Mới đây trên kênh Youtube chính thức của Miss World đã trực tiếp đăng tải dự án nhân ái của đại diện Việt Nam – Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Theo đó, dự án này có tên là Những Ngôi Nhà Bình Yên – Peaceful Houses được Đỗ Thị Hà thực hiện tại xã Nóc Tak Lang, xã Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Xúc động với dự án nhân ái mang tên Những Ngôi Nhà Bình Yên của Đỗ Thị Hà tại Miss World 2021 - Ảnh 8

Được biết, đây là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ cơn bão lịch sử năm 2020 nên người đẹp xứ Thanh đã trực tiếp đến đây để khảo sát và hỗ trợ người dân. Trong chuyến đi này, Đỗ Thị Hà đã hỗ trợ cho 18 hộ dân mỗi hộ 50 triệu đồng để sửa sang và xây dựng lại nhà cửa. Ngoài ra, Hoa hậu Việt Nam 2020 cũng hỗ trợ 100 triệu đồng cho địa phương xây dựng lại trường tiểu học, tổng giá trị của dự án này lên đến 1 tỷ đồng.

Xúc động với dự án nhân ái mang tên Những Ngôi Nhà Bình Yên của Đỗ Thị Hà tại Miss World 2021 - Ảnh 7

Chia sẻ trên trang cá nhân, Đỗ Thị Hà cho biết, dự án nhân ái của cô xuất phát từ mong muốn đem đến sự bình yên cho tất cả mọi người. Bản thân cô thực sự xúc động và thương cảm trước những khó khăn của bà con tại huyện Nam Trà My của  Quảng Nam, đây cũng là động lực để sau khi đăng quang cô tức tốc đến đây để khảo sát và giúp đỡ bà con. 

Xúc động với dự án nhân ái mang tên Những Ngôi Nhà Bình Yên của Đỗ Thị Hà tại Miss World 2021 - Ảnh 6

Cụ thể Đỗ Thị Hà viết: “Sự yên bình chẳng ở đâu xa, sự yên bình luôn tồn tại dưới một mái nhà. Nơi có những người mà chúng ta thương yêu bên cạnh, có những bữa cơm ấm cúng nuôi dưỡng chúng ta lớn khôn mỗi ngày. Dự án nhân ái mà Hà gửi đến Miss World 2021 cũng xuất phát từ những điều bình thường như thế. 

Xúc động với dự án nhân ái mang tên Những Ngôi Nhà Bình Yên của Đỗ Thị Hà tại Miss World 2021 - Ảnh 5

Mọi người chắc hẳn vẫn còn nhớ trận lũ kinh hoàng năm 2020 đã để lại nhiều đau thương cho bà con miền Trung. Có lẽ người dân cả nước sẽ không thể nào quên được hình ảnh những căn nhà đổ nát sau khi cơn bão đi qua. Đó cũng là thời điểm mà Hà và BTC Hoa Hậu Việt Nam quyết định phải đi đến huyện Nam Trà My, Quảng Nam để hỗ trợ cho 18 hộ dân xây dựng lại nơi cư trú. 

Xúc động với dự án nhân ái mang tên Những Ngôi Nhà Bình Yên của Đỗ Thị Hà tại Miss World 2021 - Ảnh 4
Xúc động với dự án nhân ái mang tên Những Ngôi Nhà Bình Yên của Đỗ Thị Hà tại Miss World 2021 - Ảnh 2

Ngay bây giờ khi xem lại những thước phim về dự án của bản thân, Hà cũng không thể nào kìm nén được cảm xúc của mình. Bà con xã Trà Don vốn dĩ đã thiếu thốn rất nhiều thứ, từ nước sạch cho đến những cơ sở vật chất. Khó khăn chồng chất khó khăn khi dịch bệnh và thiên tai lại liên tục ập đến. Thế nhưng ý chí và sức sống mạnh mẽ của người dân nơi đây lại khiến Hà có thêm động lực để hoàn thành dự án của mình thật nhanh chóng. Mong rằng dự án “Peaceful Houses” cũng sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn nữa để có thể trở hành một trong những dự án truyền cảm hứng cho cộng đồng tại cuộc thi Miss World năm nay.”

Xúc động với dự án nhân ái mang tên Những Ngôi Nhà Bình Yên của Đỗ Thị Hà tại Miss World 2021 - Ảnh 1
Xúc động với dự án nhân ái mang tên Những Ngôi Nhà Bình Yên của Đỗ Thị Hà tại Miss World 2021 - Ảnh 9

Đoạn clip này ngay sau khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía công chúng. Dự án đã thực sự chạm đến hàng triệu trái tim của người hâm mộ Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế. Ngay phía dưới phần bình luận, không ít người đã dành cho Đỗ Thị Hà lời chúc mừng và hy vọng cô sẽ thực sự tỏa sáng tại đấu trường Miss World 2021 với tấm lòng nhân ái của mình.