Hiện nay, Youtuber không còn là việc làm video "chỉ để cho vui" mà nó đã trở thành một nghề mang lại giá trị vật chất không nhỏ và cả sự nổi tiếng. Không ít người đi theo con đường này và đã có thu nhập cực khủng sau vài năm làm youtuber. Theo đó, rất nhiều người cũng khá tò mò với những cái tên như: Hậu Hoàng, Thơ Nguyễn, Giang Ơi đã từng có thời đi học thế nào trước khi trở thành những Youtuber được nhiều người biết đến như hiện tại?

1. Hậu Hoàng

Hậu Hoàng từng theo học cấp 2 tại trường Lômônôxốp, Hà Nội. Sau đó, cô học cấp 3 ở trường THPT Lương Thế Vinh, một trong những ngôi trường tư thục có tiếng. Được biết, cô nàng có môn sở trường là Tiếng Anh. Cô nàng sinh ra trong một gia đình có truyền thống công tác trong ngành Quân đội. Bố cô hiện mang quân hàm Đại tá, còn mẹ là Trung tá. Tuy nhiên, với vóc dáng nhỏ nhắn cùng tính cách "nhắng nhít" của mình, cô nàng đã có hướng đi khác biệt để trở thành một YouTuber. Sau khi tham gia chương trình Sao Nhập Ngũ 2020, Hậu Hoàng càng được nhiều khán giả yêu thích hơn nữa.

Hậu Hoàng có bố, mẹ đều là sĩ quan quân đội.
Hậu Hoàng có bố, mẹ đều là sĩ quan quân đội.

Được biết, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hậu Hoàng chọn Học viện Tài Chính với chuyên ngành Tài chính Quốc tế để theo học trong 4 năm Đại học. Đến năm thứ 4, một lần cô sinh viên này đăng tải 1 clip cover lên mạng với mục đích "cho vui", ai ngờ đây là bước ngoặt để Hậu Hoàng bén duyên với công việc của một vlogger. Hiện nay, trang YouTube của cô sở hữu tới 7,22 triệu lượt subscribes, con số mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng mong ước.

Kênh YouTube của Hậu Hoàng sở hữu tới 7,22 triệu lượt subscribes, con số mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng mong ước.
Kênh YouTube của Hậu Hoàng sở hữu tới 7,22 triệu lượt subscribes, con số mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng mong ước.

2. Thơ Nguyễn

Thơ Nguyễn là nữ Youtuber có tới hơn 8,7 triệu lượt theo dõi. Ngoài sự nổi tiếng, cô nàng này cũng vướng phải không ít lùm xùm liên quan đến nội dung đăng tải.  Cô nàng từng chia sẻ về thời đi học của mình trên mạng xã hội và cho biết học mẫu giáo từng được nhận giấy khen vì múa đẹp, hát hay, kể chuyện giỏi nhưng lên lớp 1 lại không biết đọc đến nỗi suýt ở lại lớp.

Thơ Nguyễn là nữ Youtuber có tới hơn 8,7 triệu lượt theo dõi.
Thơ Nguyễn là nữ Youtuber có tới hơn 8,7 triệu lượt theo dõi.

Được biết, Thơ Nguyễn cũng từng đạt giải trong cuộc thi Học sinh giỏi tỉnh môn Địa Lý ở bậc THPT. Sau đó, cô nàng thi đỗ ngành Luật Quốc tế của trường Đại học Luật TP.HCM. Dù Thơ Nguyễn tự nhận "học rất giỏi, từng đạt nhiều học bổng, trở thành top 5 học sinh xuất sắc nhất khoa", song dân mạng vẫn soi ra được bảng điểm phản ảnh kết quả trái ngược. Điểm trung bình bốn năm của cô nàng chỉ ở mức khá, trong đó tổng kết 7.46 (trên thang điểm 10.0) và 2.86 (trên thang điểm 4.0).

 - Ảnh 6

3. Giang Ơi

Giang Ơi là kênh Youtube đang được dân tình subscribe ầm ầm. Chủ nhân của kênh Youtube này từng là du học sinh Việt Nam tại Anh. Giang đã hoàn thành bậc đại học ngành Fashion Design & Technology, sau đó về nước làm Stylist/Phóng viên thời trang. Hai năm sau, cô nàng trở lại Anh và hoàn thành bậc cao học ngành International Fashion Marketing.

Giang Ơi hiện đang là kênh Youtube được dân tình subscribe ầm ầm.
Giang Ơi hiện đang là kênh Youtube được dân tình subscribe ầm ầm.

Được biết, Giang Ơi có tên thật là Trần Lê Thu Giang, cô nàng từng du học nước ngoài và có tính cách rất thoải mái. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến nội dung cũng như cách làm Youtube của Giang. Giang chọn cho mình những chủ đề gần gũi như bài học về cuộc sống hay những bí quyết về công việc. Cô nàng không cố chạy theo trend mà chọn một cách làm gần gũi, phóng thoáng. Cách chia sẻ cũng hóm hỉnh, hài hước. Có lẽ vì thế mà kênh của Giang có đông đảo người xem và hâm mộ cô đến vậy!

Cô nàng từng du học nước ngoài và có tính cách rất thoải mái.
Cô nàng từng du học nước ngoài và có tính cách rất thoải mái.