Các cung đường này được cho là nguy hiểm và dễ gây tai nạn cho người lái xe nhưng hiện nay chúng vẫn được cho phép hoạt động. Một phần vì không thể nào xây tuyến đường tốt hơn hoặc đó là con đường huyết mạch.

 15 cung đường nguy hiểm nhất thế giới 1

Zoji La, Ấn Độ: Ladakh và Kashmir được nối với nhau bằng tuyến đường 9 km này. Con đường này hẹp và cheo leo nhưng phải phục vụ cho việc vận tải và cả chăn nuôi gia súc.

15 cung đường nguy hiểm nhất thế giới 2

Transfăgărăşan, Romania: Con đường này nằm ở dãy núi Carpathian và đi qua dãy núi Fagaras. Nằm trên 2.034 m so với mực nước biển và là con đường có độ cao lớn nhất Romania. Tuy vậy, con đường vẫn thu hút du khách bởi cảnh đẹp hớp hồn.

15 cung đường nguy hiểm nhất thế giới 3

Đường cao tốc Dalton, Alaska: Đây là đường cao tốc bị cô lập nhất thế giới, nó dài tới 666 km nhưng chỉ có 3 ngôi làng nhỏ. Dalton được coi là con đường của những bông tuyết rơi.

15 cung đường nguy hiểm nhất thế giới 4

Khardung la, Ấn Độ: Con đường vắt vẻo này nằm ở độ cao 5.602 m, Tổ chức Kỷ lục thế giới cũng xác nhận đây là con đèo cao nhất thế giới.

15 cung đường nguy hiểm nhất thế giới 5

Yungas, Bolivia: Quốc lộ này là con đường nguy hiểm nhất thế giới, mỗi năm có từ 200 đến 300 người tử vong khi lưu thông ở đây. Đường chủ yếu là núi dốc, còn bên cạnh là vách đá cao 600 m. Do đó tay lái nào cũng sợ hãi khi đi trên con đường này.

15 cung đường nguy hiểm nhất thế giới 6

Đường Đại Tây Dương, Na Uy: Con đường kết nối các làng nhỏ ven biển. Nguy hiểm nhưng nhiều du khách vẫn chọn đi con đường này vì khung cảnh kỳ vĩ của nó.

15 cung đường nguy hiểm nhất thế giới 7

Guoliang, Trung Quốc: Con đường được xây dựng bởi người dân địa phương, nó là con đường duy nhất giúp người dân với thế giới bên ngoài. Về sau chính phủ đã khoan núi tạo đường hầm giúp hoàn tất con đường.

15 cung đường nguy hiểm nhất thế giới 8

Le Passage du Góis, Pháp: Con đường chỉ mở vài giờ mỗi ngày, sau đó sẽ đóng cửa. Nếu cố đi, người lưu thông sẽ bị chìm xuống biển sâu. Nguyên nhân vì con đường sẽ lộ ra, biến mất do thủy triều.

15 cung đường nguy hiểm nhất thế giới 9

Thiên Môn Sơn, Trung Quốc: Con đường này dài 10 km và có tới 99 lượt dốc, điểm đầu và điểm cuối nối nhau có chiều cao 1.000 m. Các lái xe phải có thần kinh thép để vượt qua "cửa ải" này.

15 cung đường nguy hiểm nhất thế giới 10

Hana, Hawaii: Đường dài 112 km kết nối Kahului với Hana trên đảo Hawaii Maui. Cung đường quanh co và hẹp và có tới 59 cây cầu, trong đó có 46 cầu chỉ có một làn đường. Đường thường xuyên phải đóng cửa do sạt lở.

 15 cung đường nguy hiểm nhất thế giới 11

Kolima, Nga: Được mệnh danh là "con đường chết", 90 km đầu tiên được xây dựng bởi các tù nhân vào năm 1932. Mất tới 19 năm để hoàn thành con đường nguy hiểm này.

15 cung đường nguy hiểm nhất thế giới 12

Col de la Bonette, Pháp: Nằm ở độ cao 2.000 m, con đường có độ dốc lớn mà bất cứ tay lái nào cũng phải sởn gai ốc.

15 cung đường nguy hiểm nhất thế giới 13

Gotthard Pass, Thụy Sĩ: Một trong những con đường có đèo cao nhất dãy Alps. Con đường dài 64 km, du khách sẽ phải bất ngờ trước vẻ đẹp của nó.

 15 cung đường nguy hiểm nhất thế giới 14

Caucasus, Nga: Đường hẹp nối Sochi với hồ Rista, nó tạo ra cho lái xe cảm giác sợ hãi nhưng cũng đầy ấn tượng với khung cảnh núi non.

15 cung đường nguy hiểm nhất thế giới 15

Cầu Eshima Ohashi, Nhật Bản: Cây cầu này chỉ dài 1,7 km nhưng có độ dốc lớn. Thoạt nhìn, ta có cảm giác không thế vượt nổi con dốc, nó cao như vậy để cho những con tàu lớn có thể đi bên dưới.

TP

Nguồn: BS