Những ngày vừa qua, người hâm mộ được phen nháo nhào trước thông tin rằng Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên sẽ tham gia Miss Universe Việt Nam 2021. Dù chính chủ và Fanpage chính thức của Miss Universe Việt Nam chưa xác nhận nhưng ai nấy đều rất nóng lòng, không rõ thực hư ra sao.

Xôn xao thông tin Kỳ Duyên bị tước vương miện Hoa hậu Việt Nam khi thi Miss Universe Vietnam 2021 - Ảnh 2

Tin đồn càng thêm có cơ sở khi trước đó Á hậu Mâu Thủy bật mí thông tin về quy chế của một cuộc thi sắc đẹp: "Theo một thông tin, sắp tới sẽ có kha khá Hoa hậu, Á hậu tham gia một cuộc thi. Có những cái tên bạn không thể nào ngờ tới. Hãy đón chờ xem đó là ai". Để minh họa cho tiết lộ của mình, nàng Á hậu còn đặt bóng đen của 2 cô gái và dân tình dễ dàng đoán được là Nam Em và Kỳ Duyên. Phải chăng "cái tên không ngờ tới" ấy có cả Hoa hậu Việt Nam 2014?

Xôn xao thông tin Kỳ Duyên bị tước vương miện Hoa hậu Việt Nam khi thi Miss Universe Vietnam 2021 - Ảnh 1
Á hậu Mâu Thủy tiết lộ có 2 người đẹp "không thể nào ngờ tới" sẽ tham gia một cuộc thi sắc đẹp.

Kỳ Duyên tham gia ghi danh tại Miss Universe Vietnam 2021 gây ra nhiều ý kiến trái chiều, bên cạnh sự ủng hộ, nhiều người cho rằng việc nàng hậu chinh chiến tại đấu trường nhan sắc này có thể khiến cô bị tước danh hiệu và vương miện danh giá của Hoa hậu Việt Nam. Vậy thực hư ra sao?

Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014 và đã kết thúc nhiệm kỳ của mình vào năm 2016. Do vậy, cô hoàn toàn có quyền thử sức với các cuộc thi nhan sắc mới trong đó có Miss Universe Vietnam 2021. Cũng vì vậy, Kỳ Duyên sẽ không bị tước vương miện Hoa hậu Việt Nam mà cô đạt được năm 2014.

Xôn xao thông tin Kỳ Duyên bị tước vương miện Hoa hậu Việt Nam khi thi Miss Universe Vietnam 2021 - Ảnh 3
Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, các Hoa hậu, Á hậu có quyền thử sức ở đấu trường nhan sắc khác. Kỳ Duyên đang đáp ứng đủ các tiêu chí tuyển sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nên cô hoàn toàn quyền ghi danh.

Xôn xao thông tin Kỳ Duyên bị tước vương miện Hoa hậu Việt Nam khi thi Miss Universe Vietnam 2021 - Ảnh 4

Không chỉ Kỳ Duyên, trước đó cũng có một người đẹp từng quyết định tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam dù đã đạt ngôi vị rất cao đó là Á khôi 1 Áo dài Việt Nam 2014 - Thuý Vân. Một năm sau, được cử đi thi Hoa hậu Quốc tế và trở thành Á hậu 3. Năm 2019, Thúy Vân khiến nhiều người bất ngờ khi tham gia Miss Universe Vietnam và đạt ngôi vị Á hậu 2 chung cuộc. 

Xôn xao thông tin Kỳ Duyên bị tước vương miện Hoa hậu Việt Nam khi thi Miss Universe Vietnam 2021 - Ảnh 6
Á hậu Thúy Vân cũng từng tham gia Miss Universe Vietnam 2019 khi hoàn thành nhiệm kỳ Á khôi 1 Áo dài Việt Nam 2014