Vịt Daffy

Luôn được vinh danh trong top những nhân vật hoạt hình có ảnh hưởng nhất mọi thời đại nhưng không phải ai cũng biết rằng chú vịt Daffy đã lên đến tuổi "xưa nay hiếm". Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1937, đến nay Daffy vừa tròn 80 tuổi.

10 nhân vật hoạt hình gần... 100 tuổi 1

Daffy được xây dựng như một chú vịt mạnh mẽ, có phần kỳ quái và luôn coi bản thân mình hơn tất cả. Đây cũng là một đặc điểm đáng yêu của nhân vật hoạt hình này.

Thỏ Bugs Bunny

Cuối những năm 30 của thế kỷ trước, hãng hoạt hình Leon Schlesinger Productions đã hướng tới việc tạo ra một chú thỏ dễ thương và lém lỉnh. Tuy nhiên phải đến năm 1940, chú thỏ này mới chính thức xuất hiện trong bộ phim hoạt hình có tựa đề Wild Hare do đạo diễn Tex Avery sản xuất.

10 nhân vật hoạt hình gần... 100 tuổi 2

Được biết đến vì lúc nào cũng nhai cà rốt, tính cách tinh nghịch và giọng nói vùng Brooklyn, thỏ Bugs Bunny đã đóng vai chính và xuất hiện trong nhiều bộ phim, truyện tranh và cả các trò chơi điện tử. Từ khi ra đời đến nay, “cụ thỏ” luôn được đánh giá là một trong những nhân vật hoạt hình có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế kỷ XX.

Tom và Jerry

Có lẽ ai từng xem loạt phim hoạt hình Tom và Jerry sẽ không bao giờ quên được những cuộc chiến không ngừng nghỉ của bộ đôi mèo - chuột. Tom và Jerry đã mang lại niềm vui và tiếng cười sảng khoái cho biết bao thế hệ khán giả. Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng bị thu hút bởi hai nhân vật hoạt hình đáng yêu này.

10 nhân vật hoạt hình gần... 100 tuổi 3

Tom và Jerry được ra đời vào năm 1940 tại xưởng vẽ của Metro-Goldwyn-Maye, là sản phẩm hợp tác của hai họa sĩ nổi tiếng William Hanna và Joseph Barbera.

Từ khi xuất hiện đến nay, bộ phim đã nhiều lần được vinh danh tại các lễ trao giải, 7 lần đoạt giải Oscar cho thể loại phim hoạt hình ngắn. Năm 2000, tạp chí TIME công bố Tom và Jerry là một trong những show truyền hình hay nhất mọi thời đại.

Thủy thủ Popeye

Popeye xuất hiện lần đầu tiên năm 1929 trong bộ truyện tranh Thimble Theater của Elzie Crisler Sega. Sau này, tác phẩm được đổi tên thành Popeye. Đến năm 1933, bộ phim hoạt hình về Popeye lần đầu tiên được sản xuất bởi Max Fleischer Studios.

10 nhân vật hoạt hình gần... 100 tuổi 4

Popeye là một thủy thủ nổi tiếng với cơ bắp cuồn cuộn. Nhân vật này thường ăn rau chân vịt để có được sức mạnh siêu nhiên và cứu vị hôn phu Olive Oyl khỏi những kẻ phản diện.

Scooby Doo

Ra mắt vào năm 1969, từ đó đến nay Scooby-Doo đã có nhiều phiên bản khác nhau. Phiên bản ban đầu, Scooby-Doo, Where Are You? được sản xuất bởi Joe Ruby và Ken Spears.

10 nhân vật hoạt hình gần... 100 tuổi 5

Scooby Doo là câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của chú chó cùng tên và một nhóm bạn trẻ tuổi teen gồm Fred Jones, Daphne Blake, Velma Dinkley và Norville Rogers cùng khám phá những điều kỳ lạ. Scooby Doo gặp trở ngại về giọng nói và thường bắt đầu câu với chữ “R”, nhưng bạn bè của nhân vật này vẫn hiểu được những gì mà nó muốn nói.

Fred Flintstone

The Flintstones xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1960, được tạo ra bởi William Hanna và Joseph Barbera. Đến nay, các nhân vật trong bộ phim đã bước sang tuổi 57.

