Tại Hàn Quốc, rất nhiều diễn viên “đổi đời”, vụt sáng sau một vai diễn. Chính vì vậy, họ có xu hướng chọn lại những kịch bản có kiểu vai diễn y hệt như cũ. Điều này khiến lối diễn xuất của họ không được cải thiện, bên cạnh đó hình ảnh cũng không được làm mới dễ gây nhàm chán cho khán giả. Dưới đây là 4 diễn viên thường chỉ đóng một kiểu vai trong suốt sự nghiệp của mình.

 Lee Min Ho

Lee Min Ho nổi lên như một hiện tượng châu Á nhờ vào bộ phim bom tấn Vườn Sao Băng. Trong phim, anh đóng vai trưởng nhóm F4 - một chàng trai có gia thế vô cùng giàu có. Đã 13 năm kể từ Vườn Sao Băng, tên tuổi của nam diễn viên vẫn giữ được sức nóng như ngày nào. Tuy nhiên, khán giả đã phát chán vì Lee Min Ho luôn chỉ chọn diễn vai thiếu gia nhà giàu si tình. Cho đến năm 2020, Lee Min Ho quay trở lại với một tác phẩm mới sau thời gian nhập ngũ, nhưng anh lại khiến người xem “cạn lời” vì không chọn vai thiếu gia nữa, mà đóng hẳn vai… nhà vua trong “The King”. Mặc dù chọn vai diễn một màu, nhưng nam diễn viên vẫn nổi đình đám suốt nhiều năm. Người hâm mộ hi vọng Lee Min Ho sẽ bước ra khỏi vùng an toàn của mình để diễn xuất đa dạng hơn.

4 diễn viên Hàn chỉ đóng một kiểu vai diễn: Lee Min Ho không đóng đại gia thì cũng đóng vai vua - Ảnh 1
4 diễn viên Hàn chỉ đóng một kiểu vai diễn: Lee Min Ho không đóng đại gia thì cũng đóng vai vua - Ảnh 2

Hwang Jung Eum

Ít ai biết rằng, Hwang Jung Eum xuất thân là một ca sĩ, do cô có lối diễn xuất mượt mà nên dễ dàng lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất. Nhưng nhiều năm nay, Hwang Jung Eum vẫn chọn những kiểu vai có chút “hâm hâm”, tưng tửng và lố. Kiểu nhân vật này cũng thú vị nhưng nó khiến hình ảnh của nữ diễn viên trở nên nhàm chán và cô dần mất sức hút của mình. Những tác phẩm trong hai năm gần đây như Mystic Pop-up Bar, Men are Men,... đều không ghi nhận thành tích khả quan. Khán giả mong rằng Hwang Jung Eum có thể chọn lại một kịch bản như “Secret” năm nào.

4 diễn viên Hàn chỉ đóng một kiểu vai diễn: Lee Min Ho không đóng đại gia thì cũng đóng vai vua - Ảnh 3
4 diễn viên Hàn chỉ đóng một kiểu vai diễn: Lee Min Ho không đóng đại gia thì cũng đóng vai vua - Ảnh 4

Hyun Bin

Hyun Bin sở hữu ngoại hình vô cùng điển trai, vì vậy không có gì lạ khi nam diễn viên được chọn để đóng vai thiếu gia nhà giàu. Tại Hàn Quốc, Hyun Bin được mệnh danh là người chuyên đóng những vai “chae-bol” (tài phiệt), vì anh luôn đảm nhận vai công tử không giàu nứt đố đổ vách thì cũng là con ông cháu cha. Dù trên màn ảnh lớn, Hyun Bin cũng đã nhận những vai diễn đa dạng hơn, nhưng người xem vẫn mong được nhìn thấy hình ảnh mới của nam diễn viên trên màn ảnh nhỏ.

4 diễn viên Hàn chỉ đóng một kiểu vai diễn: Lee Min Ho không đóng đại gia thì cũng đóng vai vua - Ảnh 5
4 diễn viên Hàn chỉ đóng một kiểu vai diễn: Lee Min Ho không đóng đại gia thì cũng đóng vai vua - Ảnh 6

Lee Jong Suk

Lee Jong Suk không cần đóng vai tài phiệt hay thiếu gia, mà anh chỉ chuyên “trị” những vai thiên tài hoặc có năng lực đặc biệt. Các nhân vật của anh đa phần đều có trí tuệ siêu phàm hoặc năng lực đặc biệt và nhất là luôn hết mình bảo vệ chính nghĩa. Dù kiểu vai na ná nhau nhưng với kịch bản thú vị, đa phần các tác phẩm của Lee Jong Suk đều tạo được tiếng vang khá lớn.

4 diễn viên Hàn chỉ đóng một kiểu vai diễn: Lee Min Ho không đóng đại gia thì cũng đóng vai vua - Ảnh 7
4 diễn viên Hàn chỉ đóng một kiểu vai diễn: Lee Min Ho không đóng đại gia thì cũng đóng vai vua - Ảnh 8

Bạn muốn nhìn thấy những diễn viên này đảm nhận kiểu vai diễn như thế nào?