Xuất hiện phim cổ trang về phi tần có thật 100% của Việt Nam, poster nữ chính giống hệt "nguyên mẫu"

Ngọc Lam
Bộ phim được lấy cảm hứng từ một nhân vật có thật trong lịch sử nước ta, bạn nào là fan của phim Việt chắc hẳn sẽ háo hức chờ đợi lắm đây!

Tối ngày 14/11, cộng đồng fan phim Việt tỏ ra rất hào hứng khi sắp tới sẽ ra mắt một dự án phim cổ trang được lấy nguồn cảm hứng từ chính nhân vật có thật trong lịch sử. Tên bộ phim cổ trang này là Mây Tỏa Đỉnh Hồ và poster giới thiệu hai nhân vật nữ chính vừa mới được tung ra.

Xuất hiện phim cổ trang về phi tần có thật 100% của Việt Nam, poster nữ chính giống hệt
Poster giới thiệu hai nhân vật nữ chính của phim "Mây tỏa đỉnh hồ".

Trong đó, có một hình ảnh gợi nhớ đến bà Hồ Thị Chỉ - vợ vua Khải Định, một phi tần nổi tiếng của triều đình nhà Nguyễn. Và nhân vật còn lại được lấy cảm hứng từ phi Hậu hay còn gọi là Từ Cung Hoàng thái hậu - mẹ của vua Bảo Đại.

Trong bức ảnh poster vừa được tung ra, rất nhiều người tỏ ra bất ngờ khi từ phần trang phục, dáng đứng cho đến ánh mắt của diễn viên đều khá giống bức ảnh "huyền thoại" và hiếm hoi của bà Hồ Thị Chỉ ở ngoài đời thực.

Xuất hiện phim cổ trang về phi tần có thật 100% của Việt Nam, poster nữ chính giống hệt Bà Hồ Thị Chỉ - vợ vua Khải Định, một phi tần nổi tiếng của triều đình nhà Nguyễn.

Lịch sử có ghi chép lại, nữ phi tần nổi tiếng này có mối quan hệ sâu nặng với vua Duy Tân nhưng phải lấy vua Khải Định. Bà được phong làm Nhất giai Ân phi - tước hiệu cao quý nhất trong hàng "cửu giai" dành cho các phi tần do triều Nguyễn quy định.

Tuy nhiên, cuộc hôn của bà với vua Khải Định lại khá trống vắng, không con cái, không sủng hạnh. Khi vua mất, vị trí của bà cũng không còn nữa. Bảo Đại - con Khải Định lên nối ngôi đã thay đổi các nghi thức nội dung, phong mẹ ruột của mình tức Từ Cung chức Đoan Huy Hoàng Thái Hậu.

Xuất hiện phim cổ trang về phi tần có thật 100% của Việt Nam, poster nữ chính giống hệt
Nữ chính vào vai bà Hồ Thị Chỉ được nhận xét khá giống với "nguyên mẫu".

Bà Hồ Thị Chỉ phải về cung An Định sinh sống. Thời gian đó bà bị mắc bệnh trầm cảm, rối loạn tinh thần và phải đi bán bánh lọc, nậm để kiếm sống qua ngày. Những năm tháng cuối đời, Ân phi được hai người anh trai là Hồ Đắc Điềm và Hồ Đắc Di tìm thấy, chăm sóc sau bao năm ly biệt. Đến năm 1985 bà qua đời ở tuổi 83 và được an táng bên cạnh mộ của cha mẹ để đoàn tụ với gia đình.

Câu chuyện đầy bi thương của Ân phi Hồ Thị Chỉ sẽ được tái hiện trong bộ phim ngắn "Mây tỏa đỉnh hồ". Dự kiến trong mùa thu năm 2022 phim ra mắt công chúng.

Xuất hiện phim cổ trang về phi tần có thật 100% của Việt Nam, poster nữ chính giống hệt
Nhân vật còn lại lấy cảm hứng từ mẹ của vua Bảo Đại - Từ Cung Hoàng thái hậu.

Trào lưu phim cổ trang lấy cảm hứng từ các nhân vật có thật, thời gian gần đây đang ngày càng phát triển trong làng phim Việt và nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả. Trước đó, thông tin bộ phim về nữ Hoàng đế Lý Chiêu Hoàng cũng từng gây xôn xao mạng xã hội.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện phim cổ trang về phi tần có thật 100% của Việt Nam, poster nữ chính giống hệt "nguyên mẫu" tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác