1. Chuyện tình Sungkyunkwan

Chuyện tình Sungkyunkwan mang màu sắc lãng mạn, hài hước, được xem là phiên bản cổ trang của "Vườn sao băng". Phim lấy bối cảnh thời Joseon, kể về chuyện tình yêu và con đường rèn luyện học vấn của 4 tài tử trẻ. Kim Yoon Hee (Park Min Young) là cô gái thông minh, cá tính mạnh mẽ, giả nam để vào học Đại học Sungkyunkwan thay cho anh trai bị ốm. Cô trở thành một phần của nhóm nổi tiếng Jal Geun Sa In Bang ở Sungkyunkwan và nảy sinh tình cảm với Lee Sun Joon, một chàng trai hoàn hảo.

2. Cửu gia thư

Câu chuyện kể về Choi Kang Chi (Lee Seung Gi), một chàng trai nửa người nửa thú muốn được trở thành người. Sau khi bị mẹ bỏ lại bên bờ sông, Kang Chi được nhà họ Choi tìm thấy và đem về nuôi nấng. Kang Chi tính tình ngay thẳng chân thật, đem lòng yêu tiểu thư nhà họ Choi. Nhưng cuộc đời anh thay đổi khi gặp Dam Yeo Wool (Suzy), một bậc thầy về võ công và bắn cung. Yeo Wool tính tình mạnh mẽ, tuy tuổi trẻ nhưng đã làm sư phụ ở một võ đường.

3. Arang và Sử đạo truyện

Bộ phim cổ trang lãng mạn, hài hước dựa theo câu chuyện dân gian "Truyền thuyết Arang". Arang là cô gái bị nhũ mẫu độc ác hại chết oan uổng, không thể siêu thoát. Vị sử đạo trẻ tuổi Lee Eun Oh, người có khả năng nhìn thấy hồn ma, tình cờ gặp ma nữ Arang đã giúp đỡ cô đi tìm sự thật. Từ đây bắt đầu mối tình người - ma lãng mạn.

4. Mặt trăng ôm mặt trời

Bộ phim là chuyện tình trắc trở của nhà vua trẻ Lee Hwon và nàng phù thủy Wol. Phù thủy Wol chính là thái tử phi bị hại chết năm xưa, sau khi được cứu sống đã mất hết trí nhớ. Nội dung lãng mạn, diễn viên long lanh và có thực lực là những yếu tố giúp "Mặt Trăng ôm Mặt Trời" trở thành cơn sốt trên toàn châu Á.

5. Faith

"Faith" là bộ phim cổ trang xuyên không, xoay quanh chuyện bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Yoon Eun Soo (Kim Hee Sun) bất ngờ gặp mặt Choi Young (Lee Min Ho) - một người đàn ông kỳ lạ diện đồ tướng quân của triều đại Goryeo. Anh chàng khăng khăng rằng mình tới đây để đem Eum Soo "trở về".

6. Hoàng tử gác mái

Bộ phim kể về chàng thái tử Lee Gak (Park Yoochun) của triều đại Joseon, người đang đau lòng vì mất đi thái tử phi (Jung Yoo Mi) mà mình yêu thương nhất. Bất ngờ chàng cùng 3 người thân cận xuyên không 300 năm tới Seoul hiện đại, gặp một người con gái có ngoại hình y hệt thái tử phi. Chuyến phiêu lưu vượt không gian, thời gian giúp Thái tử bắt đầu một mối tình lãng mạn mới.

7. Phù thủy trong gương

Bộ phim kể về cuộc đời công chúa Seo Ri. Nữ hoàng Sim vì không thể sinh con nên đã tìm đến một thầy cúng để xin giúp đỡ. Thầy cúng sử dụng ma thuật đen tối để khiến nữ hoàng sinh hạ 2 đứa trẻ sinh đôi, một nam một nữ. Bé gái được đặt tên là Seo Ri, phải chịu lời nguyền của ma thuật đen bị bỏ vào trong rừng sâu. Tại đây Seo Ri đã trở thành phù thuỷ và gặp gỡ chàng trai tên Heo Jun.

8. Nam nhân của công chúa

"Nam nhân của công chúa" nói về mối tình sâu sắc giữa công chúa Se Ryung (Moon Chae Won), con gái của hoàng thái tử Sooyan và công tử Seung Yoo (Park Shi Hoo). Cô nảy sinh tình cảm với con trai của kẻ thù truyền kiếp với cha mình. Tình yêu của họ bị thử thách bởi cuộc đảo chính cướp ngai vàng. Bộ phim được coi là phiên bản Hàn của Romeo và Juliet.

9. Người tình ánh trăng

"Người tình ánh trăng" (hay còn gọi là "Bộ bộ kinh tâm: Lệ") là phiên bản Hàn của Bộ bộ kinh tâm Trung Quốc. Bộ phim kể về một cô gái từ thời hiện đại, xuyên không về triều đại xưa và bị vướng vào vòng xoáy quyền lực, tình yêu. Go Han Jin, một nhân viên bán mỹ phẩm 26 tuổi, phát hiện bạn trai lừa dối, bạn thân phản bội. Đối diện cuộc sống tồi tệ và chuyện tình tan vỡ, Han Jin gần như suy sụp. Trong một tai nạn bất ngờ, cô thấy mình tỉnh lại ở thời kỳ Goryeo, trong thân xác của Hae Soo - em vợ của Bát hoàng tử. Tính cách kiên định và lối suy nghĩ hiện đại khiến Han Jin, lúc này đã là Hae Soo, gây được sự chú ý của các hoàng tử.

10. Mây họa ánh trăng

Hong Ra On, một nữ nhân chuyên giả nam làm quân sư tình cảm kiếm tiền. Vì danh tiếng vang khắp kinh thành nên Ra On được mời vào cung làm thái giám thân cận Thái tử. Tuy là phim cổ trang nhưng "Mây họa ánh trăng" chứa đựng nhiều yếu tố hiện đại rất trẻ trung và hài hước. 

Theo iOne