Năm 2021, dù chịu ảnh hưởng khá nhiều từ dịch bệnh, song phim truyền hình Việt Nam vẫn phát triển mạnh mẽ, những món ăn tinh thần thậm chí còn đạt nhiều lượt xem hơn so với mong đợi của nhà đài. Nhiều cái tên đình đám cũng góp mặt trong BXH như Mùa Hoa Tìm Lại hay Hương Vị Tình Thân đều có tên trong danh sách.

Dưới đây là top 10 bộ phim truyền hình Việt Nam đạt tỷ lệ lượt xem cao nhất năm 2021 do trang Kantar Media Vietnam công bố. Đây là số liệu được tổng hợp từ lượt xem tại 4 thành phố lớn, với nhóm khán giả từ 15 - 54 tuổi.

 - Ảnh 11

Đứng ở vị trí đầu tiên là bộ phim Mặt Nạ Gương, đây là bộ phim thuộc thể loại tâm lý xã hội, điều tra trinh thám. Dù mới phát sóng được 6 tập, tuy nhiên những tình tiết, nội dung, kịch bản mới lạ, lôi cuốn, cộng thêm với sự diễn xuất tài tình của 2 diễn viên Ngọc Lan - Thu Trang, Mặt Nạ Gương đã xuất sắc đứng ở vị trí đầu tiên trên BXH với  4,7% rating.

Mặt Nạ Gương
Mặt Nạ Gương
Ngọc Lan và Thu Trang
Ngọc Lan và Thu Trang

Một bộ phim khác có sự tham gia Lương Thu Trang cũng nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả là Hướng Dương Ngược Nắng cũng góp mặt trong BXH và đứng ở vị trí thứ 5 với 4,1% rating. 

Hướng Dương Ngược Nắng
Hướng Dương Ngược Nắng

2 bộ phim hot nhất trong thời gian này là Hương Vị Tình Thân và 11 Tháng 5 Ngày lại có thứ hạng khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

11 Tháng 5 Ngày thời điểm mới ra mắt nhận khá nhiều lời chê bai về diễn xuất của dàn diễn viên và nội dung phim nhưng trải qua thời gian dài phát sóng, nhiều tình tiết dần được hé mở, nội dung phim vui tươi đã chạm được đến trái tim khán giả và nhận về lượng rating rất cao, 4,7% chỉ kém vị trí đầu tiên 1%. Như vậy thời gian tới  11 Tháng 5 Ngày rất có khả năng vượt lên dẫn đầu.

11 Tháng 5 Ngày
11 Tháng 5 Ngày

Hương Vị Tình Thân, bộ phim về đề tài gia đình với nhiều câu chuyện cảm xúc. Ban đầu, phim thu về lượng quan tâm lớn từ khán giả thì đến phần 2 do nội dung quá lê thê và kéo dài nên lượng người xem đã giảm sút đáng kể. Trong BXH Hương Vị Tình Thân chỉ có 2,9% rating và ngậm ngùi đứng thứ 7.

Hương Vị Tình Thân
Hương Vị Tình Thân
Hồ Sơ Cá Sấu
Hồ Sơ Cá Sấu
Hãy Nói Lời Yêu
Hãy Nói Lời Yêu
Mùa Hoa Tìm Lại
Mùa Hoa Tìm Lại
Xin Chào Hạnh Phúc
Xin Chào Hạnh Phúc
Bánh Mì Ông  Màu
Bánh Mì Ông  Màu