“Nước đến chân mới nhảy” xưa quá rồi, 2k3 giờ đây “nước ngập đầu” vẫn bình tĩnh ôn thi

Thu Trà
Mùa thi học kỳ ập tới, nhưng các teen của chúng ta giờ đây đã không còn cuống cuồng ôn luyện để nhồi nhét kiến thức nữa. Bởi dù cho “nước có dâng ngập đầu” thì vẫn kịp nha.

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng đã từng hơn 1 lần nếm trải cảm giác “nước sôi lửa bỏng” khi kỳ thi đến gần. Nếu không phải là thi đại học, tốt nghiệp thì sẽ là thi học kỳ, chuyển cấp. Và những “ý tưởng” ôn thi đại loại như: lên kế hoạch ôn tập, làm đề cương, học nhóm hay dậy sớm học bài thì có lẽ ai cũng từng thử qua rồi. Nhưng không bằng cách này thì cách khác, thực tế ôn thi luôn “một trời một vực” so với lúc chúng ta tưởng tượng. Thậm chí thầy cô giáo đã nhắc trước rằng tuần tới sẽ bắt đầu thi, nhưng bạn dường như vẫn không hề "nao núng". 

Tụi học trò chúng mình có 1 câu ví von chỉ những người đến sát ngày thi mới bắt đầu học bài là “nước đến chân mới nhảy”, có lẽ câu này chỉ dành cho thế hệ gen Y trước đây thôi. Còn gen Z giờ đây “nước có ngập đầu” thì vẫn có cách. 

Mới đây trên group học đường Trường Người Ta đã đăng tải video ôn thi của các bạn học sinh 2k3. Nếu như ôn thi trên lớp hay lò luyện thì không có gì đáng nói, nhưng điều hài hước ở đây là ôn thi dưới nước chứ không phải trên cạn nha mọi người! 

“Nước đến chân mới nhảy” mãn tính rồi! Teen 2k3 giờ đây “nước ngập đầu” ôn thi vẫn cứ là ô kê!  - Ảnh 1
Gen Z ôn thi be like
“Nước đến chân mới nhảy” mãn tính rồi! Teen 2k3 giờ đây “nước ngập đầu” ôn thi vẫn cứ là ô kê!  - Ảnh 2
Dường như không gì có thể làm khó được các thánh lầy của chúng ta
“Nước đến chân mới nhảy” mãn tính rồi! Teen 2k3 giờ đây “nước ngập đầu” ôn thi vẫn cứ là ô kê!  - Ảnh 4
"Áp lực nước" có mạnh thế nào thì tụi học trò vẫn có cách giải quyết

Đoạn video ôn thi “ngang ngược” này hiện đã thu hút tới 72 nghìn lượt like và rất nhiều tương tác, chia sẻ. Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận: 

- Rồi các em sẽ học được skill sáng học triết, tư tưởng, đường lối để chiều đi thi CUỐI KÌ , mai thi tối nay học vẫn sớm

- Cần gì nước đến cổ. Qua đầu vẫn calm down được!

 - Hồi trước tớ không học hành gì xong tối trước hôm thi hỏi mượn đề cương lớp khác rồi đọc 2 lần hôm sau thi địa được 8 điểm, Magic chưa?

Tuy hay ho và hài hước nhưng các bạn chỉ nên coi đây là clip giải tỏa căng thẳng trước ngày thi thôi chứ đừng học theo nha! Bởi nếu đã từng “liều mình” sử dụng “phương pháp học” này, bạn chắc chắn sẽ hiểu nó không thể giúp ta bình an vô sự sống sót qua kỳ thi. Có một thực tế phũ phàng rằng khả năng chúng ta bị rơi vào tình cảnh: nước tới chân nhưng... nhảy không kịp là không hề hiếm! Bởi kiến thức trong đề thi thường có sự bao quát cả chương trình của kỳ học, mà thời gian ôn thi quá ngắn, khiến ta không thể “bơi” hết trong lượng kiến thức khổng lồ ấy. Tất nhiên lúc đó, ngồi trong phòng thi chúng ta chỉ biết “ngậm ngùi” tiếc nuối vì đề thi vào đúng phần mình không kịp học. 

“Nước đến chân mới nhảy” mãn tính rồi! Teen 2k3 giờ đây “nước ngập đầu” ôn thi vẫn cứ là ô kê!  - Ảnh 3
"Nước đến chân mới nhảy" là trò ôn thi đặt cược số phận đó mấy bạn đừng học theo nha! 

Cách ôn thi khi mà ngày thi đã cận kề với những hậu quả khôn lường của nó không bao giờ là “thượng sách”. Cách tốt nhất để bạn đối mặt với kỳ thi trong tâm lý thoải mái và hứa hẹn đạt kết quả khả quan nhất là bạn nên ôn thi ngay khi học. Hãy dành thời gian nhất định trong ngày để ôn lại và nắm vững kiến thức đã học trên lớp. Khi kỳ thi tới, bạn hoàn toàn có thể tự tin với kiến thức của mình đã có mà không phải chịu tí tẹo áp lực hay sự mệt mỏi nào.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!