Đối với nền công nghiệp giải trí 10 năm là một khoảng thời gian rất dài bởi sự vận hành trong đó luôn luôn thay đổi. Một năm, nền điện ảnh có thể có thêm hàng chục bộ phim mới cùng rất nhiều diễn viên trẻ tuổi mới vào nghề. Trong 10 năm đó cũng chứng kiến không biết bao nhiêu thăng trầm của các minh tinh, nam thần màn ảnh. Không thể phụ nhận sự thay đổi chính là quy luật tất yếu của ngành giải trí, tuy nhiên trong guồng quay đó vẫn có những diễn viên giữ vững tên tuổi và sức nóng của những vai diễn mà họ đã từng tham gia. 

Mới đây, trên MXH Weibo đã đăng tải danҺ‌ sá‌ch 10 vai diễn nam ấn tượng nhất màn ả‌nh Hoa ngữ trong thập kỷ qua, hãy cùng tìm hiểu để xem tượng đài trong lòng bạn có trong đó hay không nhé! 

1. Hà Dĩ Thâm

Đứng đầu bảng là Hà Dĩ Thâm, nam chính trong bộ phim Bên Nhau Trọn Đời do Chung Hán Lương thủ vai có chỉ số lưu lượng là  538285 điểm. Kể từ khi phát sóng đến thời điểm hiện tại Bên Nhau Trọn Đời vẫn là bộ phim được nhiều khán giả lựa chọn xem đi xem lại nhiều nhất.

 - Ảnh 8

Mối tình trong phim nhẹ nhàng nhưng lại khiến người ta day dứt, bởi đoạn tình cảm thời thanh xuân luôn là điều khó quên nhất, khi đã lỡ nhau rất khó để quay trở lại, còn nếu duyên số thực sự đã đưa 2 người quay trở về chắc chắn sẽ bên nhau trọn đời.

 - Ảnh 8

2. Tiêu Nại

Trong BXH này Dương Dương là người duy nhất có tới 2 vai diễn thành công góp mặt, đó là Tiêu Nại trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên và Trương Khởi Linh trong Đào Mộ Bút Ký. 

Đây đều là 2 bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng được nhiều khán giả đón nhận. Hình ảnh Tiêu Nại ôn nhu, trầm tĩnh, luôn luôn tỏa ra khí chất khiến vừa quyến rũ, vừa khó gần đã trở thành hình mẫu lý tưởng của biết bao nhiêu thiếu nữ. 

 - Ảnh 8

Khác hẳn với vẻ “ngoài lạnh trong ấm”, Trương Khởi Linh là nhân vật có hình tượng đối lập Tiêu Nại. Trong vai diễn này, Dương Dương hóa thân thành một chàng trai cô độc, ít nói và chứa đựng nhiều ẩn số. 

 - Ảnh 8

3. Thác Bạt Tuấn

Vai diễn của La Tấn trong bộ phim Cẩm Tú Vị Ương có chỉ số lưu lượng 507879 điểm, cách biệt với ngôi đầu bảng không quá lớn. Thác Bạt Tuấn là một trong những vai diễn thành công nhất của La Tấn, tạo hình nhân vật cùng nét diễn xuất trong phim của anh nhận nhiều lời khen từ giới chuyên môn, khán giả xem phim và giúp anh gặt gái được nhiều thành tích. 

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

4. Bạch Tử Họa

Vị trí thứ 4 thuộc về “tượng đài màn ảnh Hoa ngữ” Hoắc Kiến Hoa trong bộ phim Hoa Thiên Cốt. Đây là bộ phim thuộc thể loại huyền huyễn (truyện huyền ảo) được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên từng làm mưa là gió khắp Châu Á suốt nhiều năm liền. 

 - Ảnh 8

Đối với vai diễn Bạch Tử Họa, Hoắc Kiến Hoa đã thành công khắc họa nhân vật rất rõ nét với phong thái thoát tục, phi phàm, đặc biệt là những phân cảnh đòi hỏi nội tâm. Có thể nói Bạch Tử Họa là vai diễn giúp Hoắc Kiến Hoa khẳng định tài năng diễn xuất và thực lực của  mình trong dòng phim cổ trang Trung Quốc.

 - Ảnh 8

BXH cụ thể 10 vai diễn nam có lưu lượng cao nhất 10 năm qua như sau:

Sắp xếp theo: Tên nhân vật trong phim - tên phim - tên diễn viên - điểm lưu lượng. 

Hà Dĩ Thâm/ Bên Nhau Trọn Đời - Chung Hán Lương - 538285

Tiêu Nại/ Yêu Em Từ Các Nhìn Đầu Tiên - Dương Dương - 531857

Thác Bạt Tuấn/ Cẩm Tú Vị Ương - La Tấn - 507879 

Bạch Tử Họa/ Hoa Thiên Cốt - Hoắc Kiến Hoa - 458007

Trương Khởi Linh/ Đạo Mộ Bút Ký - Dương Dương - 410132 

 Ngô Tà/ Đạo Mộ Bút Ký - Lý Dịch Phong - 386706

Hầu Lượng Bình/ Danh Nghĩa Nhân Dân - Lục Nghị- 332780

Lý Thục/ Nhậm Gia Luân - Đại Đường Vinh Diệu – 303976

Nhị Nguyệt Hồng/ Lão Cửu Môn - Trương Nghệ Hưng – 297745

Bách Lí Đồ Tô/ Cổ Kiếm Kỳ Đàm - Lý Dịch Phong – 287689