10 nhân vật hoạt hình gần... 100 tuổi 6

Tác phẩm lấy bối cảnh ở thành phố thời kỳ đồ đá Bedrock trước Công nguyên, khi các loài động vật như khủng long, hổ và nhiều sinh vật đã tuyệt chủng khác sinh sống cùng con người. Tuy nhiên, những người cổ này cũng nghe đĩa hát, sống trong những ngôi nhà như người hiện đại ngày nay.

Là phim dành cho trẻ em nhưng nó cũng đã gây ấn tượng mạnh với người lớn bởi những lời thoại đầy tính châm biếm, những hàm ý sâu cay ẩn chứa phía sau các chi tiết tưởng như hài hước, gây cười.

Chú chó Bonzo

Chú chó Bonzo là một nhân vật mà nhà sản xuất George Studdy sáng tạo nên vào năm 1922. Ở Việt Nam, chú chó Bonzo không nổi tiếng bằng những nhân vật hoạt hình như Tom và Jerry, chuột Mickey, vịt Donald… nhưng trên thế giới, nó lại vô cùng được yêu mến.

10 nhân vật hoạt hình gần... 100 tuổi 7

Đặc điểm nổi bật của chú chó này là có đôi tai trắng đen, đôi mắt xanh to và cái đuôi nhỏ.

Vịt Donald

Vịt Donald xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 9/6/1934 trong phim hoạt hình The Wise Little Hen thuộc loạt phim Silly Symphony. Lúc này, vịt Donald chỉ mới là một nhân vật phụ. Sau đó, chú vịt này tiếp tục xuất hiện trong bộ phim hoạt hình trắng đen Orphan's Benefit, rồi có mặt trong Mickey Mouse (Chú chuột Mickey).

 

10 nhân vật hoạt hình gần... 100 tuổi 8

 

Ban đầu, vai trò của Donald chỉ đơn thuần là một nhân vật phụ họa trong loạt phim nói về chuột Mickey. Tuy nhiên, chú vịt này lại trở nên nổi tiếng và được ưa chuộng. Do đó, vịt Donald đã có loạt phim hoạt hình dành cho riêng mình, nơi chú là nhân vật chính.

Vịt Donald thường xuất hiện với trang phục thủy thủ và… không mặc quần. Đến nay, mặc dù đã bước sang tuổi 83 nhưng nhân vật với chất giọng khàn đặc trưng này vẫn có sức ảnh hưởng lớn lao với hàng chục triệu trẻ em say mê chú trên thế giới.

Chuột Mickey

Là nhân vât hoạt hình hư cấu lâu đời và nổi tiếng nhất trong lịch sử phim hoạt hình của thế giới, không ai không biết đến chú chuột nổi tiếng này. Năm 1978, chuột Mickey trở thành nhân vật hoạt hình đầu tiên được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng ở Hollywood.

10 nhân vật hoạt hình gần... 100 tuổi 9

Hình tượng chú chuột Mickey được họa sĩ Ub Iwerks tạo ra năm 1928 và được đích thân Walt Disney lồng tiếng trong suốt 18 năm từ 1928 – 1946. Walt Disney đã lấy ngày 18/11 – ngày ra mắt bộ phim Steamboat Willie là ngày sinh nhật của nhân vật hoạt hình này. Đến nay, chú chuột Mickey đã bước qua tuổi 89.

Chú mèo Felix

Cho đến nay người ta vẫn nhắc đến mèo Felix như chú mèo đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh. Chú mèo được tạo ra bởi hai họa sĩ nổi tiếng Pat Sullivan và Otto Messmer từ năm 1919 – những năm phim màu vẫn chưa xuất hiện mà vẫn đang là thời kỳ của phim câm và phim đen trắng. Tuy nhiên, kể từ năm 1936, chú mèo Felix đã có “tiếng nói” với sự lồng tiếng của các diễn viên danh tiếng lúc bấy giờ như Mae Questel, Jack Mercer…

10 nhân vật hoạt hình gần... 100 tuổi 10

Chú mèo Felix thường xuất hiện với hình ảnh đôi mắt to và nụ cười rộng miệng. Dù đã sắp tròn… trăm tuổi nhưng “chú mèo may mắn” Felix vẫn đang có tầm ảnh hưởng lớn lao đối với hàng tỷ khán giả trên thế giới.

Theo iOne