Sài Gòn xuôi ngược, vội vã, thế nhưng Sài Gòn vẫn cứ lấp lánh màu sắc của thứ hạnh phúc khó gọi tên bởi nơi đó luôn có tình người, sự sẻ chia và đồng cảm. Câu chuyện vị khách cất chiếc bánh mì - khẩu phần ăn trên máy bay rồi tặng lại cho bác xe ôm ế khách mới đây là một minh chứng cho thứ tình cảm con người không tên ấy.

Xôn xao chuyện vị khách cất bánh mì trên máy bay đem về 1

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng mạng.

Trên máy bay, mỗi hành khách được phục vụ một bữa ăn nhẹ gồm 1 cốc nước, 1 đĩa trái cây và một cái bánh mì kẹp thịt nguội được gói ghém cẩn thận. Vị khách vì không đói nên chỉ ăn đĩa trái cây và uống nước, còn chiếc bánh mì thịt nguội thì cất vào túi. Đang hì hụi thì ngước mặt lên thấy ngay cái nhếch mép khinh khỉnh của cô tiểu thư sang trọng ngồi bên cạnh. Ngượng ngùng nhưng vị khách vẫn giữ nguyên chiếc bánh trong túi vì thấy nhiều người ăn được tí rồi vứt cả cái bánh rất phí phạm, thà không ăn để giữ nguyên chiếc bánh còn hơn!

Khi vị khách rời sân bay về nhà, trên đường đã dừng xe và tặng chiếc bánh cho bác xe ôm mặt buồn rười rượi vì ế: "Bác ơi! Đây là bánh mì kẹp thịt rất ngon. Tiêu chuẩn của cháu khi đi máy bay. Cháu biếu bác dùng thử. Không ngại đâu ạ!". Bác xe ôm tròn xoe mắt ngạc nhiên cảm ơn rồi vui vẻ nhận. Đi được một đoạn, ngoái nhìn lại thấy bác xe ôm ăn chiếc bánh ngấu nghiến với vẻ mặt hẳn là rất đói. Gương mặt bác tươi cười khác hẳn với nụ cười nhếch môi nhạt nhẽo trên máy bay.

Xôn xao chuyện vị khách cất bánh mì trên máy bay đem về 2

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ đã gây "bão mạng", nhận được vô số lượt thích và hàng trăm bình luận đồng tình với việc làm ý nghĩa của vị khách trên máy bay.

Xôn xao chuyện vị khách cất bánh mì trên máy bay đem về 3

Cư dân mạng đồng tình với cách làm "văn minh tiến bộ" của vị khách trên máy bay.

Xôn xao chuyện vị khách cất bánh mì trên máy bay đem về 4

Đa số mọi người chê trách với hành động sang chảnh của vị tiểu thư kiêu kỳ trên máy bay lúc đó.

Không chỉ đồng tình với việc cất đồ ăn rồi đem tặng cho bác xe ôm khắc khổ trong câu chuyện trên, cư dân mạng còn chia sẻ những kỷ niệm "gói đồ ăn thừa đem về" hay những lần có người thân đi máy bay đem đồ miễn phí trên máy bay về làm quà. Thậm chí có cư dân mạng còn khuyên không chỉ đem đồ ăn thừa về mà còn mang các sản phẩm phục vụ trong khách sạn như xà phòng, kem đánh răng, dao cạo râu... không sử dụng về nhà để tránh lãng phí và bảo vệ môi trường, bởi những đồ vật này sẽ bị vứt bỏ hết nếu khách không sử dụng.

Xôn xao chuyện vị khách cất bánh mì trên máy bay đem về 5

Cư dân mạng chia sẻ việc mang đồ ăn dư về nhà, ai bỏ thừa thức ăn sẽ bị "kỳ thị".

Xôn xao chuyện vị khách cất bánh mì trên máy bay đem về 6

Và kí ức tuổi thơ được người thân đem đồ tặng trên máy bay về làm quà!

Câu chuyện cũng làm chúng ta chợt "tự vấn" bản thân bởi những lần bỏ phí thức ăn, không ít lần ăn được nửa cái bánh mì đã vứt đi vì lí do "khô không nuốt nổi". Chúng ta đã bao lần quên mất rằng bố mẹ ở dưới quê quanh năm suốt tháng "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời", tiết kiệm từng li từng tí, bữa cơm chỉ có cọng rau miếng cà để con cái được no đủ, yên tâm học hành trên thành phố. Suy cho cùng, tiết kiệm bằng cách mang thức ăn thừa về nhà không có gì đáng xấu hổ, đó chỉ là hành động đúng đắn của người hiện đại, biết tôn trọng bản thân mình và tôn trọng người khác.

Theo Thể thao văn hóa