Tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này gồm 4 thí sinh: Trần Văn Thắng (THPT Mê Linh, Hà Nội), Nguyễn Thảo My (THPT Chuyên Sơn La, Sơn La), Khưu Minh Khoa (THPT Bùi Thị Xuân, TP. Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Bình (THPT Đô Lương 3, Nghệ An).

Bốn thí sinh góp mặt trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2, Tháng 3, Quý 4  

Trong phần giới thiệu bản thân, các bạn thí sinh tham gia gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này đều để lại những ấn tượng riêng. Nổi bật là Nam Thắng thể hiện tài năng với màn xoay Rubik lập kỷ lục nhanh nhất trên trường quay S14 ở ở 12 giây 13. 

Bước vào phần thi Khởi động, cả 4 thí sinh đều cho thấy sự quyết tâm và giành được số điểm cao. Minh Khoa đã vươn lên dẫn trước với số điểm Khởi động là 100 điểm, Thảo My và Nguyễn Bình cùng được 80 điểm, Văn Thắng có 70 điểm.

Phần Vượt chướng ngại vật gồm 12 chữ cái đã có phần làm khó cả 4 thí sinh. Khi bạn Văn Thắng, Minh Khoa và Nguyễn Bình cùng nhấn chuông giành quyền trả lời từ khoá, nhưng đều sai, cơ hội chỉ dành cho Thảo My.

Sau khi những mảnh ghép được hé mở, Thảo My không đưa ra được đáp án, nhường quyền trả lời cho khán giả. "Bình dân học vụ" là đáp án chính xác đến từ một khán giả trong trường quay.

Sau phần thi này, Minh Khoa tạm thời dẫn đầu với 110 điểm; Nguyễn Bình và Thảo My có 100 điểm và 70 là số điểm của Văn Thắng.

Bước sang phần thi Tăng tốc, điểm số của các thí sinh thay đổi nhiều nhưng khoảng cách điểm số không quá lớn. Thí sinh có điểm số cao nhất là Minh Khoa 210 điểm,  Thảo My 200 điểm, Văn Thắng 160 điểm và Nguyễn Bình là 100 điểm.

Khưu Minh Khoa (THPT Bùi Thị Xuân, TP. Hồ Chí Minh) chiến thắng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2, Tháng 3, Quý 4  với 300 điểm

Phần thi Về đích, Minh Khoa với một chiến thuật chơi hợp lý, ghi thêm điểm của các bạn cùng chơi. Nam sinh TP.Hồ Chí Minh chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm và xuất sắc về vị trí với 300 điểm.

Kết quả chung cuộc, Minh Khoa trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế với 300 điểm. Ở vị trí thứ 2 là Thảo My 180 điểm; Cùng ở vị trí thứ 3 là Văn Thắng và Nguyễn Bình với số điểm lần lượt là 140 và 75 điểm.