“Frozen – Nữ Hoàng Băng Giá” là bộ phim đã đem về doanh thu phòng vé tỷ đô cho Disney vào năm 2013. Với doanh thu đáng nể này, “Frozen” trở thành bộ phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại tính đến thời điểm hiện nay.

Sau 6 năm để khán giả phải mong ngóng chờ đợi, đến tháng 11 sắp tới bộ phim “Frozen” sẽ chính thức được công chiếu phần 2. Đặc biệt, các nhà sản xuất của bộ phim đã tiết lộ, họ sẽ giải đáp một số những câu hỏi hóc búa mà bấy lâu nay người hâm mộ luôn thắc mắc.

Một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất đó là “Tại sao Elsa lại có sức mạnh băng giá?”. Trong phần 1 của “Frozen”, bộ phim chỉ đơn giản cho chúng ta biết biết sức mạnh của Elsa đã được có từ khi cô còn nhỏ, chứ chưa bao giờ giải thích nó đến từ đâu và tại sao cô lại là thành viên duy nhất trong gia đình sở hữu nó. Sau khi vô tình gây ra tai nạn cho Anna, Elsa lo sợ sức mạnh của mình có thể làm tổn thương những người cô yêu quý nhất và từ đó cô luôn cố gắng che dấu khả năng đặc biệt này.

Các nhà sản xuất bộ phim cho biết, họ cũng luôn suy nghĩ về vấn đề này và nhận ra rằng nên có một câu chuyện riêng để kể về nguồn gốc sức mạnh của Elsa. Thực ra trong trailer của “Frozen 2” vấn đề này đã được nhắc qua và có vẻ như trung tâm vấn đề của phần 2 sẽ được triển khai theo chiều hướng giải đáp câu hỏi đặc biệt này.

Câu hỏi thường xuyên được đặt ra nhiều thứ 2 đó là “Tại sao hai chị em Elsa và Anna lại khác nhau đến vậy?”. Giải đáp thắc mắc này, các nhà sản xuất tỏ ra rất thần bí. Họ liên tục nhấn mạnh muốn biết lý do tại sao Anna lại sinh ra như vậy thì chỉ có cách xem phần 2 của bộ phim mới được giải đáp.

Câu hỏi cuối cùng và có lẽ cũng là câu gây tò mò nhất đó chính là “Sự kiện dẫn đến cái chết của cha mẹ Anna và Elsa”. Có rất nhiều khả năng trong phần 2 của bộ phim sẽ lý giải lý do về cuộc hành trình trên biển của nhà vua và hoàng hậu và nguyên nhân dẫn đến vụ đắm thuyền thương tâm.

Trong danh sách công bố diễn viên lồng tiếng của phần 2 cũng đã cho biết, nữ diễn viên Evan Rachel Wood sẽ đảm nhiệm vị trí lồng tiếng cho hoàng hậu Iduna, mẹ của Anna và Elsa. Điều đó cho thấy, nhân vật này sẽ xuất hiện trong phần phim sắp tới và đóng một vai trò khá quan trọng.

Còn có thêm vô số những câu hỏi nữa mà người hâm mộ luôn thắc mắc với bộ phim. Tuy nhiên mọi người sẽ phải chờ đợi đến khi phần 2 của bộ phim Frozen được công chiếu để tìm câu trả lời giải đáp cho những thắc mắc của mình.

“Frozen 2” dự kiến sẽ được ra mắt khán giả toàn thế giới vào ngày 22/11/2019.