Những bức ảnh thể hiện tình cảm xúc động của học sinh dành cho thầy hiệu trưởng xuất hiện trên mạng xã hội Facebook đang được cộng đồng chia sẻ nhanh chóng với những cảm xúc đẹp.

Sự việc diễn ra tại trường THPT Hoa Lư A (Ninh Bình). Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Khánh của trường phải chuyển công tác đến một nơi khác.

Xúc động hình ảnh nghìn học sinh bịn rịn chia tay thầy Hiệu trưởng 1

Nữ học sinh ôm hoa, nghẹn ngào bật khóc trong ngày chia tay thầy Hiệu trưởng.

Xúc động hình ảnh nghìn học sinh bịn rịn chia tay thầy Hiệu trưởng 2

Thầy Nguyễn Trọng Khánh xúc động trong vòng vây băng rôn bày tỏ tình cảm của học trò.

“Chúng em yêu thầy", "Cảm ơn thầy vì tất cả", “Chúc thầy công tác tốt", "Mãi yêu thầy"… là những lời nhắn nhủ ngọt ngào, đầy tình cảm mà học sinh đã viết lên băng rôn, biểu ngữ để thể hiện tình cảm với người thầy đáng kính của mình.

Xúc động hình ảnh nghìn học sinh bịn rịn chia tay thầy Hiệu trưởng 3

Sau nhiều năm gắn bó tận tâm với trường, khi chuyển công tác thầy Hiệu trưởng khiến học trò vô cùng lưu luyến.

Kèm theo những hình ảnh chia sẻ trên Facebook là dòng chú thích: "Đây là cách trường cấp 3 của bọn em chia tay thầy Hiệu trưởng anh chị ạ.

Chắc có lẽ đây là người thầy đầu tiên của trường được mọi người yêu quý như thế. Chia tay không phải vì thầy về hưu mà vì thầy phải chuyển công tác đến 1 nơi xa hơn dù chỉ còn vài năm nữa thầy sẽ về hưu. Dù đã ra trường lâu rồi nhưng có lẽ đây vẫn là người thầy mà em kính mến nhất".

Xúc động hình ảnh nghìn học sinh bịn rịn chia tay thầy Hiệu trưởng 4

Học sinh toàn trường xếp hình trái tim tạm biệt thầy Hiệu trưởng.

Hơn 1.000 học sinh đã nghẹn ngào bật khóc trong ngày thầy hiệu trưởng phải rời xa ngôi trường. Các em xếp thành một hình trái tim để dành tặng thầy hiệu trưởng.

Thầy Nguyễn Trọng Khánh đến nay đã công tác tại trường THPT Hoa Lư A được gần 10 năm. Vị hiệu trưởng từng được tặng danh hiệu "Nhà giáo được học sinh yêu quý nhất tỉnh" vào năm 2010. Năm 2016, trường THPT Hoa Lư A đạt chuẩn quốc gia. Nhận được sự điều động, thầy Khánh sẽ về làm Hiệu trưởng tại Trường THPT Gia Viễn B.

Vị hiệu trưởng chia sẻ, gần 10 năm công tác tại trường, chính tình cảm, sự yêu mến, tin tưởng và đồng hành của các học sinh là động lực để thầy công tác tốt.

Nhận được những tình cảm dạt dào từ học trò trong buổi chia tay ngày 30/9 vừa qua, người thầy xúc động: “Hơn 1 tuần nay khi biết tin thầy chuyển công tác đến đơn vị mới, thầy nhận được rất nhiều lời chia sẻ, tình cảm chân thành của các em học sinh gửi tới. Thầy cảm động lắm và cảm ơn các em nhiều lắm. Biết tin chuyển công tác sớm muộn cũng sẽ đến nhưng không hiểu sao khi đến trường thầy có cảm giác lạc lõng, bâng khuâng, xao xuyến rồi ngẩn ngơ và da diết lắm. Đứng ngồi không yên, đôi lúc phải lượn lờ ngó quanh để bớt cảm xúc vơi đầy. Thầy đã có hàng trăm lần đứng phát biểu tại nơi này nhưng hôm nay thấy tâm trạng và nghẹn ngào, xúc động lắm”.

Các em học trò đã chạy đến cùng nhau ôm chầm lấy thầy giáo của mình và bật khóc. Các em cũng chuẩn bị và tặng thầy hiệu trưởng cuốn sổ lưu bút chất chứa những tâm tư, tình cảm, kỷ niệm đẹp của các thế hệ học sinh và giáo viên nhà trường.

 Xúc động hình ảnh nghìn học sinh bịn rịn chia tay thầy Hiệu trưởng 5

Những dòng lưu bút đong đầy tình cảm từ các học trò.

 

Những hình ảnh này khiến người xem, đặc biệt là những thầy, cô giáo - những người đang ngày đêm "gieo hạt phù sa tri thức" không khỏi xúc động. Tình cảm yêu mến, sự kính trọng, lòng biết ơn của học sinh có lẽ là món quà lớn nhất, giá trị nhất mà các thầy cô giáo mong muốn nhận được hơn tất cả.

Theo Dân trí