Theo lịch thi, sáng ngày 7/7/2021 thí sinh cả nước sẽ chính thức bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Khác với các môn còn lại, bài thi môn Ngữ Văn sẽ được thi theo hình thức tự luận trong thời gian 120 phút.

Và đến hẹn lại lên, gần ngày thi cộng đồng mạng lại đua nhau dự đoán xem nội dung đề thi năm nay sẽ vào bài nào, chủ đề nào.

1001 màn dự đoán đề Văn của sĩ tử 2K3, trúng hay không chưa biết chỉ thấy buồn cười!  - Ảnh 2
Rất nhiều dẫn chứng đề từ năm trước được đưa ra
1001 màn dự đoán đề Văn của sĩ tử 2K3, trúng hay không chưa biết chỉ thấy buồn cười!  - Ảnh 1
Đây là tất cả những gì CĐM đang dự đoán

Trên nhiều nhóm mạng xã hội đã tổ chức 'bỏ phiếu' để lấy đa số ý kiến xem các sĩ tử năm nay trông chờ đề thi vào nội dung nào. Trong group Trường Người Ta, 5 tác phẩm văn học đang nhận được dự đoán nhiều nhất từ các sĩ tử lần lượt là: Vợ chồng A Phủ, Chiếc thuyền ngoài xa, Vợ Nhặt, Người lái đò Sông Đà và Tây tiến.

1001 màn dự đoán đề Văn của sĩ tử 2K3, trúng hay không chưa biết chỉ thấy buồn cười!  - Ảnh 3
Vậy nhưng, nếu tinh ý, ngay từ đầu admin nhóm đã chia sẻ đầy ẩn ý: "Sau 2 năm né đề chính xác thì Trường Người Ta lại tiếp tục mở ra cuộc bình chọn. Đề thi văn THPT Quốc gia 2021 sẽ là?"

Xem kết quả lựa chọn sẽ khiến nhiều sĩ tử mừng thầm vì thấy nhiều người mong trúng tủ giống mình lại vỡ mộng vì "không phải cứ đông người thích là được". Bởi theo bảng thống kê dưới đây, cứ nhiều người bình chọn vào bài văn nào thì chắc chắn đề ra sẽ vào bài không ai ngờ tới:

1001 màn dự đoán đề Văn của sĩ tử 2K3, trúng hay không chưa biết chỉ thấy buồn cười!  - Ảnh 4
Vì kinh nghiệm qua 2 năm tham khảo kết quả bình chọn đề thi trong nhóm, các sĩ tử sinh năm 2003 đã rất tỉnh khi nhận định về kết quả dự đoán đề thi ngữ văn năm nay

 

1001 màn dự đoán đề Văn của sĩ tử 2K3, trúng hay không chưa biết chỉ thấy buồn cười!  - Ảnh 6
Cư dân mạng vẫn đang rôm rả chỉ nhau cách ôn tủ

Tất nhiên là không thể tin vào "nhà tiên tri" này rồi. Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi đánh giá năng lực học sinh và xác định công sức của các bạn sau những năm học chăm chỉ trên ghế nhà trường. Vì vậy, những dự đoán này chỉ mang tính giải trí cho vui, để giải tỏa tâm lý trước giờ thi thôi nhé. Điều quan trọng nhất vẫn là phải học đều các bài và các môn. Đó mới là bí quyết để các bạn tự tin và đạt điểm cao trong các kỳ thi quan trọng thế này.