Tiếp nối thành công của Á hậu Ngọc Thảo khi dừng chân tại top 20, Hoa hậu Khánh Vân với top 21, người hâm mộ có quyền hy vọng rằng các mỹ nhân Việt sẽ tiếp tục tỏa sáng trong hành trình "đem chuông đi đánh xứ người". 

1. Á hậu Kim Duyên 

Sau Khánh Vân, Kim Duyên sẽ là cái tên tiếp theo dự thi tại đấu trường nhan sắc Miss Universe 2021 dự kiến tổ chức vào tháng 12/2021 tại Costa Rica. Người đẹp sinh năm 1996, tại Cần Thơ, là Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, sở hữu chiều cao 1m73 cùng số đo 3 vòng là 90-60-95. 

Cô từng là sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Nam Cần Thơ và từng đạt giải hoa khôi tại đây. Vì muốn trau dồi vốn ngoại ngữ, cô đã chọn học tiếng Anh tại trường Đại học James Cook, trước khi chuyển sang chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Stamford Raffles tại đảo quốc sư tử Singapore. Sau khi tốt nghiệp, cô trở về nước và tham gia Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 và xuất sắc đăng quang ngôi vị Á hậu 1.

Với hai năm sinh sống và học tập tại một quốc gia nói tiếng anh như ngôn ngữ chính là Singapore, nhiều người kỳ vọng khả năng ngoại ngữ của Kim Duyên sẽ đủ sức chinh phục hành trình thi Miss Universe 2021.

2. Hoa hậu Đỗ Thị Hà 

 Xuất sắc kế nhiệm Tiểu Vy tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Thị Hà cũng sẽ là đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu thế giới vào tháng 12/2021 tại Puerto Rico.

Cô sinh năm 2001, là một người đẹp được đánh giá có hình thể chuẩn khi sở hữu chiều cao 1,75m, số đo 80-60-90, đặc biệt là đôi chân dài 1m11, được nhận xét phù hợp với cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Được biết, Hoa hậu xứ Thanh mong muốn vào top 12, hoặc nếu tốt hơn thì sẽ vào top 5 tại Miss Word năm nay.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà hiện đang là sinh viên lớp Luật Kinh Doanh K61, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Từ thời phổ thông, Đỗ Thị Hà từng tham gia Đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh cấp tỉnh. Các môn học khác, người đẹp cũng học khá tốt, tổng điểm thi đại học theo tổ hợp D1 bằng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia của Hà là 25 điểm, với điểm toán gần 9 điểm. Ngoài ra, Hà còn rất tích cực tham gia vào các phong trào thiện nguyện đến vùng sâu, vùng xa khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Được biết, Đỗ Hà có thể nói được tiếng Anh giao tiếp tuy chưa thể hiện nhiều trước công chúng. Hiện tại, nàng hậu đang trau dồi kiến thức lẫn kĩ năng để có thể tự tin tỏa sáng tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

3. Phạm Ngọc Phương Anh

Đạt danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020, Phạm Ngọc Phương Anh cũng chắc suất giành quyền tham dự Miss International (Hoa hậu Quốc tế) tổ chức tại Nhật Bản. Đây là cuộc thi sắc đẹp đứng thứ ba sau Hoa Hậu Thế Giới và Hoa Hậu Hoàn Vũ. 

Phương Anh sinh năm 1998, cô sở hữu chiều cao 1m77 cùng số đo hình thể 87-61-93. Đặc biệt, cô là thành một trong những người đẹp có thành tích học tập tốt, chuẩn "con nhà người ta". Cô từng đạt thủ khoa đầu vào lớp song ngữ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM, với điểm trung bình học tập đứng nhất lớp với 9,5 trong 3 năm liên tiếp. 

Sau đó, cô được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương và Đại học Bách khoa TP.HCM. Đồng thời, Phương Anh cũng được nhận học bổng toàn phần 4 năm tại Trường ĐH RMIT. Trước nhiều lựa chọn ở những trường ĐH hàng đầu của Việt Nam, Phương Anh sau đó quyết định theo học ngành hệ thống quản lý thông tin của Trường ĐH RMIT và đạt danh hiệu thủ khoa đầu ra với tấm bằng tốt nghiệp loại ưu. 

Về ngoại ngữ, Phương Anh thông thạo tiếng Anh và tiếng Pháp, thậm chí còn đạt được một số thành tích đáng nể như: Huy chương Vàng Olympic môn Tiếng Pháp hai năm 2014 và 2015, giải Nhất thành phố môn Tiếng Pháp năm 2014, giải Ba Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp 2016, 11 năm học sinh giỏi với điểm trung bình luôn trên 9,0.