Nổi lên từ chương trình Vietnam's Got Talent, "cậu bé Thị Mầu" Nguyễn Đức Vĩnh gây ấn tượng với khán giả bởi lối diễn xuất tự nhiên và thần thái tỏa sáng.

“Thị Mầu nhí” Đức Vĩnh sau 6 năm đạt quán quân Vietnam's Got Talent: Chuẩn bị lên cấp 3, học hành đâu ra đó  - Ảnh 1
“Thị Mầu nhí” Đức Vĩnh sau 6 năm đạt quán quân Vietnam's Got Talent: Chuẩn bị lên cấp 3, học hành đâu ra đó  - Ảnh 2
Đức Vĩnh và màn hóa thân xuất sắc giành Quán quân 'Vietnam's Got Talent'.

Sau cuộc thi, Đức Vĩnh nhận được nhiều lời mời của các trường nghệ thuật trong và ngoài tỉnh, nhận đài thọ học phí và ăn ở cho cậu bé đến khi 18 tuổi. Tuy nhiên, gia đình Đức Vĩnh đã từ chối vì muốn cậu bạn tập trung học tập trước. 6 năm sau ngày trở thành Quán quân của chương trình, Đức Vĩnh đã chuyển vào Sài Gòn sống để tiện hoạt động nghệ thuật.

“Thị Mầu nhí” Đức Vĩnh sau 6 năm đạt quán quân Vietnam's Got Talent: Chuẩn bị lên cấp 3, học hành đâu ra đó  - Ảnh 3
Đức Vĩnh giờ đây đã , trưởng thành hơn nhiều.

Khi mới bắt đầu cuộc sống ở Sài Gòn, Đức Vĩnh phải làm quen với việc thay đổi môi trường mới, áp lực học tập mới. 10X từng lo lắng mình sẽ không theo kịp chương trình học nhưng may mắn, cả thầy cô và bạn bè đều tạo điều kiện để cậu hòa nhập tốt hơn.

“Thị Mầu nhí” Đức Vĩnh sau 6 năm đạt quán quân Vietnam's Got Talent: Chuẩn bị lên cấp 3, học hành đâu ra đó  - Ảnh 4
Đức Vĩnh cho biết âm nhạc vẫn là mục tiêu hàng đầu.

Hiện tại, Đức Vĩnh đang theo học trường Tiểu học - THCS - THPT Mỹ Việt, một ngôi trường tư thục trên địa bàn Quận 12. Trường có học phí từ năm 2018 cho học sinh THPT học hai buổi khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng, ngoài ra còn có phí bán trú 1,6 triệu và nội trú hơn 2 triệu.

Năm học 2020 - 2021, Đức Vĩnh cũng hoàn thành xong chương trình lớp 9 với thành tích Học sinh Giỏi. Điều này đã được cậu bạn khoe thành quả trên mạng xã hội.

“Thị Mầu nhí” Đức Vĩnh sau 6 năm đạt quán quân Vietnam's Got Talent: Chuẩn bị lên cấp 3, học hành đâu ra đó  - Ảnh 5
Đức Vĩnh khoe giấy khen đạt học sinh Giỏi năm lớp 9.

Ở tuổi 15, ngoại hình của Đức Vĩnh cũng thay đổi rõ rệt. 10X giờ đã 'trổ mã' cao lớn, ăn mặc cũng phong cách hơn. Về giọng hát, Đức Vĩnh cũng như bao bạn nam khác bắt đầu vỡ giọng, chàng trai từng sốc bởi từ một cậu bạn có giọng hát trong trẻo bỗng dưng giọng ồm như vịt. Tuy nhiên, Đức Vĩnh cố gắng lấy lại tinh thần và tìm cách luyện tập để xử lý các ca khúc khi giọng hát bắt đầu có những thay đổi.

“Thị Mầu nhí” Đức Vĩnh sau 6 năm đạt quán quân Vietnam's Got Talent: Chuẩn bị lên cấp 3, học hành đâu ra đó  - Ảnh 6
Đức Vĩnh đã từng rất buồn, sợ khán giả quay lưng khi vỡ giọng

Đức Vĩnh hiện đang trong quá trình ôn tập để chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập của TP.HCM sẽ diễn ra trong thời gian tới.