“Cười ra nước mắt” với bữa cơm khô và thiếu canh của sĩ tử mùa thi

Thu Trà
Vạ vật mùa thi đến đã không còn là hình ảnh quá lạ lẫm của các sĩ tử mỗi khi mùa thi đến, thế nhưng khốn đốn đến mức phải ăn bữa cơm “khô khốc” và thiếu canh tới mức này thì quả là lần đầu dân tình được chứng kiến.

Kiểm tra, thi cử là một trong những hoạt động bắt buộc nhằm đánh giá được năng lực của người học sau một quãng thời gian tiếp nhận kiến thức. Thế nhưng việc quá đặt nặng thành tích trong học tập ngày nay đã khiến không ít bạn trẻ phải rơi vào tình trạng stress nặng, thậm chí là ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘ẩn dụ' bữa ăn của học trò trước ngày thi. Chỉ cần nhìn qua, bất cứ ai từng ngồi trên ghế nhà trường đều có thể thấu hiểu sự... ám ảnh trong đó. Các món ăn được trình bày bởi các đề thi, tập tài liệu ôn thi. Không còn sơn hào hải vị tẩm bổ trước kì thi. Mâm cơm chỉ la liệt chữ là chữ, nhòm qua đã thấy tụt huyết áp.

“Cười ra nước mắt” với bữa cơm khô và thiếu canh của sĩ tử mùa thi - Ảnh 1
Bữa cơm chan nước mắt của sĩ tử.

Nhìn bữa cơm này thì có thể hiểu các sĩ tử cả nước căng mình chuẩn bị lao vào 'cuộc chiến' thi đại học như thế nào. Đó là những mốc quan trọng đánh giá học lực, cũng như là bước ngoặt cho con đường học tập và tương lai về sau. Bởi vậy, chẳng có gì khó hiểu khi trước các kì thi, học trò luôn cảm thấy ám ảnh với việc ôn luyện. Trong bữa ăn, giấc ngủ, thậm chí là giữa cơn mơ, học trò cũng chỉ nghĩ về sách vở.

"Ai rồi cùng phải nếm thử bữa cơm này thôi. Cố lên các sĩ tử ơi".

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết “Cười ra nước mắt” với bữa cơm khô và thiếu canh của sĩ tử mùa thi tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!