Mới đây, cộng đồng mạng đang tạo nên “bão” chia sẻ về sự nỗ lực của các thầy cô ở điểm trường vùng cao. Theo xác minh của Báo Lao Động, clip này ghi lại cảnh các thầy giáo ở điểm trường Nà Ui của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 1 xã Nậm Sỏ (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu).

Cô Trần Thị Thoan – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Chúng tôi không nghĩ những hình ảnh lưu lại làm kỉ niệm lại được quan tâm như vậy. Ở những năm học trước, tại điểm trường chính chỉ có học sinh lớp 4, 5 của trường học tập và ở bán trú tại trường. Học sinh các lớp còn lại học tại  8 điểm trường lẻ. Trong năm học này, cơ sở vật chất tại điểm chính được xây dựng thêm nên các học sinh lớp 3 sẽ được chuyển về học tại điểm chính. Chính vì thế, các thầy giáo đã phải chuyển bàn ghế từ điểm lẻ sang điểm chính để chuẩn bị cho năm học mới”.

Theo cô Thoan, 2 điểm trường cách nhau 7 km, các thầy giáo di chuyển bằng xe máy và vất vả nhất là phải cõng bàn ghế qua suối.

“Đây là con suối hiện đã được chính quyền địa phương vận động các doanh nghiệp làm một cây cầu bắc qua cho người dân đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, thời điểm này, cây cầu chưa xây dựng xong do địa hình và thời tiết không thuận lợi”, cô Thoan cho hay.

Vui mừng trước những lời động viên từ cộng đồng mạng, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 1 xã Nậm Sỏ nói: “Hình ảnh này, các thầy cũng chỉ muốn ghi lại làm kỉ niệm, được mọi người đồng cảm, chia sẻ nên thấy được động viên, rất vui mừng. Đây sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục công tác và gắn bó”.

Thầy Đinh Trung Tuấn – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lai Châu bày tỏ: “Sau khi được xem clip, tôi cũng rất cảm động về hành động của các thầy cô giáo. Đây là những hình ảnh đẹp của giáo viên, đặc biệt là các giáo viên cắm bản. Các thầy giáo rất đáng biểu dương, khen gợi vì sự hết lòng vì học sinh”.

Được biết, năm học mới nhà trường sẽ đón 516 học sinh theo học, trong đó có 366 học sinh ở điểm chính và 150 học sinh học trong 8 điểm trường lẻ.

Theo Lao Động