“Thám tử lừng danh Conan” phiên bản người thật: Nội dung ổn nhưng tạo hình nhân vật thì “cạn lời”

Hà Chi
Cả dàn diễn viên chỉ có một người duy nhất thể hiện được đúng hình ảnh của nhân vật trong truyện.

Cùng với Doraemon và One Piece, Thám Tử Lừng Danh Conan là một trong những bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của nhiều độc giả Việt Nam. Truyện xoay quanh thám tử trung học Kudo Shinichi bị biến thành một đứa bé khi điều tra một tổ chức bí ẩn và phá nhiều vụ án khi đóng giả làm em của người bạn thân thời thơ ấu và các nhân vật khác. Cậu đã đổi tên thành Edogawa Conan và học ở lớp học tiểu học với các bạn "đồng trang lứa".

“Thám tử lừng danh Conan” phiên bản người thật: Nội dung ổn nhưng tạo hình nhân vật thì “cạn lời” - Ảnh 1

Với độ nổi tiếng của mình, bộ truyện Conan đã chính thức ra mắt phiên bản live-action vào năm 2006. Ngay lập tức, tạo hình của nhân vật trong phim đã bị nhận phải những bình luận trái chiều vì khác xa với phiên bản truyện tranh đã quen thuộc với khán giả.

“Thám tử lừng danh Conan” phiên bản người thật: Nội dung ổn nhưng tạo hình nhân vật thì “cạn lời” - Ảnh 2
Bạn nhận ra nhân vật nào không?

Kudo Shinichi vốn là một anh chàng đẹp trai, nhưng khi nhìn thấy tạo hình Shinichi người thật do nam diễn viên Oguri Shun thủ vai thì khán giả đã vô cùng thất vọng. Mặc cho anh chàng cũng là diễn viên có tiếng, bộ phim có cốt truyện hấp dẫn nhưng Thám Tử Lừng Danh Conan vẫn phải kết thúc vào năm 2011 vì rating quá bết bát.

“Thám tử lừng danh Conan” phiên bản người thật: Nội dung ổn nhưng tạo hình nhân vật thì “cạn lời” - Ảnh 3

Bên cạnh đó, hình tượng Ran Mouri (do Kurokawa Tomoka thể hiện) cũng không gây ấn tượng sâu sắc do quá mềm yếu, lại xa lạ vì thiếu mất... kiểu tóc mọc sừng kinh điển. Không chỉ thiếu chỏm tóc quen thuộc, kiểu tóc của Ran Mouri người thật cũng khác xa phiên bản truyện tranh. Nữ diễn viên không lột tả được sự mạnh mẽ của nhân vật.

“Thám tử lừng danh Conan” phiên bản người thật: Nội dung ổn nhưng tạo hình nhân vật thì “cạn lời” - Ảnh 5

Chưa hết, anh chàng thám tử miền Tây - Hattori Heiji cũng khiến khán giả bất ngờ với tạo hình không mấy thu hút. Người thủ vai Hattori là Matsuzaka Tori - một siêu mẫu ngoài đời nhưng lại thất bại trong việc thể hiện khí chất của nhân vật. Và tất nhiên, cô bạn gái Kazuha của Hattori cũng không hề xinh đẹp như nhân vật gốc.

“Thám tử lừng danh Conan” phiên bản người thật: Nội dung ổn nhưng tạo hình nhân vật thì “cạn lời” - Ảnh 4

Đến lượt Conan và Haibara xuất hiện thì khán giả hoàn toàn “sụp đổ”. Vì do diễn viên nhí thủ vai nên hai nhân vật Conan và Haibara có phần ngây ngôi. Điểm sáng duy nhất của bộ phim chính là nhân vật Haibara người lớn vô cùng xinh đẹp, khí chất y như bước ra từ trong truyện tranh.

“Thám tử lừng danh Conan” phiên bản người thật: Nội dung ổn nhưng tạo hình nhân vật thì “cạn lời” - Ảnh 6
“Thám tử lừng danh Conan” phiên bản người thật: Nội dung ổn nhưng tạo hình nhân vật thì “cạn lời” - Ảnh 7
Haibara người lớn trông xinh đẹp y như trong truyện tranh.

Dù phần nhìn có gây tranh cãi, nhưng Conan live-action vẫn có được nội dung chất lượng. Nhiều người hi vọng rằng nếu có làm phiên bản mới của Conan live-action thì nhà sản xuất sẽ thiết kế tạo hình các nhân vật tinh tế hơn.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết “Thám tử lừng danh Conan” phiên bản người thật: Nội dung ổn nhưng tạo hình nhân vật thì “cạn lời” tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác