Vua sư tử qua đời (Lion King)

10 khoảnh khắc phim thiếu nhi khiến ấy rơi nước mắt 1

Vua sư tử (Lion King) vẫn luôn là bộ phim hoạt hình huyền thoại với nhiều khán giả. Trong phim, cái chết của Mufasa - vua sư tử dũng mãnh - không chỉ làm thay đổi cuộc đời chú sư tử con Simba mà còn khiến khán giả không thể ngăn nổi hàng nước mắt. Cảnh tượng cậu bé sư tử kêu cứu mọi người trong tuyệt vọng khi tận mắt chứng kiến cái chết của bố là cảnh đau lòng nhất trong các bộ phim hoạt hình của Disney.

 Vợ chồng ông Carl ly biệt (Up)

10 khoảnh khắc phim thiếu nhi khiến ấy rơi nước mắt 2

Up là bộ phim đặc biệt của Pixar. Ông lão goá vợ Carl Fredricksen đã cùng cậu bé yêu thám hiểm Russell đến Nam Mỹ để thực hiện nốt nguyện ước cho vợ ông Carl.

Cảnh đáng nhớ nhất trong Up là giây phút ly biệt của vợ chồng ông Carl. Hai người đã quen nhau khi còn là hai đứa trẻ, cùng nhau hứa hẹn về chuyến thám hiểm tới thác nước Paradise. Nhưng khi lớn lên, hai người bị cuốn vào vòng xoáy cơm áo gạo tiền nên vẫn chưa thể được thực hiện lời hứa này. Khi Ellie qua đời do tuổi già, ông Carl vẫn chưa thể biến giấc mơ thành hiện thực. Đây là giây phút buồn nhất của bộ phim khi ông mất đi người vợ yêu quý mà vẫn canh cánh trong lòng một nguyện vọng chưa thành.

Quasimodo bị mọi người tấn công (Thằng gù nhà thờ Đức Bà)

10 khoảnh khắc phim thiếu nhi khiến ấy rơi nước mắt 3

Quasimodo là tên của nhân vật “Thằng gù” trong bộ phim hoạt hình Thằng gù nhà thờ Đức Bà của Disney, được lấy ý tưởng từ tiểu thuyết Nhà thờ Đức Bà Paris của Victor Hugo. Sống trong thân hình dị dạng, Quasimodo làm công việc rung chuông trong nhà thờ. Anh phải trốn chui trốn lủi, tránh ánh mắt người đời bởi sự không bình thường của mình.

Một lần cố đến lễ hội, Quasimodo đã bị lộ diện. Đám đông trở nên kinh ngạc và sợ hãi trước diện mạo của anh. Mọi người trói anh lại và ném vào anh đủ mọi thứ. Hoảng loạn, bẽ bàng, Quasimodo đã không còn cách nào khác để chống lại sự hành hạ của đám đông.

Boo phải trở về thế giới loài người (Monster inc)

 10 khoảnh khắc phim thiếu nhi khiến ấy rơi nước mắt 4

Kết thúc cuộc hành trình bất ngờ tại thế giới quái vật, cô bé Boo đã được Sully giải thoát và đưa trở về thế giới loài người. Thời gian bên nhau đã khiến cả hai nảy sinh những tình cảm đặc biệt. Dù Sully biết là sẽ không bao có thể gặp lại Boo được nữa, anh vẫn buộc phải đưa Boo về nhà.

Các đồ chơi bị đưa vào lò đốt rác (Toy Story 3)

10 khoảnh khắc phim thiếu nhi khiến ấy rơi nước mắt 5

Đây là cảnh đáng thương và gây ấn tượng nhất cho khán giả qua cả 3 phần Toy Story. Khi cậu chủ Andy lớn lên, dường như tất cả đồ chơi đều không còn giữ vai trò quan trọng trong cuộc đời Andy nữa. Nhưng khi bị đưa đi xa, tất cả đồ chơi vẫn muốn quay trở về.

Bị nhân vật phản diện gấu bông Lotso hãm hại, nhóm đồ chơi của Andy bị đưa vào khu vực đốt rác. Tìm mọi cách để thoát ra nhưng không được, nhóm bạn quyết định nắm tay nhau cùng đối mặt với số phận.

Bella phát hiện ra tình cảm của mình với quái vật (Beauty and the Beast)

10 khoảnh khắc phim thiếu nhi khiến ấy rơi nước mắt 6

Luôn tràn đầy kiêu hãnh nhưng rồi Bella cũng đã bị “The Beast” chinh phục. Giây phút khi chàng quái vật bị bắn hạ, Bella mới nhận ra tình cảm của mình dành cho chàng.

Dumbo và mẹ (Dumbo)

10 khoảnh khắc phim thiếu nhi khiến ấy rơi nước mắt 7

Bộ phim về chú voi tai to Dumbo cũng là một trong những phim hoạt hình kinh điển của Disney. Một cảnh trong phim khiến nhiều khán giả phải rơi nước mắt. Đó là khi Dumbo được gặp lại mẹ Jumbo, dù chỉ là qua khe cửa.

Voi mẹ bị đoàn xiếc nhốt lại vì một lần tấn công người khác để bảo vệ voi con. Chỉ còn một mình ở bên ngoài, Dumbo phải tự học cách bảo vệ mình. Được lén đến thăm mẹ, Dumbo đã được mẹ dỗ dành qua những song sắt. Mọi người rơi nước mắt khi thấy không gì có thể ngăn được tình mẫu tử của mẹ con Jumbo và Dumbo.

Cảnh chia tay của Milo và Otics (The Adventures of Milo and Otis)

10 khoảnh khắc phim thiếu nhi khiến ấy rơi nước mắt 8

Đây cũng là bộ phim thiếu nhi được nhiều người yêu thích. Phim kể về chú mèo Milo và chú chó Otics lớn lên bên nhau. Tuy nhiên, một biến cố đã xảy ra khiến Milo và Otics phải rời xa nhau và có một hành trình mới của riêng mình.

Khi Bambi phát hiện mẹ bị bắn chết (Bambi)

10 khoảnh khắc phim thiếu nhi khiến ấy rơi nước mắt 9

Chú nai Bambi là nhân vật hoạt hình nổi tiếng với nhiều khán giả Việt. Hình ảnh chú nai con này còn từng xuất hiện trên các bìa sách, vở để trang trí. Bambi là chú nai nhỏ đáng yêu sống yên bình trong khu rừng. Cho đến một ngày mùa đông nọ, Bambi và mẹ gặp phải thợ săn. Mẹ đã bảo vệ cho Bambi chạy trước và bị bắn chết.

Điệu nhảy cuối cùng của Casper và Kat (Casper)

 10 khoảnh khắc phim thiếu nhi khiến ấy rơi nước mắt 10

Chú ma nhỏ đáng yêu và tốt bụng Casper là người bạn nhỏ của nhiều khán giả. Cảnh đáng nhớ nhất phim là giây phút hiếm hoi Casper được trở về hình dạng con người và khiêu vũ với cô bạn Kat. One Last Wish, cặp đôi sao nhí Christina Ricci (vai Kat) và Devon Sawa (vai Casper) đã tạo nên một cảnh lãng mạn nhất trong phim dành cho thiếu niên. Chỉ tiếc là giây phút này không thể kéo dài lâu, Casper đã lại trở về hình dáng hồn ma của mình, để lại sự buồn bã, trống trải cho Kat.

Theo iOne

 * Tít do Thiếu niên Tiền phong đặt lại