Theo đó Joy News 24 đã lấy phiếu bầu trên 200 người trong ngành, bao gồm nhân viên của các công ty giải trí và công ty phát thanh truyền hình, nhà sản xuất phim và nội dung phát sóng, các phóng viên giải trí để tìm ra những diễn viên Hàn xuất sắc nhất năm.

Danh sách 16 diễn viên sau đó được công bố gồm:

Hạng 1: Lee Jung Jae

Hạng 2: Youn Yuh Jung

Hạng 3: Kim Seon Ho x Koo Gyo Hwan

Hạng 4: Jung Ho Yeon

Hạng 5: Kim So Yeon

Hạng 6: Jo Jung Suk - Song Joong Ki

Đồng hạng 7: Kim Myung Min, Kim Yun Seok, Shin Ha Kyun, Oh Young Su, Lee Byung Hun, Lee Je Hoon, Ryu Jun Yeol, Jo Hyun Cheol

Nhìn vào danh sách trên có thể thấy, dàn diễn viên trong bom tấn đình đám Squid Game chiếm áp đảo. Trong đó, tài tử Lee Jung Jae - nam chính trong phim đứng đầu bảng, theo ngay sau là "bà ngoại quốc dân" Youn Yuh Jung. Đây là hai diễn viễn gạo cội của xứ Kim chi, có đóng góp quan trọng cho điện ảnh Hàn Quốc. Năm nay, Lee Jung Jae có tác phẩm gây tiếng vang lớn - Squid Game và Youn Yuh Jung là nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên nhận được tượng vàng Oscar. Vì vậy, hai vị trí này hoàn toàn xứng đáng và nhận được sự ủng hộ từ khán giả. 

Nam chính Squid Game đổi màu tóc cuối phim, liệu có phải “hint” phần 2 - Ảnh 4
Tài tử Lee Jung Jae 
16 diễn viên Hàn xuất sắc nhất 2021: Squid Game áp đảo, bất ngờ nhất ở vị trí thứ 3 - Ảnh 1
Bà ngoại quốc dân Youn Yuh Jung

Vị trí thứ 3 khiến nhiều người bất ngờ khi thuộc về Kim Seon Ho. Năm nay Kim Seon Ho có tác phẩm gây tiếng vang lớn mang tên Hometown Cha-Cha-Cha. Tuy nhiên, anh bất ngờ vướng phải lùm xùm chấn động liên quan tới bạn gái cũ, vài ngày sau, nam diễn viên được minh oan và nhận sự đồng cảm của khán giả.

Những diễn viên nhí trong “Hometown Cha-Cha-Cha” thể hiện sự ủng hộ Kim Seon Ho trên MXH - Ảnh 3

Đồng vị trí với Kim Seon Ho là Koo Gyo Hwan. Series mang tên D.P. - Truy Bắt Lính Đào Ngũ mà anh và Jung Hae In ra mắt trên Netflix đã tạo nên cơn sốt không hề nhỏ. Nội dung phim gay cấn, hấp dẫn cùng ý nghĩa nhân văn cao khiến tác phẩm được khen ngợi hết lời.

16 diễn viên Hàn xuất sắc nhất 2021: Squid Game áp đảo, bất ngờ nhất ở vị trí thứ 3 - Ảnh 2

Một diễn viên khác của Squid Game chiếm vị trí thứ 4 là nữ chính Jung Ho Yeon. Năm 2021 có thể coi là năm đại thắng của cô khi tên tuổi vụt sáng sau một đêm nhờ bom tấn sinh tồn đình đám. Hậu Squid Game, nữ diễn viên phủ sóng khắp MXH, các sàn diễn thời trang cũng như thương hiệu đình đám.

Jung Ho Yeon chia sẻ về những điều mình học được qua Squid Game - Ảnh 1
Jung Ho Yeon

Nữ diễn viên nổi tiếng Kim So Yeon góp mặt ở vị trí thứ 5 nhờ siêu phẩm gây bão khắp châu Á Penthouse. Vị trí thứ 6 là 2 nam thần Jo Jung Suk - Song Joong Ki. Năm nay cả hai đều có tác phẩm đình đám là Hospital Playlist 2 và Vincenzo. 

16 diễn viên Hàn xuất sắc nhất 2021: Squid Game áp đảo, bất ngờ nhất ở vị trí thứ 3 - Ảnh 3
Kim So Yeon