"Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò" cũng phải chào thua vòng quay trả bài

Thu Trà
Có thoát kiểm tra bài cũ hay không chắc chắn phụ thuộc rất nhiều vào độ may mắn ngày hôm ấy của bạn rồi!

Thầy cô vào lớp mở sổ điểm kêu tên lên trả bài, gọi theo số thứ tự, theo ngày sinh, theo Họ, theo tên đệm,... là những kiểu trả bài quá xưa. Để phù hợp với xu thế mới thầy cô đã nghĩ ra cách hiện đại hơn, nhanh hơn, công tâm hơn và cả hên xui hơn, khiến bao trò đứng hình.

Nếu chưa tưởng tượng được thì hãy cùng chiêm ngưỡng hình ảnh do tài khoản mạng xã hội N.Q chia sẻ và lập tức tạo thành một "cơn sốt" trên các diễn đàn dành cho học sinh. Trong hình, một "Vòng quay kiểm tra bài cũ" được chiếu lên màn chiếu, ở đó ghi tên của tất cả các thành viên của lớp cùng với một nút "Quay" định mệnh.

dsadf
Khi trình độ không bằng trời độ (Ảnh: FB N.Q)

Tiếp theo là nhấn nút và chọn ra người “trúng số độc đắc” ngày hôm nay, bằng công nghệ 4.0 chọn ngẫu nhiên, không ai có thể biết trước được kết quả, bao gồm cả giáo viên

Tin chắc rằng khi vòng quay định mệnh đó đang xoay tròn, hàng triệu con tim đang trực nhảy ra khỏi lồng ngực vì quá hồi hộp, đây quả thực là một trò chơi mạo hiểm. 

Hình ảnh này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút hơn 65K lượt bày tỏ cảm xúc cùng nhiều tương tác. Có vẻ như vòng quay ngẫu nhiên đang dần được các thầy cô yêu thích bởi bên dưới phần bình luận, có không ít người đồng cảm và chia sẻ với N.Q rằng lớp mình cũng sử dụng cách tương tự.

Trước đó cũng có nhiều cách trả bài “thót tim” được đăng tải trên Facebook. Điển hình phải kể tới vòng quay sổ số huyền thoại. Số thứ tự của các học sinh trong lớp sẽ được in ra, dán vào một quả bóng nhỏ và đặt vào trong lồng quay. Sau khi vòng quay kết thúc, quả bóng rơi ra mang số thứ tự của ai thì người đó sẽ lên bảng.

Ai là người may mắn
Ai là người may mắn "được" lên bảng, tất cả sẽ phụ thuộc vào lồng quay này (Ảnh: FB B.N)

Ngoài ra, một "chiêu" khác cũng từng là "nỗi hoảng sợ đáng yêu" của giới học sinh là kiểu kiểm tra bài cũ theo phong cách...lắc xăm. Tên của các bạn được viết lên thẻ gỗ, cô sẽ gộp hết các thẻ tên này lại và xóc lên, thẻ của ai rơi ra thì người đó lên bảng.

uihrghsduizfgioeruigtju
Thể tên rất xinh nhưng lại là "nỗi kinh hoàng" mỗi sáng (Ảnh: FB R.H)

Có một điều phải công nhận, đó là nói về độ "lầy lội" thì thầy cô ngày nay cũng không hề thua kém gì học trò đâu nhỉ! 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò" cũng phải chào thua vòng quay trả bài tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!