Hãy cùng chiêm ngưỡng những chiếc xế độc đáo mà những ông chủ Nhà Trắng đã từng sử dụng nhé! 

Là Tổng thống thứ 25 của Mỹ, William McKinley còn là vị Tổng thống đầu tiên lái một chiếc xe hơi. Như tên gọi của nó - Stanley Steamer Model 72 là một cỗ máy chạy bằng hơi nước.

Tổng thống Obama không thực sự “lái” chiếc siêu Cadillac màu đen có biệt danh The Beast (quái vật) này. Trong các chuyến đi trong nước và quốc tế, ông được bảo vệ an toàn tuyệt đối bên trong mẫu xe khủng về mọi mặt này.

Trước khi chính thức trở thành Tổng thống Mỹ, Barak Obama vẫn sử dụng những chiếc xe khác ngoài chiếc The Beast. Chiếc Chrysler 300C cũ của ông là một trong số đó. Khi trở thành thượng nghị sĩ của bang Illinois, Obama đã lái chiếc xe này từ năm 2004. Tuy nhiên xe đã được rao bán trên eBay và nhận được nhiều lời chào giá. Vào tháng 1/2012, xe được chào với giá 1 triệu USD.

Ngoài những chiếc xe bọc thép hầm hố, cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush cũng có sở thích riêng về xe hơi. Trong kỳ nghỉ của mình tại trang trại riêng ở Texas, người ta bắt gặp ông và đệ nhất phu nhân Laura Bush lái một chiếc bán tải cỡ lớn Ford F-Series màu trắng.

Còn chiếc xe đáng chú ý nhất của ông Bill Clinton chính là ngựa hoang Ford Mustang mui trần đời 1967.

Nhiều thông tin cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan đã từng lái chiếc Subaru Brat màu đỏ này tại trang trại cá nhân của ông tại California.

Lyndon B Johnson có lẽ là Tổng thống lái chiếc xe lạ nhất trong danh sách này. Mẫu xe trên hình có tên là Amphicar. Và như bạn thấy trên hình, nó là một chiếc xe lưỡng cư có khả năng đi được cả trên cạn lẫn dưới nước.

Chiếc Lincoln Continental đời 1961 có lẽ là mẫu xe tai tiếng nhất trong danh sách này. Đây chính là chiếc xe chứng kiến vụ ám sát nổi tiếng của Tổng thống John F Kennedy. Đáng ngạc nhiên là sau scandal ám sát của John F Kennedy, chiếc xe được tái sử dụng cho các đời Tổng thống sau này như Johnson, Nixon, Ford và Carter trước khi “nghỉ việc” vào năm 1977. Hiện xe đang được trưng bày tại bảo tàng The Henry Ford ở Dearborn, Detroit, Michigan, Mỹ.

Harry Truman là Tổng thống thứ 33 của Mỹ và là một khách hàng thân thiết với hãng xe Chrysler. Trong tài sản của mình trước khi trở thành Tổng thống, ông sở hữu đến 2 chiếc xe Chrysler. Sau khi nhậm chức, mẫu xe mà ông mua mới vẫn là một chiếc Chrysler. Những chiếc này đều đang được trưng bày tại thư viện Truman Presidential ở thành phố Kansas.

Loan Vũ
(tổng hợp)