13 nhà khoa học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới

Bảo Bối
Theo bảng xếp hạng các nhà khoa học thế giới có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học, 13 nhà khoa học Việt Nam có tên trong danh sách.

Ngày 9/3, Research.com (cổng thông tin điện tử uy tín dành cho các nhà khoa học thế giới) cập nhật kết quả xếp hạng các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học.

13 nhà khoa học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới - Ảnh 1GS.TSKH Nguyễn Đình Đức (ĐH Quốc gia Hà Nội) là một trong 13 nhà khoa học của Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng thế giới. Ảnh: VNU.

Trong 24 lĩnh vực xếp hạng năm nay, 13 nhà khoa học Việt Nam đang làm việc trong nước được xếp hạng trong 7 lĩnh vực, bao gồm: Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Môi trường, Khoa học Vật liệu, Kỹ thuật cơ khí và Hàng không vũ trụ, Y học cộng đồng, Khoa học xã hội và nhân văn.

Cụ thể, lĩnh vực Khoa học Máy tính có 2 nhà khoa học Việt Nam, gồm PGS.TS Lê Hoàng Sơn, Đại học Quốc gia Hà Nội , và TS Hoàng Nhật Đức, Đại học Duy Tân.

Cũng lĩnh vực này có một nhà khoa học nước ngoài lấy tên địa chỉ tại Đại học Duy Tân.

Lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệGS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Đại học Quốc gia Hà Nội. Lĩnh vực này cũng có 3 nhà khoa học nước ngoài khác lấy địa chỉ Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Duy Tân.

Lĩnh vực Khoa học Môi trường ghi danh GS.TS Phạm Hùng Việt PGS.TS Từ Bình Minh cùng thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lĩnh vực Khoa học Vật liệuGS Nguyễn Văn Hiếu, Đại học Phenikaa.

Lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí và Hàng không vũ trụ có có 5 nhà khoa học Việt Nam, gồm GS.TS Nguyễn Xuân Hùng (Đại học Công nghệ TP.HCM), PGS Nguyễn Thời Trung (Đại học Tôn Đức Thắng), PGS Bùi Quốc Tính (Đại học Duy Tân), PGS Thái Hoàng Chiến (Đại học Tôn Đức Thắng) và TS Phùng Văn Phúc (Đại học Công nghệ TP.HCM).

Ngoài ra, lĩnh vực này có 2 nhà khoa học nước ngoài lấy tên địa chỉ tại Đại học Duy Tân và Đại học Tôn Đức Thắng.

Lĩnh vực Y học cộng đồng PGS Trần Xuân Bách, Đại học Y Hà Nội.

Cuối cùng, lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn GS.TS Hoàng Văn Minh, Đại học Y tế công cộng.

Ngoài ra, ở lĩnh vực Hóa học có một nhà khoa học nước ngoài lấy tên địa chỉ tại Đại học Tôn Đức Thắng.

(theo Tri thức trực tuyến)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 13 nhà khoa học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết ...

Bài Gương Mặt khác

Làm quen với Trạng nguyên nhí (Kỳ 2)

Chúng mình cùng gặp gỡ các bạn Trạng nguyên của Ngày hội Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII; Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người và Bảng Vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023-2024 nhé.

Làm quen với Trạng nguyên nhí (Kỳ 1)

Vừa qua, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng cùng Công ty Cổ phần Văn Phòng phẩm Hồng Hà đã tổ chức thành công Ngày hội Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII; Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người và Bảng Vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023-2024.

Kiên trì theo đuổi đam mê

Bạn Hồ Minh Anh (học sinh lớp 5D, trường TH Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội) vừa giành huy chương Vàng đồng đội và huy chương Đồng cá nhân tại Giải cờ vua Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội. Để có được tấm huy chương, Minh Anh đã luôn cố gắng theo đuổi niềm đam mê của mình đấy.

Nhiếp ảnh gia 9 tuổi

Mới chỉ là học sinh tiểu học ở Thượng Hải (Trung Quốc) nhưng cô bạn Zou Shengyu (nickname là Shengsheng) đã là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và có cơ hội làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng như Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Châu Tấn, Dương Tử, Lý Hiện, Bành Vu Yến, Jason Momoa…

Minh Ánh - Bông hoa đẹp đất Mỏ

Bạn Phạm Minh Ánh (lớp 9A5, trường THCS Kim Đồng, TP. Hạ Long) là Chủ tịch Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2018-2024. Cô bạn nổi bật với thành tích xuất sắc trong học tập, công tác Đội và niềm đam mê bất tận với thể thao, nghệ thuật.

Liên đội trưởng đáng mến

Ai đã từng trò chuyện với bạn Trần Đức Nguyên Phong - Liên đội trưởng của trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hẳn sẽ yêu mến ngay cậu bạn hiền lành, chân thành và luôn nhiệt huyết này.