả UEFA thiệt hại khoảng gần 7 tỷ bảng mỗi mùa. Số tiền này lên cao như vậy bởi tiền bản quyền truyền hình cũng như thỏa thuận thương mại của các giải đấu kia.

Quay lại thứ 6 tuần trước, UEFA đã có điều tra riêng của mình về vấn đề này, với sự hỗ trợ của công ty tư vấn chiến lược Oliver và Ohlbaum. Báo cáo dự đoán rằng với chu kỳ 4 năm 1 lần, doanh thu của các liên đoàn quốc gia châu Âu sẽ giảm tối đa 6 tỷ bảng và tối thiểu 2,1 tỷ bảng.

World Cup sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần, FIFA kiên định với kế hoạch này 2
Gianni Infantino vẫn kiên định với việc tổ chức World Cup 2 năm 1 lần, bất chấp mọi thống kê.

Bỏ qua tất cả những con số đó, ông Infantino vẫn tin rằng việc tổ chức World Cup 2 năm 1 lần sẽ đem lại lợi ích lớn cho người hâm mộ bóng đá. Điều này cũng cắt giảm khoảng cách về tài trợ giữa những quốc gia giàu nghèo khác nhau. CAF, LĐBĐ châu Phi cũng đứng về phía Chủ tịch FIFA.