Một sinh viên may mắn thoát nạn, 3 sinh viên còn lại bị nước cuốn chìm. 3 sinh viên bị nạn gồm: Vũ Thị Xoa (SN 1996, ở Hải Dương), Nguyễn Thị Hải (SN 1997, ở Nghệ An) và Nguyễn Thị Ngân (SN 1997, ở Hà Nội).

Ngay sau khi nhận được tin báo, tỉnh Quảng Ninh đã phân công bác Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với lãnh đạo huyện Bình Liêu, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh đoàn, Trường Đại học Ngoại thương đến hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, tập trung lực lượng kịp thời tiến hành các biện pháp tìm kiếm các sinh viên mất tích.

Hàng trăm cán bộ chiến sỹ thuộc các lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ và người dân đã tham gia tìm kiếm, cứu nạn.

Nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm được xác định là do 3 bạn nữ sinh trên khi đi ngang qua đập đã trượt chân rơi xuống vũng nước sâu ngay cạnh đập. Thi thể các sinh viên đều được lực lượng tìm kiếm tìm thấy ngay trong vũng nước này.

Hiện thi thể 2 sinh viên tìm thấy trước đã được đưa về bệnh viện Bãi Cháy để chờ bàn giao cho gia đình ở Hà nội và ở Nghệ An. Còn thi thể sinh viên tìm thấy sau vừa được bàn giao tại huyện để đưa về gia đình tại Hải Dương.

Được biết, tỉnh Quảng Ninh tiến hành hỗ trợ 6 triệu đồng/sinh viên gặp nạn, tỉnh đoàn Quảng Ninh hỗ trợ 3 triệu đồng/sinh viên và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh hỗ trợ 1 triệu đồng/sinh viên.

Theo Dân trí