Trong quá trình tiến hóa, nhiều loài động vật đã trở nên "tàng hình", biến đổi cơ thể trong suốt để thích nghi với môi trường sống. Đa phần chúng là những động vật nhỏ, một trong những lý do căn bản nhất chúng có da nhìn xuyên thấu là để trốn tránh kẻ thù.

10 loài động vật có cơ thể trong suốt, nhìn thấu nội tạng 1

Chú bướm Glasswinged có đôi cánh màu vàng nhạt trong suốt. Loài bướm này sinh sống tại vùng Trung và Nam Mỹ.

10 loài động vật có cơ thể trong suốt, nhìn thấu nội tạng 2

Đây là chú bạch tuộc có tên khoa học là Ancistrocheirus lesueurii, chúng có cơ thể phát ra ánh sáng và sống ở độ sâu 1.000 đến 2.000 m ở khắp các đại dương trên thế giới.

10 loài động vật có cơ thể trong suốt, nhìn thấu nội tạng 3

Loài cá bạch tạng này sinh sống tại các vùng biển xung quanh New Zealand, chú ta có cơ thể giống với cá Dory trong phim "Đi tìm Dory". Khi trưởng thành, loài cá này có thể đạt chiều dài 30 cm.

10 loài động vật có cơ thể trong suốt, nhìn thấu nội tạng 4

Loài kiến Pharaoh có màu nâu nhạt, phân đuôi hơi trong. Khi chúng ăn những thực phẩm có màu, đuôi của chúng cũng sẽ có màu như chất chúng ăn vào.

10 loài động vật có cơ thể trong suốt, nhìn thấu nội tạng 5

Chú cá MACROPINNA MICROSTOMA có đỉnh đầu trong suốt, bằng mắt thường chúng ta có thể thấy được những gì có chứa bên trong đầu của chúng.

 10 loài động vật có cơ thể trong suốt, nhìn thấu nội tạng 6

Một loài bọ rùa có cánh trong suốt. Với chiếc mai không có màu sắc này, chúng dễ dang đánh lừa được kẻ thù.

10 loài động vật có cơ thể trong suốt, nhìn thấu nội tạng 7

Loài lươn châu Âu này thay đổi màu sắc cơ thể trong suốt cuộc đời. Ban đầu chúng có màu nâu vàng trên mặt và bụng. Sau 5 đến 20 năm trong môi trường nước lợ hoặc ngọt, đôi mắt của chúng sẽ lớn hơn, vây có màu bạc và cơ thể có màu trong suốt. Lúc này chúng sẽ được gọi là lươn bạc.

10 loài động vật có cơ thể trong suốt, nhìn thấu nội tạng 8

Ếch HYPEROLIUS LEUCOTAENIUS là loài đặc hữu tại Cộng hòa Dân chủ Congo. Từng được cho là tuyệt chủng nhưng chúng đã được tìm thấy vào năm 2011 bên bờ sông Elila.

10 loài động vật có cơ thể trong suốt, nhìn thấu nội tạng 9

Bạch tuộc vị thành niên có bề rộng 2 cm, các cơ quan trong cơ thể được nhìn thấy rõ ràng từ bên ngoài. Các đốm màu cam có thể thay đổi màu sắc để ngụy trang.

10 loài động vật có cơ thể trong suốt, nhìn thấu nội tạng 10

Cá Salpa Maggiore được tìm thấy ở Karikari, phía bắc New Zealand. Cơ thể chúng giống như một giọt nước.

Dê Mụp

Nguồn: BP