Với khả năng nhập vai tài tình, các diễn viên: Ryu Seung Ryong, Kim Sung Kyun, Won Bin đã diễn tả những nhân vật thiểu năng trí tuệ một cách chân thực nhất. Thông qua các bộ phim, nhiều nhân vật đã để lại những bài học sâu sắc về tình yêu thương gia đình, giúp người xem có cái nhìn khác về những người thiểu năng. Dù không may bị kém phát triển về trí não, họ vẫn khao khát yêu và được yêu, mong muốn được ở bên gia đình và không bao giờ bị chia cắt.

Nhân vật In Gyu trong phim "Ngày không còn mẹ"

3 vai diễn khù khờ khiến hàng triệu khán giả rơi nước mắt  1

"Ngày không còn mẹ" (The preparation) là tác phẩm đầy nhân văn về tình mẫu tử giữa người mẹ già Ae Soon (Go Doo Shim) và cậu con trai thiểu năng In Gyu (Kim Sung Kyun).

In Gyu là một chàng trai đã ngoài 30 tuổi nhưng trí não chỉ như một đứa trẻ lên 7. Anh thậm chí không biết cách tự chăm sóc bản thân từ những việc rất nhỏ nhặt như đánh răng, cạo râu, thay quần áo. Người mẹ phải ở bên và chăm sóc In Gyu suốt 30 năm đằng đẵng. Nhưng khi mẹ sắp phải rời xa In Gyu vĩnh viễn, anh buộc phải học cách làm những công việc vốn rất bình thường với người khác nhưng lại đầy lạ lẫm và khó khăn với anh.

Diễn xuất của Kim Sung Kyun là lý do để khán giả "khóc ngập rạp" khi xem bộ phim này. Sự ngô nghê của một đứa trẻ lên 7 trong thân xác một người đàn ông trưởng thành được anh thể hiện qua từng thái độ, cử chỉ.

In Gyu không bao giờ dám nhìn thẳng vào mắt ai, chỉ khi ở cạnh mẹ mới dám nói chuyện, làm nũng. Chính những hành động nhỏ đó của In Gyu lại khiến người ta càng thương nhân vật này hơn. Anh là một đứa trẻ không thể tự bảo vệ mình nhưng sắp phải rời xa chỗ dựa duy nhất - người mẹ yêu dấu, mà thậm chí, In Gyu còn không hiểu nổi cái chết nghĩa là gì.

Nhân vật Yong Goo trong phim "Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7"

3 vai diễn khù khờ khiến hàng triệu khán giả rơi nước mắt  2

Vai diễn người cha thiểu năng trong bộ phim ''Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7" (Miracle in cell No.7) đã đem về cho nam diễn viên Ryu Seung Ryong giải thưởng Daesang danh giá tại lễ trao giải Baeksang năm 2013. Trong phim, Ryu Seung Ryong hóa thân thành người cha thiểu năng Yong Goo với tình yêu thương vô bờ bến dành cho con gái Ye Seung (Kal So Won).

Vì thiểu năng, Yong Goo bị hàm oan tội giết người và bị phán tử hình nhưng không có cách nào tự bào chữa cho mình. Trong những ngày tháng cuối đời trong tù, Yong Goo chỉ mong muốn được gặp lại con gái và các bạn tù đã giúp ông hoàn thành ước nguyện đó. Khi bị đưa ra pháp trường, Yong Goo vẫn chưa ý thức được mình sắp bị xử tử, ông chào tạm biệt con gái và hẹn ngày mai gặp lại. Đến khi đi khuất khỏi con gái, Yong Goo mới mơ hồ cảm nhận đây là lần chia tay vĩnh viễn, ông bỏ chạy về phía Ye Seung và gào khóc xin tha mạng.

"Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7" đã lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả. Đến nay, tác phẩm vẫn luôn được nhắc lại về tình yêu của người cha thiểu năng dành cho con.

Nhân vật Yoon Do Joon trong phim "Người mẹ"

3 vai diễn khù khờ khiến hàng triệu khán giả rơi nước mắt  3

Yoon Do Joon (Won Bin) là một chàng trai thiểu năng trí tuệ và có hoàn cảnh bi kịch giống nhân vật Yong Goo của Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7. Do Joon ngây thơ và trong sáng như một đứa trẻ, nhưng chính sự ngây thơ ấy đã đẩy anh vào tù vì tội sát nhân mà không phải do anh gây ra. Để minh oan cho con trai, người mẹ nghèo (Kim Hye Ja đóng) đã tìm mọi cách cứu con dù phải chạy vạy khắp nơi.

Trong một lần quẫn trí, bà nghe một kẻ nói đã tận mắt nhìn thấy Do Joon ở hiện trường vụ án, và bà đã xuống tay giết kẻ ấy. Đó là hành động phẫn uất và bộc phát, mong muốn bảo vệ con đã khiến bà trở nên mù quáng.

Bộ phim "Người mẹ" từng gây tiếng vang lớn cho các nhà phê bình và khán giả. Diễn xuất độc đáo của Won Bin kết hợp với Kim Hye Ja khiến khán giả rơi nước mắt và để lại nhiều trăn trở sau khi xem phim.

Theo Ione