Kỳ thi đại học đang diễn ra khiến nhiều fan nhớ đến các ngôi sao có thành tích học tập xuất sắc khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trong đó, Xuân Mai được nhắc đến nhiều bởi cô được xem là thần đồng âm nhạc khi còn bé. Sau khi theo gia đình sang Mỹ, Xuân Mai tạm gác việc ca hát và tập trung vào việc học.

Xuân Mai học cực giỏi tại Mỹ 1

Xuân Mai tạm ngưng ca hát và tập trung vào việc học suốt thời gian qua.

Những năm tháng tiểu học tại Việt Nam, Xuân Mai luôn nằm ở top đầu của lớp và đạt học sinh giỏi. Năm cô 9 tuổi, Xuân Mai định cư tại Mỹ với mẹ và em trai. Lúc đó, sự nghiệp âm nhạc của nữ ca sĩ bị gián đoạn do bố mẹ ly hôn.

Xuân Mai tập trung vào việc học. Mẹ chị mở một tiệm bán đĩa gần nhà. Mỗi ngày, mẹ Xuân Mai chở hai chị em nữ ca sĩ đi học rồi lại trở về làm việc. Những lúc bận rộn, Xuân Mai và em trai Anh Tuấn cũng ngồi ở tiệm đĩa để học bài chờ mẹ đóng cửa tiệm rồi mới cùng về nhà.

Xuân Mai học cực giỏi tại Mỹ 2

Xuân Mai và bạn trai trong ngày chụp ảnh lễ tốt nghiệp phổ thông ở Mỹ.

Mẹ nữ ca sĩ muốn các con tập trung vào việc học nên đa phần Xuân Mai chỉ đi hát vào cuối tuần. Mẹ Xuân Mai từng chia sẻ, trong suốt 12 năm học, Xuân Mai luôn được vinh danh là một trong top 10 học sinh xuất sắc nhất của trường. Chị tốt nghiệp trung học phổ thông tại Mỹ loại xuất sắc.

Xuân Mai học cực giỏi tại Mỹ 3

Xuân Mai và mẹ.

Từng muốn trở thành bác sĩ hay luật sư nhưng niềm đam mê với âm nhạc đã khiến chị quyết định chọn một trường về nghệ thuật để theo học tại Mỹ. Hiện tại, Xuân Mai vẫn đang học Đại học tại Mỹ. Chị và Xuân Nghi vẫn giữ mối quan hệ thân thiết và cả hai đều theo học về nghệ thuật ở Hoa Kỳ.

Xuân Mai không phải là sao Việt duy nhất có thành tích học tập tốt tại Mỹ. Thủy Top, Tóc Tiên, Xuân Nghi... đều đang hoặc đã học ở nhiều trường danh tiếng ở Mỹ.

Xuân Mai học cực giỏi tại Mỹ 4

Xuân Mai và Xuân Nghi vẫn giữ mối quan hệ thân thiết vì cùng đang theo học nghệ thuật tại Mỹ.

Xuân Nghi đang theo học chuyên ngành Music Industry and Marketing tại trường Đại học Southern California. Chị muốn dành những kiến thức đã học trong trường để hỗ trợ cho công việc ca hát sau này. Bên cạnh đó, ước mơ của Xuân Nghi là trở thành một nhà sản xuất âm nhạc làm việc ở các hãng ghi âm lớn nhất nước Mỹ.

Xuân Mai học cực giỏi tại Mỹ 5

Thủy Top nhận bằng khen vì thành tích học tập khi du học.

Hot girl Hà thành Thủy Top từng khoe tấm bằng xuất sắc sau thời gian du học tại trường St Francis College, New York (Mỹ). Không những vậy, trong quá trình học tập, Thủy Top cũng liên tục nhận nhiều bằng khen của trường.

Xuân Mai học cực giỏi tại Mỹ 6

Tóc Tiên vừa hát hay, xinh đẹp lại còn học giỏi.

Tóc Tiên từng đỗ vào trường Đại học Y Dược TPHCM. Tuy nhiên, năm 2009, chị tạm ngưng ca hát và du học ngành Sinh học tại trường Cao đẳng Cộng đồng Pasadena City College ở Los Angeles, California. Sau khi tốt nghiệp cô tiếp túc chuyển hướng sang học về truyền thông. Tóc Tiên hiện là nữ ca sĩ đắt show ở Việt Nam lẫn Mỹ nhưng chị luôn là người cầu tiến và dành thời gian cho việc học.

Theo Dân Việt