Mỗi quốc gia lại có hệ thống giáo dục và thi cử khác nhau. Chẳng hạn như ở Hàn Quốc, các bạn học sinh sẽ không tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 như chúng mình.

Vậy nếu họ thử tài làm đề thi Toán vào lớp 10 của chúng ta thì sao? Mới đây, hai anh thanh niên của kênh HanQuocBros đã quay 1 video với thử thách làm đề thi tuyển sinh vào lớp 10 công lâp của Hà Nội năm 2021.

Youtuber Hàn Quốc thử tài làm đề thi Toán vào lớp 10 của Hà Nội, tưởng không khó mà khó không tưởng! - Ảnh 1

Mới nhìn sơ qua, hai anh đã đánh giá đề thi tương đối dễ và còn tự tin mình sẽ chẳng cần tới 90 phút để hoàn thành.

Quả thật 3 bài đầu tiên đã không làm khó các chàng trai, họ không mất nhiều thời gian để vận dụng kiến thức thời đi học tìm ra lời giải.

Youtuber Hàn Quốc thử tài làm đề thi Toán vào lớp 10 của Hà Nội, tưởng không khó mà khó không tưởng! - Ảnh 2

Tuy nhiên, bài toán hình học trong câu thứ 4 đã khiến anh bạn đắn đo suy nghĩ. Sau một hồi, anh chàng cũng kết thúc câu 1 của bài toán nhưng lại “xoắn não” khi đọc nội dung của ý 2.

Cuối cùng thì anh đành bỏ dở và phải thừa nhận rằng, thời gian làm bài là 90 phút cũng có lý do cả.

Youtuber Hàn Quốc thử tài làm đề thi Toán vào lớp 10 của Hà Nội, tưởng không khó mà khó không tưởng! - Ảnh 3

Tới bài nâng cao dành cho học sinh khá, giỏi, vì chiếm 0,5 điểm nên hai anh chàng nghĩ rằng điểm thấp hẳn bài sẽ dễ. Chỉ tới khi bắt tay vào làm, họ mới thấy được tính phức tạp của bài toán.

Youtuber Hàn Quốc thử tài làm đề thi Toán vào lớp 10 của Hà Nội, tưởng không khó mà khó không tưởng! - Ảnh 4

 

Sau khi hoàn thành bài thi và so sánh đáp án, Youtuber giành trọn vẹn điểm của 3 bài đầu tiên cộng thêm nửa số điểm của bài thứ IV. Riêng bài V, do tính sai kết quả, anh chàng không đạt được điểm.

Dù không thể giành trọn vẹn điểm số nhưng các chàng trai xứ Kim chi cũng hoàn thành rất tốt rồi đúng không, nhất là khi họ đã rời xa mái trường phổ thông nhiều năm.