Tối qua 10/11, tập cuối bộ phim 11 tháng 5 ngày chính thức khép lại. Theo diễn biến của tập trước, xóm trọ đã cùng nhau hợp tác để tạo ra một màn kịch giúp Đăng và Nhi gặp nhau. Cặp đôi hẹn nhau tại một quán cafe, ngỡ tưởng Đăng sẽ trân trọng mà nói hết lòng mình với Nhi nhưng anh lại tỏ ra chần chừ, khiến các thành viên trong xóm trọ sốt ruột. 

Còn Nhi tỏ ra mệt mỏi và hết kiên nhẫn vì luôn là người chủ động theo đuổi. "Tôi thực sự hối tiếc cho chính mình vì yêu một người như anh" - Nhi cay đắng nói. Sau đó, cô dứt khoát bỏ đi, Đăng mới ý thức được rằng anh sắp mất người yêu mãi mãi nên đuổi theo, chặn đầu chiếc xe chở Nhi và xin cô cơ hội cuối cùng để bày tỏ tình cảm.

Không lòng vòng, Đăng quyết định nói lời yêu Nhi và cho cô hai lựa chọn: một là đồng ý trở thành người yêu, hai là từ chối và Đăng sẽ tiếp tục theo đuổi. Nghe đến đây, Nhi không giấu được ánh mắt xúc động và đồng ý lời tỏ tình của Đăng.

Sau phân cảnh này là diễn biến của 18 tháng sau. Lúc này Đăng và Nhi khai trương quán cà phê, cặp đôi không giấu được niềm hạnh phúc vì ước mơ từ lâu trở thành hiện thực. Buổi khai trương còn có sự góp mặt của cả xóm trọ và gia đình, bạn bè thân thiết. 

Lễ khai trương còn là nơi chứng kiến cái kết viên mãn của các nhân vật khác. Bé Dâu Tây đã biết đi, cô Hoan và chú Tiến nên duyên vợ chồng và chuẩn bị đón em bé đầu lòng. 

Thậm chí cả Trí cũng đưa bạn gái tới và giới thiệu là vợ sắp cưới.

Ngoài ra, có một chi tiết cho thấy khả năng Đăng và Nhi cũng sắp có hỷ sự, đó là khi ông Vinh đưa bà và Thu tới chúc mừng con gái. Khi Đăng chào ông Vinh là "chú" thì bố Nhi hỏi lại: "Sao lại là chú?". Tình tiết này cho thấy Nhi và Đăng có thể sắp về chung một nhà.

Một tình tiết đáng chú ý trong tập cuối là cảnh Nhi chính thức thay bố cầu hôn cô Thu. Ngày vui của con gái (khai trương quán) và cũng là ngày Nhi mang lại niềm vui cho bố mình. 

Phim khép lại bằng chi tiết các nhân vật cùng nhau chụp chung một tấm ảnh kỉ niệm.

11 tháng 5 ngày kết thúc nhẹ nhàng, không phô trương nhưng ngập tràn hạnh phúc cho các nhân vật. Tuy nhiên, có một chi tiết khiến khán giả tiếc nuối là bà ngoại Đăng không xuất hiện trong buổi khai trương quan trọng của cháu mình.

Sự vắng mặt của bà ngoại Đăng khiến khán giả tiếc nuối

Trên fanpage bộ phim, khán giả để lại bình luận:

"Cái kết sẽ hay hơn nếu có sự xuất hiện bà ngoại của Đăng trong bức ảnh chụp kỷ niệm cùng mọi người. Tiếc cho phim"

"Mình đã đợi cảnh cuối cùng khi Đăng đón bà ngoại tới sống cùng mình để bà có khoảng thời gian vui vẻ hơn.
Thực sự cảm thấy thiếu...."

"Cảm giác bâng khuâng, tiếc nuối vì hết ko còn được theo dõi một bộ phim hay, phong cách trẻ trung, mang nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên thiếu 1 chi tiết là sự có mặt của bà ngoại Đăng trong buổi khai trương để bà được hạnh phúc cùng cu tí Đăng."