10 món đồ ma ám đáng sợ trên phim 1

Chiếc bùa của Pazuzu trong The Exorcist (1973): Trong tác phẩm kinh dị kinh điển ra đời năm 1973, cô bạn 12 tuổi Regan MacNeil (Ellen Burstyn) bị ám bởi con quỷ Pazuzu sau khi tình cờ sở hữu món cổ vật của nó. Kể từ đó, nhân vật liên tục có hàng loạt biểu hiện ghê rợn. Chính buổi lễ trừ tà kinh hoàng của Cha Merrin (Max Von Sydow) và Cha Karras (Jason Miller) đã trở thành hình mẫu cho nhiều tác phẩm kinh dị sau này.

10 món đồ ma ám đáng sợ trên phim 2

Naturom Demonto trong loạt Evil Dead (1981): Naturom Demonto là món đồ gắn liền với loạt phim kinh dị nổi tiếng của đạo diễn Sam Raimi. Cuốn sách được làm từ da thịt và viết nên bằng máu người. Những câu thần chú chứa đựng bên trong sẽ hồi sinh các loài quỷ dữ, và giúp chúng chiếm hữu thân xác con người. Trong suốt hơn ba thập kỷ qua, Naturom Demonto đã trở thành một trong những biểu tượng của quỷ dữ trên màn ảnh rộng.

10 món đồ ma ám đáng sợ trên phim 3

Chiếc hộp trong phim Hellraiser (1987): Loạt phim kinh dị "Hellraiser" giới thiệu một món đồ ma ám khác không kém phần ghê rợn. Chiếc hộp xếp hình tưởng chừng vô hại thực chất lại là cầu nối giữa hai thế giới. Bất cứ ai vô tình giải được bí ẩn của nó sẽ triệu hồi Cenobites - những con quỷ đến từ thế giới khác - và lập tức bị chúng xé xác.

10 món đồ ma ám đáng sợ trên phim 4

Cuốn băng ma ám trong loạt The Ring (2002): Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Nhật Bản, "The Ring" (2002) là một trong những loạt phim kinh dị hấp dẫn nhất. Đúng bảy ngày sau khi xem cuốn băng kỳ lạ, ma nữ Samara sẽ chui ra từ chiếc ti-vi và lấy mạng nạn nhân xấu số. Người bị ám chỉ có thể đưa cuốn băng, khiến người khác phải xem nó để chuyển đi lời nguyền. Phim mới ra mắt tập ba - Rings (2017) - hồi đầu năm, nhưng tác phẩm có chất lượng thua xa hai phần đầu tiên.

10 món đồ ma ám đáng sợ trên phim 5

Mọi thứ dưới căn hầm trong The Cabin in the Woods (2012): "The Cabin in the Woods" thuộc số ít tác phẩm kinh dị được lòng giới phê bình. Phim mở đầu bằng cốt truyện quen thuộc: một nhóm sinh viên tới căn nhà bỏ hoang trong rừng vắng, và họ cảm giác như đang bị ai đó theo dõi. Dưới căn hầm, họ phát hiện ra nhiều đồ vật bị nguyền rủa bởi ma quỷ, và từ đó dần hiểu rõ hơn chân tướng sự việc.

10 món đồ ma ám đáng sợ trên phim 6

Chiếc hộp gỗ trong The Possession (2012): Trong tác phẩm kinh dị năm 2012, Sau khi mở ra chiếc hộp gỗ, cô bé Emily (Natasha Calis) có những biểu hiện kỳ lạ và trở nên bạo lực hơn gấp bội. Hóa ra, đây là thứ dùng để giam giữ con quỷ Abyzou trong truyền thuyết của người Do Thái. Bất cứ ai tìm cách ngăn cản nó đều sẽ gặp phải kết cục kinh hoàng.

10 món đồ ma ám đáng sợ trên phim 7

Tấm gương trong Oculus (2013): Không trực tiếp “ra tay”, nhưng tấm gương trong Oculus (2013) vẫn tạo ra nỗi kinh hoàng cho người xem. Món đồ ma ám liên tục gây ra ảo giác rùng rợn nhằm chiếm đoạt tâm trí những kẻ xấu số. Nạn nhân của nó rốt cuộc trở nên điên cuồng và có nhiều hành vi mất kiểm soát, tới nỗi có thể tàn sát lẫn nhau trong vô thức.

10 món đồ ma ám đáng sợ trên phim 8

Mạng Internet trong Unfriended (2014): Thứ quan trong trọng nhất trong xã hội hiện đại trở thành “món đồ bị ám” trong "Unfriended" (2014). Mọi tài khoản trên mạng xã hội của Laura Barns (Heather Sossaman) vẫn sáng đèn, dù cô đã tự sát vì bị bạn bè trêu chọc. Lần lượt từng người tán gẫu với nhóm tài khoản ấy đều mất mạng đầy bí ẩn. Kẻ từ đó, mỗi tiếng báo tin nhắn quen thuộc từ Facebook hay Skype đều trở thành nỗi kinh hoàng không ngờ tới.

10 món đồ ma ám đáng sợ trên phim 9

Annabelle trong Annabelle (2014): Xuất hiện thoáng qua trong "The Conjuring" (2013), con búp bê ma ám gây ấn tượng tới mức có một tập phim ngoại truyện riêng vào năm 2014. Annabelle là con búp bê có thật, được trưng bày tại bảo tàng của cặp vợ chồng trừ tà nổi tiếng Ed và Lorraine Warren. Nó được cho là chứa đựng linh hồn quỷ dữ, liên tục khủng bố tinh thần nạn nhân bằng đủ trò ma mãnh. Hậu quả là nạn nhân trở nên suy sụp, thậm chí tự sát vì quá sợ hãi. Mùa hè năm nay, nguồn gốc của Annabelle sắp sửa được hé lộ qua tập phim Annebelle: The Creation.

10 món đồ ma ám đáng sợ trên phim 10

Chiếp hộp nhạc trong Wish Upon (2017): Bộ phim Wish Upon mới ra mắt giới thiệu một món đồ ma ám khác đến từ châu Á. Chiếc hộp nhạc bí ẩn ban cho chủ nhân bảy điều ước. Song, họ sẽ phải trả một món “nợ máu” cho mỗi điều ước trở thành hiện thực. Cô bé Clare Shannon (Joey King) - người nhận món đồ kỳ lạ từ cha mình - từ chỗ đang hạnh phúc bỗng chìm vào nỗi sợ hãi đến tột cùng.

Theo Zing