Đến nay, CLB đã trao tặng 308 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo khó trên địa bàn thành phố Huế và các vùng sâu, vùng xa của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Xe đạp yêu thương 1

Các thành viên CLB đang sửa chữa từng bộ phận cho chiếc xe.

Anh Ngô Quý Nho, Chủ nhiệm CLB Từ thiện HFB chia sẻ: “Dự án được thực hiện từ việc chúng tôi thấy các em học sinh nghèo hằng ngày phải đi bộ nhiều cây số đến trường. Nhiều khi các em phải thức dậy từ sáng sớm để đi bộ cả tiếng đồng hồ. Ngày mưa, nhiều em phải nghỉ học. Trong lúc đó, nhiều bạn sinh viên ra trường không dùng xe đạp nữa, chỉ tính chuyện bán ve chai phế liệu. Vì thế CLB kêu gọi ủng hộ xe đạp cũ rồi sửa sang thay mới”.

Dự án “Xe đạp yêu thương” được chia thành nhiều phần việc, như: Ban truyền thông kêu gọi mọi người ủng hộ xe đạp cũ; Ban Hậu cần đi các nơi để nhận xe đạp cũ; Ban sửa xe; Ban khảo sát đi tìm hiểu các hoàn cảnh thực tế để tặng xe đạp. Đến nay đã có 25 tình nguyện viên tích cực tham gia dự án.

Xe đạp yêu thương 2

Mỗi chiếc xe mang đến một niềm vui lớn cho bạn học sinh nghèo.

Dự án bắt đầu từ mùa hè năm 2013. Hằng năm, dự án được triển khai rộng để mọi người, nhất là sinh viên ra trường, có thể ủng hộ xe đạp. Những thông tin hoạt động được chia sẻ trên trang Facebook của CLB để được nhiều người ở khắp các vùng miền biết đến.

Những chiếc xe đạp được quyên góp về sẽ tập trung ở tiệm sửa xe nhờ chủ quán kiểm tra. Cùng với các thợ sửa chuyên nghiệp, các thành viên sẽ tháo ra, sửa sang và thay mới những phụ tùng không còn dùng nữa với mục tiêu xe sửa xong phải đạt chất lượng, sử dụng được lâu dài.

Xe đạp yêu thương 3

Dự án “Xe đạp yêu thương” đang gây tiếng vang lớn.

Sự nhiệt tình của các thành viên CLB đã làm cho nhiều người cảm động. “Nhiều người dân không có xe cũ nhưng họ thấy dự án ý nghĩa, đã bỏ tiền ra mua chiếc xe đạp cũ để ủng hộ chúng mình”- Bạn Nguyễn Thị Thương Hoài, một thành viên CLB, cho biết.

Như vậy, tình yêu thương sẽ được lan xa nhờ những bánh xe “quay đều, quay đều” ý nghĩa.

Tuấn Hiệp