1. "Special" – Lee Hi (ft. BLACK PINK Jennie)

Trước khi ra mắt chính thức Jennie (BLACK PINK) đã thử sức khi kết hợp cùng giọng ca Lee Hi. Cũng giống như khi cô nàng góp giọng với G-Dragon trong "Black", không hợp tác với Jennie quả thực là một thiếu sót.

​2. "Frozen in Time" – Sunmi (ft. GOT7 Jackson)

Bạn không thể nào bỏ qua ca khúc song ca của Sunmi cùng Jackson (GOT7). Với giai điệu chậm rãi, nó thật phù hợp để mở khi đang ngắm sao và thậm chí là khi lái xe vào ban đêm.

3. "Lollipop" – f(X) (ft. SHINee)

Nếu nói đến 2 nhóm nhạc cần hợp tác thường xuyên hơn nữa thì phải kể đến f(X) và SHINee. “Lollipop” là ca khúc đầu tiên của cả 2 nhóm và sau khi nghe xong bạn nhất định muốn nghe thêm ca khúc khác của họ.

4. "Mini" – Apink & B.A.P

Đây là 2 nhóm nhạc tưởng chừng như không thể nào kết hợp với nhau nhưng ca khúc "Mini" vẫn khiến cho người hâm mộ yêu thích. Bên cạnh việc làm cho bạn chỉ muốn mua ngay mọi thứ mà cả 2 đang bán, giai điệu bài hát còn siêu dễ thương và rất bắt tai – cập nhật cho danh sách nhạc của bạn ngay thôi nào.

5. "Lil’ Something" – Chen (EXO) & Heize

Không ai có thể phủ nhận STATION là một ý tưởng tuyệt vời của SM năm nay. Chen (EXO) và rapper Heize đã cho ra một sản phẩm mang tên “Lil’ Something” được sản xuất bởi Jae Hyun Ryu.

6. "Everybody Has Secrets" – IU (ft. Gain)

IU cùng Gain (Brown Eyed Girls) đã song ca trong ca khúc nhạc Jazz “Everybody Has Secrets”. Đây là ca khúc phụ trong album “Modern Times” của IU, album này cũng có một ca khúc nữa là sản phẩm kết hợp giữa cô nàng và Jong Hyun (SHINee).

7. "Ex Girl" – MONSTA X (ft. MAMAMOO Wheein)

Thêm một ví dụ nữa để chứng minh cho lý do tại sao chúng ta cần thêm sự hợp tác giữa các nhóm nhạc. Sự kết hợp của MONSTA X cùng Wheein (MAMAMOO) trong ca khúc này tạo nên sự mới lạ trong các ca khúc thường thấy của họ.

8. "Goodbye Summer" – f(X) (ft. EXO D.O.)

Tiếp tục với giai điệu êm dịu, f(X) đã kết hợp cùng D.O. (EXO) trong ca khúc "Goodbye Summer". Nhờ Amber viết lời, chúng ta còn có thêm một phiên bản tiếng Anh của ca khúc.

9. "Just Follow" – Hyuna (ft. Block B ZICO)

Mặc dù bản chính là kết hợp với Dok2 nhưng bạn cũng không thể không yêu thích phiên bản của Hyuna và ZICO. Cả 2 rapper đều có chất giọng khỏe vì vậy cảm giác khi nghe 2 phiên bản không khác nhau lắm.

10. "Forever With U" – BIGBANG (ft. 2NE1 Park Bom)

Với sự kết hợp hoàn hảo như thế này thì YG cần phải lập luôn cả nhóm nhỏ cho họ. Giai điệu của ca khúc này vẫn sẽ thu hút sự chú ý của bạn kể cả khi đã phát hành được 8 năm rồi.

11. "You’re Mine" – VIXX (ft. Girls’ Day Minah)

VIXX đã tạo ra một ca khúc đáng nghe khi kết hợp với Minah. Giai điệu dễ đi vào lòng người là một điểm nhấn hoàn hảo cho một buổi tối rảnh rỗi.

12. "So Far Away" – Suga (BTS) (ft. Suran)

Không chỉ là một bài hát hay, “So Far Away” còn là một sự kết hợp tuyệt vời giữa Suga (BTS) và ca sĩ dòng nhạc Indie - Suran.

14. "Time To Love" – T-ara & Supernova

T-ara và Supernova đã cùng kết hợp với nhau trong ca khúc TTL phát hành năm 2011. 2 nhóm làm việc ăn ý tới nỗi gần như là có thể thành lập luôn một nhóm nhạc.

15. "Love Belt" – Jonghyun (ft. Younha)

Màn song ca giữa Jonghyun (SHINee) và Younha nhất định sẽ khiến bạn hài lòng. Ca khúc với giai điệu quyến rũ quả là phù hợp cho những ngày thu lười biếng.

16. "World Tour" – Lee Hi (ft. WINNER Mino)

Nghệ sĩ YG thường có những màn hợp tác với nhau. Ca khúc lần này của Lee Hi và Mino là một ví dụ điển hình. Cho dù giọng của Lee Hi cũng đủ để làm nên sự tuyệt vời cho ca khúc nhưng Mino đã mang đến một ngọn gió lạ bằng kỹ năng rap điêu luyện của mình.

Lyn