Hà Nội vào đông cũng là lúc những bắp ngô, củ khoai nướng trở lại “thánh địa” vỉa hè. Trong cái rét tê tái, từng nhóm bạn xuýt xoa hơ tay, tám chuyện bên bếp than ấm nóng chờ món ngon đang dần chín trên hòn than hồng.

Xách xe ra phố ăn ngô nướng sốt bơ cay, “tám” dăm ba câu chuyện đón đông về Hà Nội 1

Có một thời gian người ta hưởng ứng ngô nướng sốt bơ cay, sốt phô mai béo ngậy – đặc sản của Sài thành. Ngô nóng hổi rưới một lớp sốt đậm đà, ăn cùng hành phi, bơ, thịt gà,... cùng đủ loại topping quyện chặt vào từng kẽ hạt, xém cháy dậy mùi khói thơm.

Xách xe ra phố ăn ngô nướng sốt bơ cay, “tám” dăm ba câu chuyện đón đông về Hà Nội 2

Xách xe ra phố ăn ngô nướng sốt bơ cay, “tám” dăm ba câu chuyện đón đông về Hà Nội 3

Tuy nhiên, món ngô này chỉ tồn tại được một mùa rồi nhanh chóng biến mất vì giới trẻ... ngại bẩn tay. Bắp ngô sốt ngập topping khiến son môi trôi tuột theo từng lần gặm, chưa kể tay chân dính sốt mà ở ngoài vỉa hè thì hiếm có nước để rửa. Từ ngại thành chán, ngô sốt nhanh chóng “thất sủng”.

Xách xe ra phố ăn ngô nướng sốt bơ cay, “tám” dăm ba câu chuyện đón đông về Hà Nội 4

Xách xe ra phố ăn ngô nướng sốt bơ cay, “tám” dăm ba câu chuyện đón đông về Hà Nội 5

Mùa đông năm nay, người Hà Nội bỗng dưng lại thèm cái vị đậm đà đình đám một thời sau mấy mùa “ăn nhạt”. Giới trẻ vào các hội nhóm xin “cao nhân” chỉ điểm cho mình một quán bán ngô sốt để đổi vị khiến món ăn này dần được chú ý trở lại.

Xách xe ra phố ăn ngô nướng sốt bơ cay, “tám” dăm ba câu chuyện đón đông về Hà Nội 6

So với ngô nướng thông thường, ngô nướng sốt cái cái đậm đà và thơm nồng. Phần sốt được pha chế khéo léo, sánh mịn và có vị ngọt mặn hài hoà, kết hợp với nước từ ngô chảy ra tạo nên một hương vị đặc biệt. Đối với những khách hàng ngại bẩn tay, chủ quán cũng rất tận tình tách sẵn hạt sau khi nướng chín rồi cho vào cốc gọn hàng. Thế là thực khách có thể mang đi bất kỳ đầu, mở ra trộn đều là có một món ngon ấm bụng.

Xách xe ra phố ăn ngô nướng sốt bơ cay, “tám” dăm ba câu chuyện đón đông về Hà Nội 7

Xách xe ra phố ăn ngô nướng sốt bơ cay, “tám” dăm ba câu chuyện đón đông về Hà Nội 8

Đặc biệt, ngô nướng sốt có nguyên liệu dễ tìm và làm cực kỳ đơn giản. Bởi thế nếu chưa tìm được nơi bán thì bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà đấy nhé.

Xách xe ra phố ăn ngô nướng sốt bơ cay, “tám” dăm ba câu chuyện đón đông về Hà Nội 9

Xách xe ra phố ăn ngô nướng sốt bơ cay, “tám” dăm ba câu chuyện đón đông về Hà Nội 10

Xách xe ra phố ăn ngô nướng sốt bơ cay, “tám” dăm ba câu chuyện đón đông về Hà Nội 11