Những năm trở lại đây, phim truyền hình Việt Nam ngày càng nhận được nhiều sự chú ý. Kịch bản hay, hấp dẫn, diễn xuất của dàn diễn viên ngày càng được nâng cao, hình ảnh đẹp, cảnh quay được đầu tư. Nhiều ưu điểm là vậy nhưng đôi khi nhà sản xuất hay diễn viên cũng không thể tránh khỏi lỗi trang phục. Dẫu biết xấu hay đẹp là do tạo hình tính cách của nhân vật, tuy nhiên kiểu cách ăn mặc trong phim của 3 nữ chính dưới đây thực sự khiến khán giả thất vọng. 

Phương Oanh (Nam - Hương Vị Tình Thân)

Ở phần 1, Phương Oanh trong vai Nam, thời điểm đó cô là một cô gái cá tính, mới chân ướt chân ráo đi làm, kiểu cách ăn mặc có phần trẻ trung năng động. Tuy không quá đẹp nhưng cũng không phải xấu, nếu so với tính cách, hoàn cảnh gia đình thì khá phù hợp. 

 - Ảnh 13
 - Ảnh 13

Sang phần 2, khi ấy Nam đã là người trưởng thành và tự lập, cách ăn mặc ít nhiều cũng thay đổi. Nhưng những trang phục mà cô lựa chọn, cho rằng nó phù hợp với nhân vật lại khiến khán giả phát bực. Những bộ đồ phi bóng, những chiếc sơ mi với điểm nhấn là thắt lưng bản to, những bộ gile đủ màu sắc,... chỉ là một trong số những bộ cánh khó hiểu của Phương Oanh khi đảm nhận vai Nam.

 - Ảnh 13
 - Ảnh 13
 - Ảnh 13

Nhã Phương ( Báu - Cây Táo Nở Hoa)

“Giao diện” của Nhã Phương trong Cây Táo Nở Hoa thực sự để lại nỗi ám ảnh cho khán giả. Những bộ trang phục màu mè cùng cách trang điểm lòe loẹt đã khiến những hình ảnh xinh đẹp, nàng thơ của Nhã Phương trước đó biến mất hoàn toàn. 

 - Ảnh 13
 - Ảnh 13

Nhưng dẫu sao vẫn phải chúc mừng Nhã Phương bởi những bộ đồ này rất phù hợp với tính cách lố lăng của nhân vật Báu. Hơn nữa trang phục chỉ mang tính màu mè, chứ không đến nỗi thất bại như Phương Oanh trong Hương Vị Tình Thân. 

 - Ảnh 13
 - Ảnh 13

3. Lương Thu Trang (Hướng Dương Ngược Nắng - Mặt Nạ Gương)

Không hiểu sao từ Hướng Dương Ngược Nắng cho đến Mặt Nạ Gương, Lương Thu Trang đều đảm nhận nhân vật có gu thời trang khó hiểu. Minh trong Hướng Dương Ngược Nắng ăn mặc già dặn, kiểu tóc dài đen, vuốt keo cố định phần mái trông rất cứng, kém tự nhiên. Nhìn chung, trang phục và tạo hình của Lương Thu Trang truong Hướng Dương Ngược Nắng không có tính thẩm mỹ, tất cả chỉ khiến khán giả cảm thấy cứng nhắc và khô khan như chính nhân vật Minh HH. 

 - Ảnh 13
 - Ảnh 13

Sang đến Mặt Nạ Gương cũng không khá khẩm hơn là bao, thậm chí Lương Thu Trang còn cố đội thêm chiếc mũ lưỡi trai kiểu dáng của chục năm về trước để khiến nhân vật của mình trở nên bí hiểm hơn. Có lẽ Lương Thu Trang đang đóng khung cho tạo hình nhân vật của mình bằng trang phục. Tuy nhiên thị hiếu về phần nhìn của khán giả giờ đây đã khác trước rất nhiều, nếu như Lương Thu Trang cứ mãi giữ những kiểu tạo hình như vậy từ phim này qua phim khác, chắc chắn cô sẽ trở nên nhạt nhòa đi rất nhiều.

 - Ảnh 13
 - Ảnh 13