Trong những ngày gần đây, bức ảnh hai mẹ con đánh giày trên phố những ngày giáp Tết được cư dân mạng lan truyền mạnh mẽ. Trên một diễn đàn trẻ, hình ảnh này đã thu hút được hơn 6000 lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ. 

Xúc động hình ảnh hai mẹ con đánh giày những ngày giáp Tết 1

Khi nhìn thấy những bức ảnh này, cảm xúc của người xem phần lớn đều là đồng cảm, xót thương cho hai mẹ con. Trong khi mọi người đều đang tất bật sắm sửa, chuẩn bị một cái Tết thật đầm ấm, sung túc bên gia đình thì hai mẹ con vẫn cặm cụi làm việc vì cuộc sống mưu sinh.

Được biết, gia đình nhân vật trong bức ảnh từ Thanh Hóa lên Hà Nội. Hàng ngày hai mẹ con vẫn đánh giày kiếm sống trên con phố Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân- Hà Nội). Vì không có điều kiện thuê người nên hàng ngày người mẹ phải mang con đi làm cùng để vừa kiếm tiền, vừa có thể chăm con.

Xúc động hình ảnh hai mẹ con đánh giày những ngày giáp Tết 2

Trong những ngày cận kề Tết nguyên đán, hình ảnh này mang đến cho chúng ta những cảm nhận xúc động về gia đình, về tình cảm mẫu tử thiêng liêng. Đây cũng không phải là lần đầu tiên hình ảnh về tình mẫu tử lấy được nhiều cảm xúc của độc giả như vậy. Hãy cùng xem lại những bức ảnh ca ngợi tình mẫu tử gây xúc động cho cộng đồng trong suốt thời gian qua.

Xúc động hình ảnh hai mẹ con đánh giày những ngày giáp Tết 3

Người mẹ vừa đẩy xe đồng nát vừa để con trên vai.

Xúc động hình ảnh hai mẹ con đánh giày những ngày giáp Tết 4

Bảo vệ con khỏi mùa đông lạnh giá.

Xúc động hình ảnh hai mẹ con đánh giày những ngày giáp Tết 5

Cuộc sống vất vả khiến người mẹ phải địu con đi làm phụ hồ.

Nhật Linh (Tổng hợp)