3 nam sinh có “cái tên tất cả” bá đạo nhất giới học đường, trường hợp cuối còn lộn ngược dòng ngoạn mục

Thu Trà
Ai nói “tên kêu như chuông” là bị bạn trêu, thầy cô để ý! Hãy nhìn 3 nam sinh này rồi bạn sẽ thấy cái tên nói lên tất cả. Hơn nữa 3 bạn nam này còn phải cảm ơn ba mẹ vì đã tặng mình cái tên ý nghĩa như thế!

Tên thế nào thì người y như vậy. Có thể các bạn không tin nhưng đây là minh chứng chính xác nhất.

Nam sinh Đỗ Bách Khoa - Giải Nhất môn Toán HSG Quốc gia

Mới đây, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký quyết định tặng bằng khen tới 1.355 học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2021. Trong danh sách công bố, có một cái tên khiến ai đọc xong cũng phải ấn tượng. Đó chính là Đỗ Bách Khoa, đến từ THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

Thiết nghĩa chắc bố mẹ Khoa hẳn là kỳ vọng lớn lắm nên mới đặt cái tên “đi thẳng vào vấn đề” như thế cho cậu bạn. 

3 nam sinh có “cái tên tất cả” bá đạo nhất giới học đường, trường hợp cuối còn lộn ngược dòng ngoạn mục - Ảnh 1
Nam sinh Đỗ Bách Khoa giành giải Nhất môn Toán trong kỳ thi HSG Quốc gia.

Bởi Bách Khoa là một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, cái nôi đào tạo nên nhiều kỹ sư, nhà khoa học danh tiếng. Ngoài ra theo từ điển "bách khoa" là từ để chỉ sự hiểu biết sâu rộng trên nhiều lĩnh vực kiến thức. Vậy nên chúng ta có "từ điển bách khoa" hay ngợi khen ai đó có "đầu óc bách khoa". 

Nam sinh Nguyễn Đỗ Y Khoa -  Đỗ vào Khoa Y, Đại học Y dược TP.HCM

Lại là khoa nhưng không phải bách khoa mà mà y khoa. Tương tự như ba mẹ của Đỗ Bách Khoa, bố mẹ của cậu bạn Nguyễn Đỗ Y Khoa cũng gửi gắm mong ước của mình vào cậu bạn. 

3 nam sinh có “cái tên tất cả” bá đạo nhất giới học đường, trường hợp cuối còn lộn ngược dòng ngoạn mục - Ảnh 2
Nam sinh Nguyễn Đỗ Y Khoa có thành tích học tập xuất sắc.

Trùng hợp thay Y Khoa lại yêu thích và hăng say với lĩnh vực mà bố mẹ cậu mong mỏi. Cậu bạn thi đỗ vào Đại học Y dược TP.HCM. Nam sinh này đã đạt điểm số cao chót vót, gần như tuyệt đối trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 là: Toán 9.4, Hóa 9.75 và Sinh 9.5. Và với 0.75 điểm ưu tiên cho thí sinh khu vực 1, cậu đạt tổng điểm là 29.4, đỗ vào chuyên ngành Y khoa của trường.

Nguyễn Đỗ Y Khoa đỗ ngành Y khoa, Đại học Y dược TP.HCM. Đây chính xác là một trường hợp tên vận vào người không lệch đi đâu được. 

Nam sinh Mai Chiến Thắng - Làm đơn phúc khảo, từ 0,5 lên thành 9,75

Nam sinh từng gây xôn xao MXH về câu chuyện phúc khảo điểm thi chênh lệch đến khó tin trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 từ 0,5 lên 9,75.

3 nam sinh có “cái tên tất cả” bá đạo nhất giới học đường, trường hợp cuối còn lộn ngược dòng ngoạn mục - Ảnh 3
Nam sinh Mai Chiến Thắng đã... chiến thắng thật!

Được biết Thắng là cựu học sinh trường THCS Tích Lương và có thành tích học tập rất tốt. Sau khi phúc khảo cậu bạn nhận tổng điểm xét tuyển là 33,3 cho 3 môn Toán, Văn, Anh (Toán, Văn hệ số 2). Qua đó, so với điểm chuẩn của nguyện vọng 1 từ THPT Gang Thép (Thái Nguyên) là 26,7, nam sinh chính thức trúng tuyển và trở thành học sinh lớp 10 của ngôi trường này. Và quả thật, cái tên của cậu bạn như một "ám hiệu" về lần đỗ cấp 3 có phần muộn màng nhưng đáng nhớ này: Mai Chiến Thắng!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Tạo ra phi lê cá nhờ công nghệ in 3D

Một công ty công nghệ thực phẩm của Israel cho biết họ đã tạo thành công miếng phi lê cá đầu tiên dùng công nghệ in 3D, từ tế bào động vật được nuôi cấy và phát triển trong phòng thí nghiệm.

Cô gái tạo ra loại xà phòng "nhìn chỉ muốn ăn"

Julia Popova, một nhà sản xuất xà bông tài năng có trụ sở tại Sankt Petersburg, Nga, đã tạo ra những cục xà bông có chi tiết đáng kinh ngạc, trông giống như món tráng miệng ngon lành, chai rượu hay trái cây mọng nước.