“Vén màn” sự thật chuyện “đốt ổ cứng khôi phục dữ liệu” trên phim, điều CĐM luôn trăn trở suốt nhiều năm qua

Lại Ninh
Cảnh đốt ổ cứng sau đó khôi phục được dự liệu có lẽ là câu chuyện khiến rất nhiều người thắc mắc. Vậy sự thật là gì, đốt ổ cứng có cứu được dữ liệu hay không?

Nhiều khán giả mê phim Việt có lẽ không thể nào quên được nhân vật Cao Thanh Lâm do diễn viên Việt Anh thủ vai trong bộ phim Chạy án vốn “vang bóng một thời”. Trong phim có một phân đoạn khiến ai nấy vô cùng bất ngờ đó là Cao Thanh Lâm cầm tờ giấy sau đó đốt lên với mục đích làm nóng ổ cứng.

“Vén màn” sự thật chuyện “đốt ổ cứng khôi phục dữ liệu” trên phim, điều CĐM luôn trăn trở suốt nhiều năm qua - Ảnh 1
Cao Thanh Lâm đốt ổ cứng nhằm khôi phục dữ liệu.

Chỉ vài giây sau, anh cho ổ cứng vào máy và nhanh chóng mọi dữ liệu đều được khôi phục. Với những game thủ trẻ ngày ấy, chắc chắn hành động đốt ổ cứng của nhân vật Cao Thanh Lâm có thể khiến cho nhiều người cảm thấy trầm trồ. Tại sao một ổ cứng đã xóa sạch dữ liệu sau đó đem đốt trực tiếp trên lửa mà vẫn có thể hoạt động, thậm chí chỉ với một vài câu lệnh lại có thể khôi phục được tất cả dữ liệu bên trong?

“Vén màn” sự thật chuyện “đốt ổ cứng khôi phục dữ liệu” trên phim, điều CĐM luôn trăn trở suốt nhiều năm qua - Ảnh 2
Nhiều người rất trầm trồ về hành động này của Cao Thanh Lâm.

Tất nhiên phim vẫn là phim mà đời vẫn là đời, nhiều khán giả “tỉnh” hơn biết ngay đây là chi tiết “thần tượng hóa” nhân vật Cao Thanh Lâm để bộc lộ khả năng đặc biệt của anh chàng này. Không ít cư dân mạng ngày ấy từng bị đánh lừa, sau này mới nhận ra rằng mình đã quá tin người và không nghĩ bao lâu nay vẫn giữ quan điểm ổ cứng đem đốt vẫn có thể khôi phục được dữ liệu.

“Vén màn” sự thật chuyện “đốt ổ cứng khôi phục dữ liệu” trên phim, điều CĐM luôn trăn trở suốt nhiều năm qua - Ảnh 5
Đây là điều không thể xảy ra trong thực tế.

Có khán giả thì lại phân tích rằng “Đốt ổ cứng không phải để khôi phục dữ liệu mà chỉ chứng minh rằng ổ cứng có xóa hết rồi đốt thì với khả năng của Lâm vẫn khôi phục được dữ liệu”. Qua bao nhiêu năm, phân cảnh đốt ổ cứng vẫn khiến cho cư dân mạng bị cuốn vào những màn tranh luận về việc tại sao lại “thần thánh'” đến như vậy.

“Vén màn” sự thật chuyện “đốt ổ cứng khôi phục dữ liệu” trên phim, điều CĐM luôn trăn trở suốt nhiều năm qua - Ảnh 3
Đây chỉ là cách đạo diễn "thần thánh hóa" nhân vật của mình mà thôi.

Trên thực tế vẫn không thể nào xảy ra câu chuyện đốt ổ cứng mà dữ liệu có thể khôi phục được. Nếu ổ cứng của bạn gặp vấn đề về dữ liệu thì tốt nhất nên đem đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa. Câu chuyện Cao Thanh Lâm đốt ổ cứng suy cho cùng cũng chỉ là ý đồ của đạo diễn, muốn cho nhân vật của mình một khả năng đặc biệt để thu hút người xem mà thôi.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác