Tuổi thơ của nhiều người từ lâu đã quá quen với giai điệu vui vẻ, trẻ trung của bài hát Chị ong nâu và em bé với những câu từ như: "Chị ong nâu nâu nâu nâu, chị bay đi đâu đi đâu". Ấy vậy mà những ngày qua trên MXH lại xuất hiện một giai điệu hoàn toàn khác lạ của ca khúc này khiến người nghe đôi khi quên cả bản gốc.

Thay vì sự háo hức, hồ hởi của lứa tuổi thiếu nhi để hát về chị ong nâu cần mẫn "đi tìm nhụy làm mật ong cho đời" thì phiên bản thất tình lại vô cùng da diết. Đương nhiên giai điệu này đã nhanh chóng viral và được share khắp nơi với tốc độ chóng mặt. Quả thực không đùa được với độ sáng tạo của netizen!

Được biết người đăng tải clip này đầu tiên là Hwang Cho, đồng thời là nhân vật cầm mic hát chị Ong nâu bản thất tình. Tuy nhiên, người thể hiện bài hát này lại là một cô bạn của Hwang Cho là Soi Nguyễn. Soi Nguyễn sinh năm 1998, hiện đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kỹ thuật hóa của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Khi được hỏi vì sao không lên hình và hát trực tiếp ca khúc này, Soi Nguyễn cho biết hôm đó bận việc cá nhân và không nghĩ ý tưởng ngẫu hứng của team lại được nhiều người đón nhận như vậy.

Soi Nguyễn tiết lộ thêm, bản thân chưa từng học qua bất kỳ trường lớp âm nhạc nào. Chỉ là đam mê và thường xuyên nghe nhạc sau đó ngân nga hát lại. Sau khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người phát hiện ra giai điệu của Chị ong nâu phiên bản thất tình giống với giai điệu bài hát Can't Forgive trong phim Sự Quyến Rũ Của Người Vợ được trình chiếu năm 2008 và gây sốt vào thời điểm đó.

Tuy vậy, dù là ai thể hiện, dựa trên OST nào thì cũng không phủ nhận được sức hút của chị Ong thất tình, đi khắp nơi trên cõi mạng đều gặp. Ngay cả những gương mặt đình đám trên MXH như Đông Nhi, Hamlet Trương, Trang Hý cũng phải thừa nhận chuyện mê mẩn chị Ong thất tình.