1. Thành phố Ngọc lục bảo - Phù thủy xứ Oz

10 kho báu nổi tiếng trên màn ảnh 1

Thành phố nổi tiếng nhất của xứ Oz bao gồm 9.645 tòa nhà cao tầng được làm hoàn toàn bằng ngọc lục bảo, trang trí đá quý và chạm khắc tinh xảo. Đại lộ chính dẫn vào thành phố được lát gạch vàng sáng lóa. Không cần thống kê tài sản, chỉ cần nhìn thấy ngọc quý và vàng sáng rực trong thành phố là đã đoán được độ giàu có nơi đây.

2. Thư Viện - The Librarians

10 kho báu nổi tiếng trên màn ảnh 2

Thư Viện là nơi đặc biệt, cất giữ những bảo vật vô giá như thảm bay của Aladdin, cỗ máy thời gian của Doctor Who, Chén thánh. Và đặc biệt ở đây còn có con ngỗng đẻ trứng vàng nổi tiếng trong cổ tích, điều đó có nghĩa Thư Viện có trữ lượng vàng khổng lồ và không bao giờ cạn kiệt.

3. Nhà máy socola của Willy Wonka - Charlie and the Chocolate Factory

10 kho báu nổi tiếng trên màn ảnh 3

Nhà máy socola này đã giúp Willy Wonka tạo dựng một "đế chế" bánh kẹo hùng mạnh. Nếu so sánh với hãng socola nổi tiếng nhất nhì hiện nay là Mars Inc., doanh thu của ngài Billy ít nhất phải là 30 tỷ USD một năm. Chưa kể tại nhà máy còn có thiết bị biến vật chất thành năng lượng - có thể là phát kiến khoa học khủng khiếp với giá bán "trên trời".

4. Kho báu của rồng Smaug - The Hobbit

10 kho báu nổi tiếng trên màn ảnh 4

Con rồng hung bạo Smaug là "đại gia" chính hiệu khi canh giữ một kho báu với cơ man tiền vàng và đá quý. Số vàng trong hang ổ của Smaug chất thành từng đống cao như núi. Ước tính kho báu này có giá trị quảng 62 tỷ USD.

5. Hành tinh Pandora - Avatar

10 kho báu nổi tiếng trên màn ảnh 5

Hành tinh nguyên sơ Pandora tưởng như chỉ có cây cỏ và các loài động vật kỳ lạ lại bị con người nhòm ngó vì thứ kim loại siêu quý hiếm Unobtanium. Đây là chất siêu dẫn, có khả năng tạo nên những cỗ máy du hành liên hành tinh. Giá một một kilogram Unobtanium thô là 20 triệu USD và tinh chế là 40 triệu USD.

6. Hầm của ông Scrooge McDuck (Duck Tales)

10 kho báu nổi tiếng trên màn ảnh 6

Căn hầm của ông Scrooge chất núi đồng vàng và tiền giấy, thậm chí có một cảnh phim ông Scrooge trượt tuyết từ đỉnh núi vàng xuống. Tài sản của ông vịt giàu có này có thể lên đến 200 tỉ USD.

7. Ngân hàng Gringotts - Harry Potter

10 kho báu nổi tiếng trên màn ảnh 7

Không phải bàn cãi mức độ giàu có ở một ngân hàng lớn như Gringotts. Đây là nơi tập trung tài sản, tiền bạc và cổ phiếu của các phù thủy tại Anh, từ những người làm công đến các gia đình lượng lưu. Bạn từng "choáng" với kho tiền vàng của Harry? Ở Gringotts có hàng nghìn căn như thế.

8. The Capitol - The Hunger Games

10 kho báu nổi tiếng trên màn ảnh 8

The Capitol là thủ đô của Panem, nơi tập trung toàn bộ đầu não chính phủ và giới nhà giàu. Cư dân ở The Capitol được hưởng một cuộc sống xa hoa với tiện ích tối tân không thể tưởng tượng. GDP chung của Panem ước tính bằng tổng GDP của Mỹ, Canada và Mexico, và phần lớn trong con số này nằm ở The Capitol.

9. Hang kỳ quan - Aladdin

10 kho báu nổi tiếng trên màn ảnh 9

Đây là "nhà" của thần đèn, nơi cất giữ vô vàn những bảo vật cổ xưa quý báu. Trong đó có 2 bức tượng khổng lồ quý hiếm nhất thế giới và nhiều vàng bạc châu báu "lóa mắt".

10. Vương quốc Wakanda - Black Panther

10 kho báu nổi tiếng trên màn ảnh 10

Quê nhà của siêu anh hùng Black Panther còn hơn cả một mỏ vàng vì nơi đây chứa trữ lượng khổng lồ của kim loại quý hiếm nhất thế giới. Kim loại vibranium được dùng làm khiên cho Captain America có giá 10.000 USD/gram và được tìm thấy cả... tấn ở Wakanda. Đừng hỏi vì sao Black Panther vừa xuất hiện đã được xếp chung nhóm "nhà giàu" với Iron Man.

Theo Ione