10 X Hải phòng giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên quý III 1

4 thí sinh tham gia cuộc thi tuần đầu tiên "Đường lên đỉnh Olympia" quý III

Cuộc thi tuần đầu tiên quý III gồm 4 thí sinh:  Lê Huỳnh Hiếu Quân (trường Quốc tế Á Châu, TP.HCM), Chử Thị Kim Như (THPT Hồng Quang, Hải Dương), Nguyễn Trọng Nghĩa (THPT Kiến An, Hải Phòng) và Ngô Xuân Trường (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Cả bốn thí sinh Khởi động với một tâm lý thoải mái và giành được những số điểm khá cao. Xuân Trường khởi động tốt nhất với 80 điểm, Trọng Nghĩa 70 điểm, Hiếu Quân 60 điểm, Kim Như có 50 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật chứng kiến sự xuất sắc của Trọng Nghĩa. Khi mới chỉ đọc hết câu hỏi đầu tiên Trọng Nghĩa đã nhanh tay nhấn chuông và giành quyền trả lời chướng ngại vật trước Xuân Trường. Với sự nhanh nhẹn, chắc chắn Trọng Nghĩa đã trả lời đúng chướng ngại vật gồm 5 chữ cái – Sa mạc của chương trình và giành được trọn vẹn 80 điểm. Trọng Nghĩa tạm vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi sau vòng 2 với 150 điểm. Theo sau là các bạn Xuân Trường với 80 điểm, Hiếu Quân 60điểm, Kim Như có 50 điểm.

10 X Hải phòng giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên quý III 2

Nguyễn Trọng Nghĩa giành được 150 điểm sau vòng thi Vượt chướng ngại vật

Chiến thắng thuyết phục của Trọng Nghĩa trong phần thi Vượt chướng ngại vật  để lại khoảng cách khá xa với 3 thí sinh còn lại.

Phần thi Tăng tốc Trọng Nghĩa vẫn củng cố ngôi vị dẫn đầu của mình khi giành được 250 điểm sau vòng 3. Chàng trai Hải phòng trả lời nhanh và giành điểm tuyệt đối ở câu hỏi thứ 3 và 4. Xuân Trường Tăng tốc cũng khá tốt khi đã trả lời đúng 4 câu hỏi của phần thi này, giành 130 điểm, đứng thứ hai với 210 điểm. Hiếu Quân có 130 điểm, Kim Như có 70 điểm.

Ở phần thi Về đích chứng kiến sự bứt phá của các thí sinh. Cả 4 thí sinh đã tạo nên một phần Về đích hồi hộp và kịch tính. Các thí sinh đều thể hiện sự bình tĩnh, lối chơi hợp lý khi lựa chọn gói câu hỏi và trả lời với sự nỗ lực hết mình. Trọng nghĩa là thí sinh về đích nhanh nhất với 325 điểm. Trọng Nghĩa chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm và trả lời được 2/3 câu trả lời đúng. Với phong độ ổn định, tập trung cao, khá tốt về tiếng anh. Chàng trai Hải phòng luôn giành điểm số từ các bạn cùng chơi và bấm chuông trả lời  giành thêm 50 điểm của Xuân Trường.

10 X Hải phòng giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên quý III 3

10 X Hải phòng đã rất xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” tuần đầu tiên quý III với số điểm cao 325 điểm. Kết thúc cuộc thi Xuân Trường có 180 điểm, Hiếu Quân 180 điểm, Kim Như 70 điểm.

Kim Hiền