12 món ăn nổi tiếng của đất nước Cu Ba

Phan Thu Trang
Đến Cu Ba người ta sẽ bị thu hút bởi những ngôi nhà màu sắc, chiếc xe cổ bên lề đường, văn hóa địa phương độc đáo và đặc biệt là thế giới ẩm thực tuyệt vời.

Cùng khám phá 12 món ăn tuyệt nhất của đất nước Cu Ba, được không chỉ người dân địa phương mà cả du khách phương xa đều vô cùng yêu thích.

Ropa Vieja: Món thịt bò Ropa vieja gồm thịt bắp bò xé nhỏ nấu chung với nước xốt cà chua criollo cho đến khi chín mềm. Ropa vieja tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “quần áo cũ”, vì sau khi nấu thịt bò rất mềm và thịt được xé bằng tay nên trông giống những miếng vải cũ.

Pernil Relleno De Moros Y Cristianos: Đây là một món ăn lâu đời ở Cu Ba. Nguyên liệu gồm: đậu đen hầm với gạo trắng được nhồi trong một miếng thịt nạc vai đã được tẩm ướp hỗn hợp gồm cam, tỏi và rau oregano. Cuối cùng tất cả được đem nướng chín vàng là có thể thưởng thức.

Vaca Frita: Món thịt bò quyến rũ này được tẩm ướp các loại gia vị thảo mộc tươi rồi sau đó đem om tới khi thịt chín mềm. Khi thưởng thức người ta ăn kèm chanh ngâm hành tây và ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Guava Basted Ribs: Quả thực đáng tiếc nếu du khách tới Cu Ba mà bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Sườn chín mềm, thơm phức được rưới nước sốt ổi BBQ đặc biệt ở Cu Ba, làm nên hương vị đậm đà khó quên.

Súp đậu đen Cu Ba: Nguyên liệu gồm đậu đen, rau oregano và bơ, được đun chín nhừ trong ngọn lửa nhỏ liu riu. Món ăn truyền thống này rất phổ biến ở Cu Ba và thường được ăn kèm thịt hun khói.

Tamales: Món Tamales của Cu Ba không giống hoàn toàn với “người bà con” Tamales của Mexico. Món ăn được làm từ bắp nghiền, bột bắp, shortening và thịt heo xay, gói trong lá bắp, cột chặt lại, sau đó luộc trong nước muối.

Boliche: Một món ăn truyền thống bao gồm thịt bò nướng nhồi xúc xích chorizo, rồi được ninh trong nước dùng có hành tây. Thưởng thức thịt bò Boliche với cơm hoặc sắn và chuối chiên sẽ càng tăng thêm hương vị thơm ngon.

Deviled Crabs: Món thịt cua cay nóng này rất được người dân Cu Ba ưa chuộng. Nguyên liệu chủ yếu là thịt cua tươi ngon xào trong nước sốt enchilada khiến các thớ thịt càng thêm quyến rũ, khó cưỡng.

Yuca Con Mojo: Thậm chí được xem là một trong những món “quốc hồn quốc túy” của Cu Ba. Món ăn này thực chất là sắn nấu chín và được xào trong nước cam đắng. Khi thưởng thức, thực khách ăn cùng thịt heo quay để cảm nhận hương vị thơm ngon trọn vẹn.

Tostones: Món chuối chiên rất ngon và nổi tiếng ở Cu Ba. Plantain được biết là một loại chuối thường được sử dụng để nấu ăn ở Cu Ba, chuối này có hàm lượng tinh bột cao và đặc biệt lại ít đường. Muốn có món Tostones hoàn hảo cần phải chiên chuối Plantain 2 lần trong dầu nóng, lần đầu giúp chuối chín đều ở bên trong và lần 2 để tạo nên lớp vỏ giòn rụm. Khi thưởng thức, bạn hãy nhớ rắc một chút muối kosher lên trên món ăn. Món Tostones giòn tan, ngọt thơm, béo ngậy khiến ai cung mê mệt.

Picadillo: Có nguyên liệu phong phú gồm: thịt bò, khoai tây, nho khô và ô liu. Tất cả được nấu cùng với rượu vang và các loại gia vị đặc trưng. Người Cu Ba thường ăn kèm Picadillo với cơm trắng hay với bánh taco.

Rabo Encendido: Món đuôi bò hầm nổi tiếng của Cu Ba. Đuôi bò được ninh nhỏ lửa trong khoảng 2 giờ đồng hồ để đạt được sự mềm thơm tuyệt vời. Hãy thưởng thức nó với cơm và chuối chín chiên, đảm bảo thực khách cứ muốn ăn tiếp mãi mà chẳng thể dừng.

Tóc Mây

(Nguồn: Handluggage)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 12 món ăn nổi tiếng của đất nước Cu Ba tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Trái Đất nặng tới mức nào?

Giới chuyên gia mất hàng trăm năm để ước tính khối lượng Trái Đất và cho tới nay vẫn chưa thống nhất về con số chính xác.