Hiện tại 11 Tháng 5 Ngày đã kết thúc sau gần nửa năm gắn bó với khán giả truyền hình. Tập cuối của bộ phim đã đem đến một cái kết viên mãn cho các cặp đôi sau hàng loạt sóng gió mà họ từng trải qua, đặc biệt nhất là Đăng (Thanh Sơn) và Nhi (Khả Ngân). Tuy vậy, nếu là một fan cứng của bộ phim, khán giả sẽ còn vô số điều lấn cấn ở bộ phim này.

11 Tháng 5 Ngày kết thúc nhưng khán giả vẫn ngao ngán vì hàng loạt

Đăng thoại quá nhiều

Những tưởng tập cuối của phim sẽ đem đến cho khán giả những chiêm nghiệm về giây phút hạnh phúc của cặp đôi Đăng và Nhi, tuy nhiên Đăng gần như lại chiếm sóng quá nửa tập phim khi nói quá nhiều để thuyết phục Nhi ở lại. Không những nói nhiều mà những câu nói của Đăng lại cực kì sáo rỗng đến mức khiến khán giả khó chịu.

11 Tháng 5 Ngày kết thúc nhưng khán giả vẫn ngao ngán vì hàng loạt

Những lời nói của Đăng không còn chân thành như xưa mà chỉ thấy bao biện và văn vẻ, điều Đăng cần có lẽ là muốn Nhi phải xuống nước. Có lẽ "cái tôi" của Đăng lớn đến mức không thể thẳng thừng nói ra lời xin lỗi dù cho anh thực sự rất yêu Nhi và không muốn Nhi rời xa anh thêm một lần nào nữa.

11 Tháng 5 Ngày kết thúc nhưng khán giả vẫn ngao ngán vì hàng loạt

Bà ngoại của Đăng bỗng "mất tích"

Một nhân vật quan trọng được khán giả cực kì yêu mến đó là nhân vật bà ngoại của Đăng thì lại bỗng "mất tích" trong tập cuối của phim. Đặc biệt hơn nữa đó lại là ngày cháu ngoại bà khai trương cửa hàng bánh ngọt, dàn khách mời ai cũng đến đông đủ từ Long Đần, Thục Anh, bà Vân nhưng lại không hề có bà của Đăng (NSƯT Ngọc Tản). 

11 Tháng 5 Ngày kết thúc nhưng khán giả vẫn ngao ngán vì hàng loạt

Chi tiết này khiến khán giả vô cùng hụt hẫng và cho rằng đây chính là một hạt sạn lớn khiến cho 11 Tháng 5 Ngày không được trọn vẹn.  Bởi ngay từ đầu bà ngoại Đăng chính là người từ nhỏ đã ở với anh, tiếp cho anh thêm động lực để lên thành phố đi học nhằm đổi đời. Vậy mà trong ngày vui của cháu trai bà lại không có mặt, có chăng là thiếu sót quá lớn của đạo diễn phim?

11 Tháng 5 Ngày kết thúc nhưng khán giả vẫn ngao ngán vì hàng loạt

Nội dung phim đi vào lối mòn xưa cũ

Chỉ cần xem non nửa bộ phim khán giả đã đoán ngay được cái kết mà không cần mất quá nhiều thời gian để tò mò hay hồi hộp về tập cuối. Bởi nội dung của 11 Tháng 5 Ngày được đánh giá là gần giống với kịch bản của Bỗng Dưng Muốn Khóc đã được chiếu cách đây chừng 7 năm. Theo đó trong Bỗng Dưng Muốn Khóc, Nam (Lương Mạnh Hải) là một anh chàng công tử không biết quý trọng đồng tiền nên đã bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà. Đang trong cảnh "màn trời chiếu đất", Nam được Trúc (Tăng Thanh Hà) cho ở nhà và dạy cho cách kiếm tiền, tự lập để ngày một trưởng thành hơn. Tuy nhiên Nam không thể ngờ rằng lòng tốt của Trúc lại được xây dựng từ chính hợp đồng giao kèo mà cô đã kí với bố mình, rằng Trúc sẽ có một khoản tiền nếu giúp Nam chín chắn hơn. Tuy nhiên cái kết, Trúc lại bị Nam phát hiện, cả hai giận dỗi nhau và cuối cùng cũng thú nhận tình cảm thật dành cho nhau.

11 Tháng 5 Ngày kết thúc nhưng khán giả vẫn ngao ngán vì hàng loạt

Với 11 Tháng 5 Ngày, Nhi cũng chính là nhân vật "bản sao" của Nam trong Bỗng Dưng Muốn Khóc. Cô cũng bị bố đẻ đuổi ra khỏi nhà vì thói chảnh chọe, khinh người, cô được mọi người trong xóm trọ giúp đỡ nhưng đằng sau lòng tốt ấy ai cũng đã được nhận tiền từ bố của cô. 

11 Tháng 5 Ngày kết thúc nhưng khán giả vẫn ngao ngán vì hàng loạt

Đây cũng chính là lí do khiến cho 11 Tháng 5 Ngày kém thu hút vì phần lớn mọi người đã đoán hết được diễn biến tâm lí của nhân vật. Cùng với đó, kịch bản lối mòn với lí do chia tay vì không chung hoàn cảnh, không cùng đẳng cấp, "em rất tốt nhưng anh rất tiếc" cũng khiến người xem không khỏi ngao ngán.

Tình yêu cao thượng đến khó tin mà Long Đần dành cho Thục Anh

Trước khi yêu Long Đần (Trung Ruồi), Thục Anh (Lương Thanh) từng đòi "chết đi sống lại" với anh người yêu cũ Sở Khanh. Ấy vậy mà chỉ mới vài ngày sau cô đã lập tức nguôi ngoai cảm giác đau khổ và dần có thiện cảm với Long Đần. Về phần Long, dù Thục Anh đã có con riêng với người yêu cũ nhưng anh vẫn chấp nhận nuôi con của tình địch chỉ với mong muốn cưới được Thục Anh về làm vợ. Liệu ở ngoài đời có tình yêu nào cao thượng như tình yêu mà Long dành cho Thục Anh hay chính biên kịch đang hư cấu nhân vật. Điều này khiến khán giả chỉ dám tin rằng chuyện tình này chỉ mãi mãi là trên phim.

11 Tháng 5 Ngày kết thúc nhưng khán giả vẫn ngao ngán vì hàng loạt

Tuy nhiên sau tất cả, 11 Tháng 5 Ngày vẫn là một bộ phim đáng xem và đem đến cho khán giả nhiều tiếng cười vào mỗi buổi tối hàng tuần. Ít kịch tính, ít căng thẳng và quan trọng là dàn diễn viên tài năng và xinh đẹp có diễn xuất vô cùng ấn tượng chính là những điều làm nên thành công của 11 Tháng 5 Ngày.