Na Uy

10 quốc gia đáng sống nhất năm 2017 1

Ảnh BI.

Đứng đầu trong “bảng xếp hạng” là Na Uy, theo Business Insider quốc gia này đều đứng đầu về các tiêu chí chất lượng cuộc sống hay giáo dục trong  suốt 13 năm liên tiếp.

Australia

10 quốc gia đáng sống nhất năm 2017 2

Ảnh BI.

Australia cũng là một trong những quốc gia đáng sống nhất năm 2017. Đất nước này có môt nền giáp dục hoàn hảo, cơ hội nghề nghiệp dồi dào và ý thức mạnh mẽ về sự tự do cá nhân. Chỉ số “bao dung và hòa nhập Xã hội” của Úc cũng vì thế mà được đánh giá rất cao.

Thụy Sĩ

 

10 quốc gia đáng sống nhất năm 2017 3

 Thụy Sĩ là quốc gia được đánh gia cao về y tế, chăm sóc sức khỏe. Tuổi thọ trung bình của người dân quốc gia này là 83,2 tuổi. Ảnh: BI.

Thụy Sĩ có thể là một trong những thành phố đắt đỏ nhất Thế giới nhưng người dân luôn mua được những thứ đáng với đồng tiền bỏ ra. Theo báo cáo về Tiến bộ Xã hội, “y tế”, “dinh dưỡng” và “tiếp cận với kiến thức cơ bản” là những yếu tố giúp quốc gia này có mặt trong bảng xếp hạng.

Đức

10 quốc gia đáng sống nhất năm 2017 4

Ảnh BI.

Cường quốc kinh tế lớn nhất Lục địa già có chỉ số cao về yếu tố “hòa nhập Xã hội”. Ngoài ra người dân ở quốc gia này được hưởng nền giáo duc rất tuyệt vời. Tính đến tháng 10/2014, toàn bộ các trường đại học ở Đức đều miễn phí cho công dân nước này và các sinh viên quốc tế.

Đan Mạch

10 quốc gia đáng sống nhất năm 2017 5

Ảnh BI.

Đan Mạch đứng ở vị trí thứ 5 trong “bảng xếp hạng”, đây là một trong những nước có tỷ lệ Di động Xã hội và bình đẳng thu nhập tốt nhất trên Thế giới. Được biết, chênh lệch mức lương trung bình giữa nam và nữ ở quốc gia này hiện chỉ khoảng 7,8%.

Singapore

10 quốc gia đáng sống nhất năm 2017 6

Ảnh internet.

Mặc dù được coi là thành phố vào loại đắt đó nhất thế giới, nhưng không thể phủ nhận Singapore là nơi có chẩ lượng cuộc sống vào loại hàng đầu của châu Á và trên toàn cầu.

Hà Lan

10 quốc gia đáng sống nhất năm 2017 7

Ảnh BI.

Là một quốc gia nổi tiếng về “khoan dung Xã hội”, đây cũng là đất nước này có tỷ lệ bất bình đẳng về thu nhập thấp nhất trên thế giới.

Ireland

10 quốc gia đáng sống nhất năm 2017 8

Ảnh BI.

Ireland nằm trong “bảng xếp hạng” nhờ hai yếu tố “nhu cầu cơ bản của con người” và cơ hội đầu tư đối với các công ty nước ngoài. Quốc gia này cũng rất an toàn vì có tỷ lệ tội phạm rất thấp.

Canada

10 quốc gia đáng sống nhất năm 2017 9

Ảnh BI

Là một trong những nước có diện tích rộng nhất trên Thế giới nhưng dân số của Canada chỉ có khoảng 35 triệu người. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước này cũng vì thế mà được đánh giá là tốt nhất trong số các nước. Nền giáo dục và yếu tố “ cơ hội” cũng rất ấn tượng.

Mỹ

10 quốc gia đáng sống nhất năm 2017 10

Ảnh internet

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Mức lương trung bình của người dân nước này là 53.245 USD/năm.

Quốc Hội (tổng hợp)