Bảng đen, phấn trắng là những vật dụng không còn xa lạ gì với chúng mình. Nó vốn là nơi để truyền tải những kiến thức của thầy cô đến học trò. Tuy nhiên, ngoài công dụng trên thì bảng đen giống như một khung vẽ lớn dành cho những người có niềm đam mê với vẽ.

Nhắc đến nghệ thuật vẽ tranh bảng thì không thể không nhắc đến đất nước Nhật Bản. Tấm bảng đen quen thuộc cùng với những viên phấn đầy màu sắc đã tạo nên tác phẩm nghệ thuật ngay lúc nghỉ giải lao giữa các tiết học.

Bảng đen, phấn trắng là đồ vật quá đỗi quen thuộc nhưng có thể trở thành những bức tranh vô cùng sống động.

Mới đây, trên một hội nhóm đã chia sẻ những tác phẩm trên bảng đen của các học sinh Nhật Bản đã khiến dân tình trầm trồ vì quá đẹp và hoành tráng. Trào lưu "Nghệ thuật vẽ phấn học đường Nhật Bản" phổ biến đến mức có cả một cuộc thi vẽ tranh trên bảng đen dành cho giới học sinh trung học. 

Những tác phẩm trên bảng đen của các học sinh Nhật Bản đã khiến dân tình trầm trồ vì quá đẹp và hoành tráng.

Các học sinh còn vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen, sau đó chụp lại và đưa lên trên trang web tổ chức cuộc thi của Nichigaku. Các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng với trị giá lên tới 100 nghìn yên (khoảng 21 triệu đồng).

Đã có rất nhiều bức vẽ tuyệt đẹp được chia sẻ lên các hội nhóm. Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức tranh sống động này nhé!

Bạn nghĩ sao về những bức tranh vẽ trên bảng đen của học sinh Nhật đang gây sốt trên nhiều diễn đàn mạng xã hội? Thật sự tài năng phải không nào!