Không chỉ là Phó Hiệu trưởng của ngôi trường nổi tiếng Lương Thế Vinh, cô Văn Thùy Dương còn là mẹ của 4 người con, trong đó có duy nhất 1 người con gái là Đặng Tô Tiểu Sa.

Ngày 27/5 vừa qua là sinh nhật lần thứ 23 của cô bạn này nên cô Dương đã dậy thật sớm và viết tặng con gái một bức tâm thư vô cùng xúc động. Mở đầu bức tâm thư cô viết: "Sáng nay bừng tỉnh dậy thì nó đã đi mất rồi! Nó là đứa bạn thân của tôi, là vui buồn của tôi, là lo lắng trăn trở của tôi, là cục nợ cũng như là… tương lai của tôi… Nó là thứ gì đó khó nói thành lời!

Trong dịp sinh nhật của Tiểu Sa, cô Dương đã viết bức tâm thư đầy xúc động gửi đến con gái.
Trong dịp sinh nhật của Tiểu Sa, cô Dương đã viết bức tâm thư đầy xúc động gửi đến con gái.

Nhiều lúc giận nó, tức nó nhưng xong tự hỏi mình, không có nó mình biết làm sao đây? Biết nói với ai những chuyện không thể chia sẻ được, biết lấy ai ra để cáu giận mà không bị "từ mặt", biết lấy ai để trút được tất cả nỗi niềm mà không lo lắng mai kia nỗi niềm của mình bị mang đi kể cho vô số người khác.

Ngày nó bé, mình bảo nó: 'Con đừng hư để mẹ đánh con nhé, vì con biết không, mẹ đánh con là mẹ đau lắm bởi lẽ con như là cái tay cái chân của mẹ, đánh con khác nào đánh vào tay chân mình. Ngày con bé con ở trong bụng mẹ như là lá gan lá phổi của mẹ, sau này con lớn nhanh quá bụng mẹ không chứa nổi nên mới phải đưa con ra ngoài, nếu chứa nổi thì mẹ để con mãi trong bụng thôi. Con hãy nhớ con vẫn là một phần cơ thể mẹ, đánh con mẹ sẽ đau, mắng con mẹ sẽ buồn'.

Thế mà nó đã từng tin lời mình đấy!".

Với cô Dương, Tiểu Sa là buồn vui, lo lắng, là cục nợ cũng là tương lai của cô.
Với cô Dương, Tiểu Sa là buồn vui, lo lắng, là cục nợ cũng là tương lai của cô.

Đọc từng dòng hồi tưởng của cô Dương, ai cũng thấy ghen tị với Tiểu Sa vì có một người mẹ quá tuyệt vời. Dù cô bạn đã là một cô gái trưởng thành, xinh đẹp nhưng với mẹ thì Sa luôn bé bỏng như lúc mới chào đời.

Chính cô bạn này cũng từng tâm sự rằng ngày bé bị mẹ đánh khi mắc lỗi, tuy nhiên, mỗi lần đánh xong mẹ đều khóc. Đó là tấm lòng yêu thương mẹ dành cho Sa, dù nghiêm khắc dạy dỗ nhưng vẫn không quên đó đây là một phần máu thịt do mình sinh ra.

Tiểu Sa và cô Dương cách đây 20 năm.
Tiểu Sa và cô Dương cách đây 20 năm.

Chỉ có mình Tiểu Sa là con gái trong nhà nên cách dạy và quan tâm của mẹ cô bạn cũng khá khác biệt. Cô Dương một mình nuôi Sa lúc đó mới 4 tuổi, chặng đường nuôi dạy cô bạn khôn lớn không hề dễ dàng. Cô bạn được mẹ dạy cách tự lập, vượt qua mọi khó khăn và học cách chịu áp lực trong cuộc sống.

Cô bạn là cháu ngoại của cố PGS Văn Như Cương.
Cô bạn là cháu ngoại của cố PGS Văn Như Cương.

Đặng Tô Tiểu Sa vô cùng may mắn khi được mẹ lắng nghe những tâm sự, cô Dương vừa là mẹ lại vừa là một người bạn. Dù đã con gái đã lớn khôn nhưng là một người mẹ, cô Dương vẫn luôn yêu thương và mong Sa bé bỏng như lúc mới sinh, ước ao có thể "giữ mãi con trong bụng" rồi mang theo đến hết đời.

Dù Sa đã lớn nhưng với cô Dương thì vẫn còn là một đứa trẻ, cô ước ao có thể 'giữ mãi con trong bụng'.
Dù Sa đã lớn nhưng với cô Dương thì vẫn còn là một đứa trẻ, cô ước ao có thể "giữ mãi con trong bụng".

Đọc những lời chúc mừng sinh nhật đầy tình cảm của cô Văn Thùy Dương dành cho cô bạn Tiểu Sa, ai cũng rưng rưng. Bởi đâu phải người mẹ nào cũng có thể nói thật nhiều lời yêu thương như thế!