Xúc động cô bạn 5 tuổi dùng tiền tiết kiệm mua sữa cho bạn nghèo

Nguyễn Hà
Cô bạn mới 5 tuổi nhưng đã có tinh thần tương trợ bạn bè trong lúc khó khăn. Sunshine Oelfke (bang Michigan, Mỹ) đã quyết định đập lợn để dùng khoản tiền tiết kiệm cho bạn được uống sữa.

Vừa qua, một cô bạn 5 tuổi, Sunshine Oelfke đã xếp những đồng tiền tiết kiệm của mình ra quanh phòng khách và bắt đầu ngồi đếm. Bà ngoại của Sunshine nhìn thấy và nghĩ rằng cháu mình chỉ đang chơi trò chơi mà thôi, nhưng sau khi cô cháu gái cho những đồng tiền xu và tiền giấy nhăn nheo vào bên trong chiếc túi nhựa đặt cạnh cặp sách bà mới thắc mắc.

Bà ngoại của Sunshine  - Jackie Oelfke chia sẻ với CBS News: "Điều này đã khiến tôi tò mò vì không ai trước đó được động vào khoản tiền tiết kiệm của Sunshine".

Sau khi quan sát cô bạn 5 tuổi hoàn thành mọi việc trong vài phút, bà ngoại quyết định tìm hiểu nguyên ngân Sunshine đập lợn tiết kiệm của mình như vậy.

Bà ngoại hỏi Sunshine: "Cháu đang làm gì với số tiền tiết kiệm vậy"

Cuối cùng cô bạn cũng tiết lộ lý do: "Cháu sẽ mang nó tới trường để cho bạn Layla bởi mẹ của bạn ấy không tiền để mua sữa. Cháu muốn giúp Layla".

Bà Jackie sau đó đã cùng cháu gái đến gặp cô giáo để trao số tiền 30 USD mà cô bé dành dụm mua sữa cho bạn.

Lớp học của Sunshine có 20 bạn học sinh nhưng một nửa trong số đó không được uống sữa do gia đình không đủ điều kiện chi trả.

Từ câu chuyện cảm động của Sunshine mà bà ngoại chia sẻ lên mạng xã hội, mọi người đã quyết định gây quỹ với tên gọi: “Quyên góp tiền mua sữa cho lớp học của Sunshine”.

Bà ngoại của Sunshine hy vọng sẽ kêu gọi được khoảng 700USD để giúp các bạn học sinh có tiền mua sữa cho cả học kỳ. Thế nhưng chưa đầy một tuần, số tiền nhận được lên đến hơn 1000USD. Với khoản quỹ này cả lớp của Sunshine có thể uống sữa đến cuối năm học.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của cháu gái lên mạng xã hội, bà Jackie đã nhận được lời đề nghị quyên góp từ hàng chục người nên quyết định gây quỹ với tên gọi "Quyên góp tiền mua sữa cho lớp học của Sunshine". Bà hy vọng có thể kêu gọi được 700 USD để chi trả tiền sữa cho suốt học kỳ. Tuy nhiên, chưa đầy một tuần, số tiền nhận được đã lên đến hơn 1.000 USD, đủ cung cấp sữa cho các thành viên lớp của Sunshine đến cuối năm học.

Có lẽ Sunshine chưa thể nhận thức được sức ảnh hưởng từ hành động của mình. Cô bạn chỉ cố gắng để giúp đỡ những người xung quanh những lúc khó khăn mà thôi.

Ngọc Hà (Theo CBSNews)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xúc động cô bạn 5 tuổi dùng tiền tiết kiệm mua sữa cho bạn nghèo tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhỉ đồng trân trọng giới thiệu bài viết của bác Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương với tiêu đề: “Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước”.

Thủ tướng chỉ đạo tổ chức an toàn, minh bạch Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2026

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 20/CT-TTg về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng và tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh.

Lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công tác Mặt trận

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, bác Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khoá X đã trình bày dự thảo Báo cáo chính trị của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X trình Đại hội.