Vừa qua, một cô bạn 5 tuổi, Sunshine Oelfke đã xếp những đồng tiền tiết kiệm của mình ra quanh phòng khách và bắt đầu ngồi đếm. Bà ngoại của Sunshine nhìn thấy và nghĩ rằng cháu mình chỉ đang chơi trò chơi mà thôi, nhưng sau khi cô cháu gái cho những đồng tiền xu và tiền giấy nhăn nheo vào bên trong chiếc túi nhựa đặt cạnh cặp sách bà mới thắc mắc.

Xúc động cô bạn 5 tuổi dùng tiền tiết kiệm mua sữa cho bạn nghèo 1

Bà ngoại của Sunshine  - Jackie Oelfke chia sẻ với CBS News: "Điều này đã khiến tôi tò mò vì không ai trước đó được động vào khoản tiền tiết kiệm của Sunshine".

Sau khi quan sát cô bạn 5 tuổi hoàn thành mọi việc trong vài phút, bà ngoại quyết định tìm hiểu nguyên ngân Sunshine đập lợn tiết kiệm của mình như vậy.

Bà ngoại hỏi Sunshine: "Cháu đang làm gì với số tiền tiết kiệm vậy"

Cuối cùng cô bạn cũng tiết lộ lý do: "Cháu sẽ mang nó tới trường để cho bạn Layla bởi mẹ của bạn ấy không tiền để mua sữa. Cháu muốn giúp Layla".

Bà Jackie sau đó đã cùng cháu gái đến gặp cô giáo để trao số tiền 30 USD mà cô bé dành dụm mua sữa cho bạn.

Lớp học của Sunshine có 20 bạn học sinh nhưng một nửa trong số đó không được uống sữa do gia đình không đủ điều kiện chi trả.

Từ câu chuyện cảm động của Sunshine mà bà ngoại chia sẻ lên mạng xã hội, mọi người đã quyết định gây quỹ với tên gọi: “Quyên góp tiền mua sữa cho lớp học của Sunshine”.

Bà ngoại của Sunshine hy vọng sẽ kêu gọi được khoảng 700USD để giúp các bạn học sinh có tiền mua sữa cho cả học kỳ. Thế nhưng chưa đầy một tuần, số tiền nhận được lên đến hơn 1000USD. Với khoản quỹ này cả lớp của Sunshine có thể uống sữa đến cuối năm học.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của cháu gái lên mạng xã hội, bà Jackie đã nhận được lời đề nghị quyên góp từ hàng chục người nên quyết định gây quỹ với tên gọi "Quyên góp tiền mua sữa cho lớp học của Sunshine". Bà hy vọng có thể kêu gọi được 700 USD để chi trả tiền sữa cho suốt học kỳ. Tuy nhiên, chưa đầy một tuần, số tiền nhận được đã lên đến hơn 1.000 USD, đủ cung cấp sữa cho các thành viên lớp của Sunshine đến cuối năm học.

Có lẽ Sunshine chưa thể nhận thức được sức ảnh hưởng từ hành động của mình. Cô bạn chỉ cố gắng để giúp đỡ những người xung quanh những lúc khó khăn mà thôi.

Ngọc Hà (Theo CBSNews)